Máy Tính An Phát
09/09/2023

Các loại bo mạch chủ chính hãng cho máy tính chơi game

Đối với những game thủ thích chơi game thì không còn xa lạ gì với mainboard, đây chính là bo mạch chủ của máy tính. Nó là một trong những bộ phận quan trọng để lắp ráp một bộ máy tính để bàn hoàn chỉnh với vai trò chính là kết nối các bộ phận khác trên toàn hệ thống.

Nhiều bạn thích lắp ráp máy tính để bàn đang phân vân không biết nên mua những loại mainboard chính hãng ở đâu? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những loại mainboard tại Máy Tính An Phát.

Khái niệm về Mainboard (Bo mạch chủ).

Mainboard hay còn gọi là bo mạch chủ, là bộ phận phân phối điện năng có tác dụng tạo ra mối liên kết giữa các thành phần trong thiết bị lại với nhau.

Các loại bo mạch chủ chính hãng cho máy tính chơi game
Chức năng chính của một bo mạch chủ
 

Mainboard thường được gọi với các tên phổ biến như mobd, base board, backplane board, planar board mb, motherboard,... hay mới đây nhất trong các thiết bị của Apple cao cấp mới ra đời được gọi là logic board.

Kích thước của mainboard.

Đây là yếu tố quan trọng và cơ bản nhưng cũng rất ít người quan tâm đến nhất, họ thường chỉ quan tâm đến tên tuổi, sự nổi tiếng của nhà sản xuất và model của mainboard mà không quan tâm đến kích thước.

Thực tế đã có tiêu chuẩn dành riêng về kích cỡ cho mainboard và case để có thể tạo nên 1 hệ thống thích hợp và hoạt động hiệu quả tạo ra một mainboard thống nhất.

Về kỹ thuật ,thông số này của mainboard không chỉ cho chúng ta biết kích thước chính xác của bản mạch, mà còn cho biết các vị trí của điểm gắn ốc vít trên case, cũng như các bộ phận khác nhau của máy tính.

Hiện nay, sự khác biệt lớn nhất giữa loại ATX lớn và ATX nhỏ là khả năng hỗ trợ đạt chuẩn CPU và khe cắm mở rộng.

Các loại mainboard thông dụng hiện nay

Asrock H81M-G

Đây là lọi mainboard cấp thấp đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay tại các quán net và cả game thủ đơn lẻ với giá thành hợp lý mà hoạt động khá hiệu quả, bền bỉ, ít lỗi xảy ra.

Các loại bo mạch chủ chính hãng cho máy tính chơi game
Mainboard chính hãng Asrock H81M-G dòng sản phẩm tốt cho máy tính chơi game

MSI B85M -E45

Là một trong những mainboard thường được sử dụng trong các hệ thống chơi game tầm trung, cấu hình cao phù hợp cho các loại CPU Haswell i5, i7 không cần OC nhiều.

ASUS ROG STRIX B360 GAMING

Đây là dòng sản phẩm mới được cải tiến từ các mainboar cũ được bổ dung thêm một khe M.2 và một chip xử lý âm thanh nâng cấp có cổng I/O quang học. Khe PCI cũ được thay thế bằng khe PCIe 3.0, bỏ cổng USB Type-C bổ sung thêm một cổng USB 3.1.
Các loại bo mạch chủ chính hãng cho máy tính chơi game
Dòng mainboard gaming được nhiều game thủ lựa chọn

ASRock H310M-HDV

Đây là một trong các loại mainboard thông dụng nhất hiện nay có hỗ trợ "Coffee Lake" và "cân" được 32GB, có hai cổng USB 3.1 thêm bốn cổng USB 2.0.

ASRock H310M-HDV có một đầu TPM để bạn mã hóa dữ liệu của mình tránh bị ăn cắp thông tin. Nó không có khe cắm M.2 và cũng chỉ có một slot để gắn VGA với mức giá phù hợp chỉ 1,7 triệu thì khá là hợp lí.

GIGABYTE B360M D3

B360M được hỗ trợ thêm hai khe RAM, khe cắm M.2, chip âm thanh tốt hơn, hai cổng USB 3.1 hai khe PCIe x16 và khe PCI chuẩn để dành cho việc nâng cấp được các linh kiện khác trong tương lai gần

MSI X99A SLI PLUS

Tuy Skylake đã ra mắt song các loại CPU i7 mạnh nhất, thông dụng nhất vẫn thuộc thế hệ cũ, vì thế những người đang muốn lắp máy tính bàn có hiệu năng cao nhất nên xem xét một trong các loại mainboard thông dụng hiện nay sử dụng chíp X99, và đây là chiếc bo mạch tốt, chính hãng và có giá thành khá phải chăng.

Trên đây là những mẫu mainboar chính hãng dành cho máy tính chơi game, các bạn có thể mua thiết bị và tự lắp ráp nhiều mẫu máy tính để bàn hiện đại, để giải trí, chơi game. Nếu các bạn chưa biết cách lắp ráp các loại mainboard thông dụng hiện nay thì hãy liên hệ với cửa hàng Máy tính An phát để được hỗ trợ một cách tận tình.

>>> Tham khảo thêm: https://maytinhanphat.vn/uu-nhuoc-diem-cua-may-tinh-dong-bo-cu-hien-nay.html

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát