Máy Tính An Phát
10/12/2020

Mẹo bán laptop cũ để bạn không bị hớ

Bạn đang muốn bán laptop vì lý do nào đó nhưng bạn lại không có nhiều kinh nghiệm về máy tính. Bạn sợ bị hớ khi được trả mức giá thấp hơn với giá trị thật của laptop. Bạn sẽ không cần phải quá lo lắng nữa bởi vì trong bài viết dưới đây An Phát sẽ chia sẻ cho bạn các mẹo bán laptop cũ để không bị hớ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các mẹo đó trong bài viết dưới đây nhé!

Hiểu rõ giá trị hiện tại của laptop cũ


Mẹo bán laptop cũ để bạn không bị hớ

Hiểu rõ giá trị hiện tại của laptop cũ

Nếu bạn không thể hiểu rõ giá trị hiện tại của laptop cũ của mình thì bạn cũng sẽ rất dễ dàng bị những người thu mua trả một cái giá thấp hơn một cách dễ dàng.

Họ sẽ kiểm tra laptop cũ của bạn và sau đó sẽ đưa ra các lỗi mà bạn không thể nào biết hết được. Vì thế nên trước khi mang laptop đến những cửa hàng thu mua laptop cũ thì bạn cần phải am hiểu giá trị thật về laptop của mình trước. Chỉ có như thế thì bạn mới có thể so sánh với những lỗi mà những người thu mua đưa ra sau khi đã kiểm tra được.

Dưới đây là các mẹo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị thực tế laptop cũ của mình:

Chọn đối tượng thu mua laptop cũ:

Bán trực tiếp cho những người đang có nhu cầu sử dụng laptop cũ:

Mẹo bán laptop cũ để bạn không bị hớ
Bán trực tiếp cho những người đang có nhu cầu sử dụng laptop cũ
Đây chính là cách mà laptop cũ của bạn sẽ có cơ hội bán với giá cao nhất. Nếu bạn muốn bán laptop cho những người quen thì tốt nhất là nên nói thật về tình trạng của laptop trước khi bán để không phải xảy ra khúc mắc về sau.

Và nếu bạn không bán cho người quen thì nên đăng lên những web rao vặt uy tín hay trên mạng xã hội, nhóm hội mua bán. Những người nào có nhu cầu sẽ liên hệ trực tiếp với bạn và bạn sẽ bán được laptop cũ nhanh hơn.

Nhưng nếu mà laptop cũ của bạn có rất nhiều vấn đề thì tốt nhất là bạn nên mang đến các cửa hàng thu mua laptop cũ nhé.

Bán cho những địa chỉ thu mua laptop cũ:

Mẹo bán laptop cũ để bạn không bị hớ
Bán cho những địa chỉ thu mua laptop cũ
Đây vẫn sẽ là sự lựa chọn ưu tiên vì bạn có thể bán được ngay và chỉ cần thương lượng giá cả phù hợp. Đối với cửa hàng thu mua laptop cũ nào cũng sẽ như vậy, khi bạn mang laptop đến bán thì họ sẽ kiểm tra thật kỹ các chi tiết sau đây: Vẻ bề ngoài là thứ đập vào mắt bất cứ người nào. Nó sẽ phụ thuộc rất lớn vào cách bạn sử dụng và giữ gìn nó. Bạn cũng cần phải lưu ý là dù chất lượng máy có tốt đến đâu mà vỏ bên ngoài bị trầy xước hay vỡ thì cũng sẽ bị mất giá rất nhiều. Đây cũng chính là bộ phận có thể dễ kiểm tra nhất, những người thu mua sẽ kiểm tra màn hình laptop của bạn xem nó có hoạt động tốt không, có điểm chết trên màn hình, sọc ngang sọc dọc nào xuất hiện không. Những người dùng bình thường sẽ khó có thể nhận ra nhưng với con mắt của những người thợ lâu năm thì rất dễ nhận thấy. Ngoài ra thì bạn chỉ cần gõ “Phần mềm kiểm tra điểm chết màn hình” thì sẽ có rất nhiều cách chi tiết để bạn có thể kiểm tra mà không mất nhiều thời gian. Những người thu mua laptop cũ sẽ sử dụng các phần mềm chuyên dụng và kinh nghiệm lâu năm của mình để có thể tìm ra các lỗ hổng trong linh kiện. Vấn đề này có lẽ cũng sẽ rất khó khăn với những người chỉ sử dụng máy tính.

Đưa ra một mức giá mong muốn khi bán laptop cũ:


Mẹo bán laptop cũ để bạn không bị hớ

Đưa ra một mức giá mong muốn khi bán laptop cũ

Sau khi bạn đã hiểu được tình trạng laptop cũ của mình thì việc đưa ra giá cũng không còn là vấn đề khó khăn nữa. Nhưng bạn cũng cần phải kiểm tra và so sánh với giá trị thật mà những người thu mua kiểm tra xem họ có là người mua uy tín không

Việc mua bán laptop cũ và việc đưa ra mức giá còn phải phụ thuộc vào tình hình của thị trường lúc đó nữa. Nếu như cửa hàng thu mua không đáp ứng được mức giá bạn đưa ra, thì bạn cần phải gợi ý xem mức giá của họ đưa ra là bao nhiêu. Sau đó thì bạn có thể mang laptop của mình đến các cửa hàng thu mua khác xem có thể đáp ứng được không nhé.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những mẹo bán laptop cũ không bị hớ. Bạn cần phải có những kiến thức về máy tính để không dễ dàng bị lừa. Và quan trọng hơn hết là nếu bạn không đủ kinh nghiệm thì việc bán hớ rất dễ xảy ra. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn đã dễ dàng bán laptop cũ mình với mức giá có lợi cho mình nhất.
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát