Máy Tính An Phát
05/09/2019

(Giải Đáp) Macbook dùng hệ điều hành gì

Mac OS được nhắc đến như một nền tảng hệ điều hành tối ưu, mượt mà, thân thiện cùng giao diện ấn tượng của những chiếc MacBook. Mặc dù không quá phổ biến như Windows nhưng nền tảng này được đánh giá cao nhờ sự ổn định, tính bảo mật cao. Vì thế nó được đánh giá là một hệ điều hành lý tưởng cho MacBook.

> Danh mục máy tính laptop cũ giá rẻ tại An Phát

> Xem thêm những bộ máy tính cũ cấu hình cao giá rẻ

 

Để tìm hiểu macbook dùng hệ điều hành gì cũng như hệ điều hành Mac OS có những ưu thế gì? Mời bạn cùng Máy Tính An Phát chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

 

MacBook là gì?

Điểm khác biệt lớn nhất của MacBook và Laptop là nằm ở mặt thiết kế, các phần mềm ứng dụng hỗ trợ, khả năng bảo mật và giá bán. Hai dòng máy tính này đang đối đầu mạnh mẽ trong việc chiếm lĩnh thị trường. Trước đây, các sản phẩm Laptop chạy Windows đã từng là dòng máy tính lý tưởng nhất vì các nhà phát triển đưa những ứng dụng tốt nhất lên hệ điều hành này. Tuy nhiên, thời gian gần đây, mọi ứng dụng xuất hiện trên Windows đều xuất hiện trên máy Mac của Apple.

Nhiều người dùng khi mua sản phẩm của Apple thường băn khoăn vấn đề macbook dùng hệ điều hành gì, macbook chạy hệ điều hành gì?

 

(Giải Đáp) Macbook dùng hệ điều hành gì

Macbook chạy hệ điều hành Mac OS

 

Câu trả lời chúng tôi đưa ra cho bạn đó chính là sản phẩm macbook đang sử dụng hệ điều hành OS X dành riêng cho dòng sản phẩm này. Hệ điều hành này được phát triển hoàn toàn riêng biệt tạo nên giao diện mới lạ, khác biệt, mang phong cách riêng cho sản phẩm Macbook của “quả táo cắn dở”.

 

Nếu người dùng đã quen với việc sử dụng giao diện của Windows, thì khi chuyển sang sử dụng hệ điều hành OS X có thể sẽ mất thời gian làm quen một chút. Tuy nhiên, hầu hết những người dùng sử dụng hệ điều hành này đều vô cùng hài lòng.

 

Vì thế với người dùng mới sử dụng các sản phẩm macbook của Apple sẽ không còn băn khoăn về việc macbook dùng hệ điều hành gì hay macbook xài hệ điều hành gì. Mac OS chính là hệ điều hành được phát triển dành riêng cho sản phẩm Macbool, mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

 

Mac OS là gì?

Mac OS (là từ viết tắt của Macintosh Operating System) là một hệ điều hành có giao diện cửa sổ, ra mắt lần đầu tiên vào năm1984, được phát triển bởi công ty Apple. Hệ điều hành Mac OS được nhắc đến đến như một nền tảng hệ điều hành mượt mà, tối ưu cùng giao diện đẹp mắt. Nền tảng này được đánh giá cao bởi sự ổn định, tính bảo mật cao và là một hệ điều hành lý tưởng cho người dùng.

 

Giao diện của OS X rất thân thiện, dễ quản lý

Giao diện của OS X rất thân thiện, dễ quản lý

 

Hệ điều hành này sau nhiều năm phát triển đã cho ra phiên bản hệ điều hành Mac OS X. Sau khi phát triển Mac OS đã trải qua nhiều phiên bản khác nhau như Mac OS 6, Mac OS 7, Mac OS 8, Mac OS 9…và phiên bản mới nhất hiện tại là Mac OS X . Nó được xem là phiên bản thành công nhất và đạt được những thành tựu vượt trội nhất. Đặc điểm nổi bật của hệ điều hành này đó chính là nằm ở các phiên bản nâng cấp được đặt theo tên các con vật lớn như Cheetah, Puma, Jaguar, Panther, Tiger, Leopard, Snow Leopard, Lion…

 

Bằng việc xây dựng hệ điều hành riêng cho Macbook, máy tính sẽ hoạt động tốt hơn, bền bỉ, và nâng cao khả năng đồng bộ. OS X cho phép máy tính của bạn kéo dài thời gian sử dụng pin bằng công nghệ Timer Coalescing và App Nap. Ở hệ điều hành này, người dùng sẽ tìm thấy tất cả các ứng dụng đang sử dụng trên Macbook ngay từ giao diện desktop của máy. Các ứng dụng được sắp xếp một cách hợp lý, khoa học với các icon đẹp mắt, và tiết kiệm thời gian sử dụng.

 

Một số đặc điểm nổi bật của hệ điều hành Mac OS của MacBook

Khi đã hiểu macbook dùng hệ điều hành gì và thông tin về hệ điều hành Mac OS của sản phẩm Macbook, bạn cần biết được những ưu thế của hệ điều hành này. Một số điểm đặc biệt của hệ điều hành Mac OS của MacBook là:

 

Hệ điều hành Mac OS của MacBook được đánh giá cao

Hệ điều hành Mac OS của MacBook được đánh giá cao

 

+ Bạn có thể dễ dàng di chuyển file, thư mục của phần mềm cài đặt đến mọi vị trí trên ổ cứng mà không gây ra tình trạng lỗi của phần mềm. Hệ điều hành Mac OS cũng sẽ tự động cập nhật lại đường dẫn cho các shortcut vào đúng vị trí mới của file/thư mục.

+ Hệ điều hành Mac OS mang đến một số lượng lớn ứng dụng và phần cứng hỗ trợ mạnh mẽ các file hình ảnh, nhạc và chỉnh sửa video.

 

+ Hệ điều hành Mac sở hữu giao diện đơn giản, logic và dễ sử dụng. Nhưng đa số người sử dụng đều làm quen với Windows sớm nên khi chuyển qua Mac sẽ cảm thấy hơi khó sử dụng nhưng khi làm quen, Mac lại có thiết kế đơn giản và dễ sử dụng hơn Windows.

+ Mac OS được đánh giá là một nền tảng ổn định.

 

+ Là hệ điều hành bảo đảm mọi công việc đều được xử lý một cách mượt mà.

+ Số lượng virus trên Mac OS là rất ít. Với hệ điều hành OS X mới còn được tích hợp thêm một số phần mềm bảo vệ.

 

Một số thông tin được chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã biết macbook dùng hệ điều hành gì và thông tin hệ điều hành Mac OS của MacBook. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn các sản phẩm của Apple.
 

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát