Máy Tính An Phát
06/09/2021

Bật mí 5 phần mềm định dạng ổ cứng máy tính hiệu quả hiện nay

Hiện nay thì việc định dạng ổ cứng máy tính đã được người dùng sử dụng rất nhiều để có thể khôi phục tình trạng của ổ cứng về với trạng thái ban đầu. Những phần mềm được sử dụng cũng nhằm mục đích là khôi phục ổ cứng theo các chuẩn MBR hay GPT. Trong bài viết dưới đây thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những phần mềm định dạng và sử dụng máy tính hiệu quả nhất hiện nay.

Đầu tiên thì các bạn hãy tìm hiểu về MBR và GPT, đây cũng là hai chuẩn quản lý tập tin vô cùng phổ biến hiện nay, trong đó:

Bật mí 5 phần mềm định dạng ổ cứng máy tính hiệu quả hiện nay

MBR và GPT

5 phần mềm định dạng ổ cứng máy tính hiệu quả

Hiện nay cũng đang có rất nhiều các phần mềm để có thể định dạng ổ cứng máy tính văn phòng cũ một cách vô cùng hiệu quả. Vì thế nên dưới đây chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những phần mềm để định dạng ổ cứng máy tính một cách hiệu quả nhất.

1. Disk Management


Bật mí 5 phần mềm định dạng ổ cứng máy tính hiệu quả hiện nay

Disk Management

Thực tế thì đây cũng không phải là phần mềm, mà chính xác hơn thì chúng là tiện ích để quản lý ổ đĩa của máy tính Windows. Disk Management cũng có rất nhiều các ưu điểm mà khiến cho nó có thể xứng đáng để đứng đầu danh sách này. Những ưu điểm của tiện ích này chính là: Để có thể định dạng được ổ cứng bằng Disk Management thì bạn cần làm theo những hướng dẫn dưới đây:

2. MiniTool Partition Wizard


Bật mí 5 phần mềm định dạng ổ cứng máy tính hiệu quả hiện nay

MiniTool Partition Wizard

Đây cũng là công cụ để định dạng ổ cứng mà chúng đã có giao diện vô cùng dễ sử dụng và được rất nhiều người dùng sử dụng. MiniTool Partition Wizard sẽ không chỉ có thể giúp bạn dễ dàng quản lý, định dạng và phân vùng các ổ cứng máy tính mà chúng còn có thể khôi phục được dữ liệu của các phân vùng ổ cứng đã tạo trước đó.

3. EaseUS Partition Master Free


Bật mí 5 phần mềm định dạng ổ cứng máy tính hiệu quả hiện nay

EaseUS Partition Master Free

EaseUS Partition Master Free cũng được sở hữu rất nhiều các tính năng chuyên nghiệp, không chỉ giúp quản lý và định dạng ổ cứng mà chúng còn có thể thay đổi được dung lượng, ẩn/hiện những phân vùng ổ cứng hiện có.
Đây cũng là một phần mềm định dạng ổ cứng máy tính miễn phí hiệu quả trên Windows mà các bạn có thể tham khảo.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mua bán laptop cũ tại Hà Nội

4. Paragon Partition Manager

Paragon Partition Manager là phần mềm miễn phí vô cùng nổi tiếng có thể giúp các bạn quản lý và định dạng ổ cứng hiệu quả. Bên cạnh việc hỗ trợ phân vùng hay gộp ổ cứng thì Paragon Partition Manager cũng có thể chuyển định dạng giữa những chuẩn giao tiếp như là NTFS và FAT32, Basic Disk và Dynamic Disk, GPT và MBR...

5. AOMEI Partition Assistant


Bật mí 5 phần mềm định dạng ổ cứng máy tính hiệu quả hiện nay

AOMEI Partition Assistant

AOMEI Partition Assistant SE sẽ mang đến những tính năng mở rộng có thể vô cùng hữu ích với các bạn như là mở rộng và thu hẹp những phân vùng ổ cứng, hỗ trợ để tạo ra USB Boot. Và đương nhiên là nó cũng sẽ hỗ trợ những tiện ích định dạng ổ cứng và có thể quản lý ổ cứng khác.

Trên đây thì chúng tôi cũng đã giới thiệu cho các bạn 5 phần mềm và tiện ích miễn phí để có thể giúp cho các bạn có thể dễ dàng quản lý và định dạng ổ cứng SSD lẫn HDD vô cùng nhanh chóng. Hy vọng với những phần mềm trên thì các bạn cũng đã chọn được một phần mềm để sử dụng một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo định dạng và xóa dữ liệu ổ cứng hiệu quả trên máy tính Windows 11(Phần 2)
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát