Máy Tính An Phát
10/09/2021

Mẹo xóa McAfee khỏi máy tính Windows 11 vĩnh viễn(Phần 1)

McAfee là một giải pháp để bảo vệ cho hệ thống máy tính hiệu quả nhất. Nhưng nếu như một lúc nào đó mà bạn muốn gỡ nó thì cũng sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn. Vì thế nên trong bài viết dưới đây thì maytinhanphat.vn cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo để xóa McAfee khỏi máy tính Windows 11 một cách vĩnh viễn.

Cách 1: Sử dụng Settings


Mẹo xóa McAfee khỏi máy tính Windows 11 vĩnh viễn(Phần 1)

Sử dụng Settings


Đừng quên là cần bấm vào tùy chọn Remove all files… hay tương tự là để xóa tất cả các dấu vết của những sản phẩm McAfee ra khỏi máy tính cũ văn phòng của bạn. Cuối cùng thì bạn cần bấm Remove > Remove lần nữa để cho quá trình gỡ cài đặt xóa những sản phẩm của McAfee ra khỏi hệ thống.

Sau khi quá trình gỡ cài đặt đã hoàn tất thì bạn cũng sẽ được yêu cầu là khởi động lại máy tính để có thể áp dụng những sự thay đổi. Bấm Restart để có thể khởi động luôn hay là bấm Restart later để khởi động lại sau nếu bạn muốn.

Cách 2: Sử dụng MCPR


Mẹo xóa McAfee khỏi máy tính Windows 11 vĩnh viễn(Phần 1)

Sử dụng MCPR

McAfee sẽ có công cụ riêng để xóa các sản phẩm của hãng cho người dùng cuối và những người dùng cá nhân và chúng được gọi là MCPR. MCPR đã được thiết kế để loại bỏ những phần còn lại và các trình cài đặt để khôi phục khỏi hệ thống của bạn. Nó cũng sẽ không xóa bất cứ một sản phẩm hay là tiện ích mở rộng cài đặt nào. Nhưng nó cũng sẽ kết hợp với những phương pháp khác trong hướng dẫn này, MCPR sẽ giúp xóa mọi thứ mà liên quan đến McAfee ra khỏi hệ thống.
>>> Xem thêm: Dịch vụ mua bán laptop cũ tại Hà Nội

Cách 3: Sử dụng CMD


Mẹo xóa McAfee khỏi máy tính Windows 11 vĩnh viễn(Phần 1)

Sử dụng CMD

Bạn cũng có thể gỡ cài đặt McAfee qua cửa sổ dòng lệnh Command prompt, thao tác thực hiện như sau:

Cách 4: Gỡ McAfee bằng PowerShell


Mẹo xóa McAfee khỏi máy tính Windows 11 vĩnh viễn(Phần 1)

Gỡ McAfee bằng PowerShell

Bạn cũng có thể xóa những chương trình McAfee có liên quan ra khỏi hệ thống bằng cách sử dụng PowerShell.             $app = Get-WmiObject -Class Win32_Product `
            -Filter "Name = 'PRODUCTNAME'"
            Lưu ý: Không xóa bất cứ một dấu ngoặc kép nào trong lệnh khi thêm tên chương trình.

Trên đây là những mẹo để xóa các ứng dụng McAfee ra khởi hệ thống máy tính Windows 11. Trong phần này thì chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những thông tin vô cùng hữu ích rồi. Hy vọng là các bạn sẽ tiếp tục đón đọc phần sau của chúng tôi để tìm hiểu thêm những thông tin khác nữa nhé.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo nâng cấp máy tính bàn chơi game vô cùng đơn giản
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát