Máy Tính An Phát
02/08/2021

5 mẹo bảo quản laptop văn phòng bền đẹp trong thời gian dài

Thời điểm này thì dịch bệnh đang trong thời kỳ lây lan nhanh và nhiều thế nên làm tại nhà là điều cần thiết. Đương nhiên là người dùng cũng sẽ thường xuyên sử dụng laptop cá nhân để có thể làm việc. Nhưng sau một thời gian làm việc thì hiệu suất của máy tính văn phòng sẽ bị giảm, vậy câu hỏi ở đây được đặt ra là làm thế nào để có thể bảo quản được cho laptop vẫn bền đẹp trong một thời gian dài. Thế nên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những mẹo để bảo quản laptop văn phòng hiệu quả nhất nhé.

1. Để miếng vải ngăn cách bàn phím với màn hình


5 mẹo bảo quản laptop văn phòng bền đẹp trong thời gian dài

Để miếng vải ngăn cách bàn phím với màn hình

Các bạn cần phải đặt một miếng vải để có thể ngăn cách bàn phím với lại màn hình thì sẽ giúp cho màn hình của máy tính đỡ bị trầy xước hơn vì bụi bẩn kéo vào. Ngoài ra thì miếng vải này cũng có tác dụng là cách biệt màn hình với lại bàn phím, nếu như có tác động thì sẽ giảm thiểu được tối đa khả năng hỏng màn.

Ngoài ra thì cũng có rất nhiều các trường hợp sẽ in luôn bóng mờ của bàn phím lên trên màn hình của laptop và điều này cũng sẽ khiến cho laptop của người dùng trở nên rất xấu và tồi tệ. Người dùng cũng có thể tận dụng được tấm vải mỏng lúc mua máy hãng để sẵn hay tìm kiếm miếng vải dày hơn thì cũng được.

2. Vệ sinh thường xuyên


5 mẹo bảo quản laptop văn phòng bền đẹp trong thời gian dài

Vệ sinh thường xuyên

Khi bạn thường xuyên sử dụng và di chuyển thì sẽ rất ít có khả năng để lại lớp bụi trên máy tính. Nhưng nếu mà người dùng để máy tính cũ vào một góc và không sử dụng chúng trong thời gian thì bụi bẩn bám rất nhiều và ảnh hưởng xấu đến máy tính của bạn. Vì thế mà người dùng cũng cần phải thường xuyên lau chùi cho laptop dù là bạn không sử dụng đến nó nhé.

Việc vệ sinh laptop thường xuyên không chỉ dành cho những laptop lâu ngày không sử dụng mà ngay cả với các laptop sử dụng nhiều thì bạn cũng cần phải vệ sinh nó thường xuyên. Bởi vì khi sử dụng bất cứ một thiết bị nào thì bạn cũng cần phải sử dụng và bảo quản nó đúng cách thì tuổi thọ của nó mới có thể kéo dài được. Laptop còn là một thiết bị điện tử và dị ứng nhất với bụi bẩn thế nên bạn cần lập kế hoạch để vệ sinh nó thường xuyên. Nếu như bạn không vệ sinh thì hậu quả mà nó mang lại cũng sẽ vô cùng nghiêm trọng.

3. Lau màn hình bằng vải mềm


5 mẹo bảo quản laptop văn phòng bền đẹp trong thời gian dài

Lau màn hình bằng vải mềm

Việc bạn lau màn hình máy tính bằng vải thường hay là khăn giấy thì cũng sẽ tạm được trong các tình huống chống cháy. Nhưng nếu như bạn sử dụng nó lâu dài thì có thể những hạt bụi mịn trên khăn giấy hay miếng vải cũng sẽ làm trầy xước màn hình máy tính của bạn rất rõ ràng.

Bạn cần sử dụng vải microfiber hay là miếng lau kính để có thể lau chùi mềm mại cho màn hình laptop của bạn. Bạn cũng cần phải lau chùi màn hình đúng cách bởi vì khi lau bạn không được lau theo vòng tròn mà nên lau theo chiều thẳng xuống như thế thì các hạt bụi mịn sẽ được vệ sinh theo đường thẳng và không làm xước màn hình như khi lau theo hình tròn. Tuy là chúng cũng sẽ tốn thêm thời gian nhưng có thể đảm bảo an toàn hơn nhiều cho màn hình máy tính của bạn.

4. Không đặt thứ gì nặng lên máy tính


5 mẹo bảo quản laptop văn phòng bền đẹp trong thời gian dài

Không đặt thứ gì nặng lên máy tính

Bạn chỉ nên đặt các đồ vật nhẹ lên máy tính và không có những cạnh sắc nhọn. Các vật sắc nhọn thì sẽ có thể là làm xước lưng của máy tính. Vì thế mà bạn cần phải tuyệt đối cẩn thận với các đồ sắc nhọn khi sử dụng laptop.

Ngoài ra thì khi mà bạn để các đồ vật nặng lên máy tính thì sẽ làm cho khung máy và màn hình bị lún xuống. Màn hình máy tính cũng có thể chạm vào bàn phím và gây ra bóng mờ hay là hiện tượng đen màn hình. Bên cạnh đó thì khung máy nếu bị đặt các đồ vật nặng trong thời gian dài thì sẽ bị uốn cong nhìn rất xấu.

5. Không nên để laptop ngoài ánh nắng trực tiếp


5 mẹo bảo quản laptop văn phòng bền đẹp trong thời gian dài

Không nên để laptop ngoài ánh nắng trực tiếp

Vì thiết kế đặc biệt của laptop thế nên nó cũng sẽ rất không tốt nếu để lâu dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp.Vì nếu như để cho laptop tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong một thời gian dài thì sẽ làm laptop bị xuống màu một cách nhanh chóng, nhất là các mẫu laptop được sơn màu sáng. Vì thế mà bạn cần phải bảo quản laptop ở những nơi thoáng mát và không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào laptop.

Mà có những laptop có màn hình sẽ không có công nghệ chống chói nên cũng sẽ rất khó có thể sử dụng được ở ngoài trời quá nắng vì sẽ rất khó có thể quan sát được trên màn hình đang diễn ra những gì.

Trên đây là 5 mẹo sẽ giúp cho người dùng có thể bảo vệ cho laptop của mình được bền, đẹp như lúc mới mua. Qua đó thì cũng đã giúp cho người dùng có thể biết được các mẹo để giúp laptop có chất lượng bền đẹp lâu dài. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn cũng đã có thể hiểu thêm về các cách để bảo quản laptop chuẩn nhất.

>>> Bài viết liên quan: Bỏ túi các mẫu laptop văn phòng mỏng nhẹ, giá rẻ cho các bạn sinh viên
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát