Máy Tính An Phát
12/05/2017

Những thói quen có thể làm giảm tuổi thọ laptop

Máy tính xách tay đã trở thành một trong những công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mặc dù đã có sự xuất hiện của các thiết bị thông minh có tính di động cao hơn như tablet hay smartphone, thì laptop vẫn là thứ không thể thiếu cho công việc của các bạn. Quan trọng là thế nhưng không phải ai cũng biết sử dụng chúng sao cho đúng cách hay bảo vệ chúng một cách hiệu quả. Việc sử dụng không hợp lý dẫn tới nguy cơ làm giảm tuổi thọ của máy thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe... Dưới đây là một số điều mà bạn không nên làm với chiếc laptop thân yêu của mình

Những thói quen có thể làm giảm tuổi thọ của laptop

Không dùng bao ni lông, túi chống sốc
Laptop to nên rất dễ va quẹt hay dễ nứt vỡ nếu không cẩn thận. Laptop va chạm,  không hư hỏng cũng ảnh hưởng đến các vi mạch. Mà tôi thấy đa số mọi người đều dùng túi đựng laptop riêng nên cũng ko sao.

Không vệ sinh máy
 Bụi bẩn khiến bàn phím bị kẹt, hệ thống tản nhiệt không hoạt động. Nên mọi người chú ý lau và hút bụi cho bàn phím 1 tuần 1 lần, hoặc nếu dùng máy nhớ cất giữ cẩn thận.

Mang đồ ăn lên bàn
Dù có kĩ tính thì cũng sẽ rơi vãi đồ ăn và lâu ngày laptop sẽ bị dơ, cũ và vụn thức ăn sẽ đi vào trong các vi mạch điện tử của máy.

Đặt laptop lên đùi, nệm, đồ mềm
Việc đặt laptop trên các vật mềm như chăn gối đệm là nguyên nhân khiến máy nhanh hỏng do quá nóng. Bạn nên mua bàn kê laptop, hoặc đặt thiết bị ở vị trí chắc chắn. 

Những thói quen có thể làm giảm tuổi thọ laptop
 
Thói quen không tốt
Che phần tản nhiệt
Nên có đế tản nhiệt cho laptop, để lap đỡ nóng và không khí được lưu thông.

Dùng laptop trên ô tô hoặc tàu 
Các phương tiện như ô tô, tàu... khi di chuyển sẽ tạo ra sự rung lắc. Nếu sử dụng laptop sẽ không tốt cho ổ cứng của thiết bị.

Dùng cạn pin
Dùng pin laptop đến cạn kiệt là nguyên nhân khiến tuổi thọ pin giảm nhanh chóng. Bạn nên dùng pin còn 10%-20%, rồi sạc lại, nếu chỉ dùng vài % mà sạc nhiều lần, pin không được dùng đến sẽ tự chai.

Không dọn ổ cứng 
Laptop sẽ chạy "chậm như rùa" bởi: file rác ngoài màn hình hoặc cài đặt nhiều ứng dụng ổ C, trong khi không dùng tới chúng. Nếu không sử dụng, bạn nên xóa.

Tháo pin khi dùng laptop 
Pin có thể hư khi tháo ra ngoài do bảo quản pin không đúng cách. Hiện nay, các loại laptop có khả năng tự ngắt sạc khi pin đầy, chuyển sang dùng nguồn mà không cân phải tháo rời pin ra ngoài.

=> Xem qua: Dịch vụ mua bán laptop của AN PHÁT
Những thói quen có thể làm giảm tuổi thọ laptop
 
 
Không nên tháo rời pin khi dùng laptop
Không dùng phần mềm diệt virus 
Đôi khi bạn cắm USB mà các bạn không quét virus, hoặc chủ quan không cài phần mềm diệt virus cho laptop của bạn thì máy nhanh chóng bị các yếu tố độc hại xâm nhập, đánh mất dữ liệu, thậm chí là làm hỏng ổ cứng laptop.

Trên đây là những thói quen có thể làm giảm tuổi thọ laptop của bạn mà
maytinhanphat.vn xin đưa ra cho các bạn để các bạn có thể bảo quản laptop của mình tốt hơn. Nếu các bạn có thắc mắc hãy gọi điện cho chúng tôi để nhận được sự tư vẫn miễn phí.

Xem thêm: Những lưu ý khi mang laptop đi du lịch
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát