Máy Tính An Phát
13/05/2017

Những lưu ý khi mang laptop đi du lịch

Trong những chuyến du lịch thì laptop cũng sẽ là một trong những thiết bị mang lại nhiều tiện ích. Tuy nhiên việc mang theo thiết bị công nghệ này trong khi đi du lịch cũng sẽ có một số những điểm lợi cũng như nhược điểm riêng của nó. Nếu như  các bạn đang chuẩn bị có một chuyến du lịch với bạn bè hay người thân của mình mà vẫn muốn mang laptop hãy quan tâm tới những điểu dưới đây:
 
Những lưu ý khi mang laptop đi du lịch
 
 
Lưu ý khi mang laptop đi du lịch

Tránh xa đồ uống
Khi ngồi trên máy bay hay tàu hỏa… bạn hãy cẩn thận gập laptop lại rồi mới dùng đồ uống. Vì rất có thể bạn sẽ vô tình làm đổ cốc nước vào máy tính của bạn. Tốt nhất  thì bạn  không nên dùng máy tính khi đang ăn vì  nó vừa không tốt cho sức khỏe của bạn lại có nguy cơ làm hỏng máy tính. Hoặc nếu vô tình máy tính của bạn bị nước đổ vào thì hãy tham khảo cách để có thể xử lý.

Sao lưu những dữ liệu quan trọng
Những dữ liệu liên quan đến công việc hay bộ sưu tập nhạc bạn yêu thích hoặc những file ảnh hay video kỉ niệm của bạn và gia đình…Nói chung là những dữ liệu khi bạn mất thì không thể khôi phục hay rất khó để khôi phục dữ liệu. Để đề phòng những trường hợp ngoài ý muốn có khả năng xảy ra khi đi du lịch thì bạn nên ghi tất cả các dữ liệu đó ra đĩa DVD, USB . Nếu cẩn thận hơn bạn nên upload những dữ liệu quan trọng đó lên các trang như Mega.co.nz hay fshare.vn …

Còn nếu dữ liệu mà bạn muốn sao lưu quá lớn thì hãy chuẩn bị cho mình một chiếc ổ cứng di dộng nhé.
Sử dụng túi chống sốc
Những lưu ý khi mang laptop đi du lịch
  
 
 
Chuẩn bị túi chống sốc khi đi du lịch

Túi chống sốc sẽ giúp laptop của bạn tránh khỏi những va đập không mong muốn có trong những chuyến di chuyển. Chắc hẳn bạn luôn có túi chống sốc dành cho laptop của bạn nhưng nếu bạn chưa có thì hãy chuẩn bị ngay cho thiết bị của mình nhé, túi chống sốc tuy đơn giản nhưng tác dụng của nó lại rất lớn khi có khả năng bảo vệ thiết bị của bạn an toàn hơn.

Tìm hiểu: Mua laptop cũ có tốt hay không?

Túi chống thấm cho những chuyến đi biển
Nếu bạn đi biển, khám phá các khu rừn, cồn cát hoặc không quá phức tạp là để đề phòng cho những tai nạn bất thần như ngã xuống nước, mưa to… hãy luôn nhớ đem theo một chiếc túi chống thấm cho máy tính của bạn.
Trên đây maytinhanphat.vn đã đưa ra những lưu ý khi mang laptop đi du lịch, hy vọng sẽ giúp ích các bạn nhiều trong các chuyến đi du lịch của các bạn.

Dịch vụ của An Phát:
Thu mua macbook cũ mới tại Hà Nội
Bán máy tính cũ cấu hình khủng giá rẻ tại hà nội
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát