Máy Tính An Phát
16/07/2021

Mua laptop cũ giá rẻ để làm việc cần lưu tâm đến vấn đề gì?

Trên thị trường công nghệ hiện nay có vô vàn mẫu laptop cũ để người mua lựa chọn từ giá rẻ cho đến cao cấp. Cho nên, để tìm kiếm và sở hữu chiếc laptop cũ phù hợp với mong muốn của bản thân là điều không hề đơn giản, đặc biệt rất khó khăn đối với những người mù công nghệ, không có sự am hiểu về công nghệ IT. Để mua được chiếc laptop cũ giá rẻ phù hợp với nhu cầu thì bạn cần phải bỏ túi những lưu ý vàng của chúng tôi dưới đây, chắc chắn nó sẽ đem đến cho bạn nhiều hữu ích đấy nhé.

Tin liên quan:
Mua laptop cũ giá rẻ để làm việc cần lưu tâm đến vấn đề gì?
Mua lapop cũ giá rẻ để làm việc cần lưu tâm đến vấn đề gì?

Nên tham khảo giá trước khi mua laptop cũ

Hiện nay, những chiếc máy tính cũ được bán với nhiều mức giá và các cách thức khác nhau. Những chiếc máy tính cũ đa phần đã qua sử dụng và có tuổi thọ vài năm, hoặc dưới 1 năm. Những chiếc laptop cũ tầm trung sẽ có giá dao động từ 4 đến 8 triệu, còn máy tính laptop cũ giá rẻ sẽ có giá từ 3 đến 5 triệu.

Giá thành của mỗi sản phẩm sẽ có sự chênh lệch nhau từ vài trăm nghìn đồng đến 2 triệu đồng, tuỳ thuộc vào hãng sản xuất cũng như giá trị của sản phẩm.

Chọn kích thước của laptop cũ phù hợp

Các bạn cần phải đặc biệt cân nhắc kỹ lưỡng đến kích thước và trọng lượng của máy để mang đến sự phù hợp cho nhu cầu của bản thân. Kích thước của những chiếc laptop hiện nay sẽ dao động từ 11 đến 17 inch, mỗi loại sẽ có những chức năng phù hợp với nhu cầu của từng người.

Mua laptop cũ giá rẻ để làm việc cần lưu tâm đến vấn đề gì?
Chọn hệ điều hành phù hợp với công việc của mình

Chọn hệ điều hành phù hợp với công việc của mình

Lưu ý tiếp theo mà bạn cần phải để tâm đó là nên chọn hệ điều này nào giữa 3 hệ điều hành phổ biến hiện nay như:

Chú ý đến độ phân giải của màn hình laptop cũ

Độ phân giải màn hình trên laptop hiện nay là 1366 x 768 (HD), 1920 X 1080 (full HD), 3840 X 2160 ( Ultra HD/ 4K). Một lời khuyên dành cho bạn là: Nếu bạn là người có nhu cầu cao về xem phim ảnh, thiết kế đồ hoạ hay chơi game thì cách tốt nhất bạn nên chọn mẫu laptop có màn hình độ phân giải cao Full HD hoặc cao cấp 4K để mang đến trải nghiệm thú vị nhất khi sử dụng.

Mua laptop cũ giá rẻ để làm việc cần lưu tâm đến vấn đề gì?
Tìm hiểu một số kiến thức về cấu hình phần cứng laptop

Tìm hiểu một số kiến thức về cấu hình phần cứng Laptop cũ

Một trong những yếu tố quan trọng nhất là cấu hình máy, bởi nó quyết định đến máy chạy chậm hay nhanh:

Nên chọn mua laptop cũ của hãng nào là tốt nhất

Như vậy, để mua được chiếc laptop cũ giá rẻ phù hợp với công việc của mình thì bạn cần phải chú ý đến các vấn đề mà chúng tôi đã nêu trên. Mong rằng bài chia sẻ này đã mang đến cho toàn thể các bạn độc giả nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể áp dụng lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Máy tính An Phát chuyên mua bán laptop cũ tại Hà Nội dịch vụ uy tín chuyên nghiệp


Các tin tức khác
Máy Tính An Phát