Máy Tính An Phát
21/07/2023

Hướng dẫn cách kết nối laptop với màn hình máy tính bàn siêu đơn giản

Việc kết nối laptop với màn hình thường phục vụ trong công việc và để có thể kết nối từ laptop lên màn hình máy tính bàn, chúng ta cần phải thực hiện chính xác những bước kết nối laptop với máy tính bàn.

 

Tuy nhiên, thao tác kết nối giữa laptop với màn hình thì không phải ai cũng thực hiện đúng, dẫn đến việc gặp trục trặc trong quá trình sử dụng. Nếu bạn vẫn đang loay hoay trong cách kết nối laptop với màn hình máy tính bàn thì có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây.

 

Đa số máy tính xách tay (laptop) hiện nay đều tự xác định cách để kết nối sau khi bạn cắm dây cáp vào màn hình nên điều quan trọng chính là chọn cáp như thế nào để phù hợp kết nối laptop với màn hình.


1. Xác định tùy chọn đầu ra video của laptop

Trên máy tính window

Hướng dẫn cách kết nối laptop với màn hình máy tính bàn siêu đơn giản

Cổng VGA trên máy windows

Trên máy tính Mac:

2. Xác định ngõ vào video của màn hình

3. Thử nối cổng kết nối của máy tính với màn hình

Máy tính có ít cổng thông dụng cáp với đầu nối giống nhau để kết nối 2 thiết bị

4. Mua cáp chuyển đổi nếu cần thiết

Nếu màn hình đòi hỏi chuẩn kết nối khác với loại có trên máy tính xách tay, bạn cần sử dụng cáp chuyển tiếp cổng trên laptop với cổng trên màn hình. Những loại phổ biến bao gồm:

 

 

cách nối máy chiếu với laptop 

Bạn nên mua cáp chuyển đổi dự phòng

 

Lời khuyên:

Cảnh báo:

5. Cách nối máy chiếu với laptop

Bên cạnh việc kết nối laptop với màn hình máy tính bàn thì việc kết nối với máy chiếu cũng rất thường dùng trong những buổi họp, thuyết trình, hội thảo, hoặc hội nghị. Bạn cần phải thực hiện chính xác các bước kết nối máy tính với máy chiếu để có thể trình chiếu được.

 

Tuy nhiên, thao tác kết nối giữa máy chiếu với máy tính thì không phải ai cũng thực hiện đúng, dẫn đến việc gặp trục trặc trong quá trình sử dụng.

 

Nếu bạn vẫn đang loay hoay trong cách nối máy chiếu với laptop thì có thể tham khảo các bước sau đây:

 

Bước 1:

Để khởi động máy chiếu, bạn nhấn 1 lần vào nút POWER trên điều khiển, nếu thấy đèn trên máy chuyển sang màu xanh là được. Nếu máy chiếu vừa tắt, bạn cần chờ vài giây để quạt trong máy ngừng quay rồi nhấn bật lại lần nữa.

Bước 2:

Tiếp theo, kết nối dây VGA giữa máy tính vào máy chiếu. Lưu ý cần cẩn thận cắm đúng đầu nối, đẩy mạnh vào khe cắm và cắm khít. Lúc tháo dây, bạn nên cầm phần phần đầu kéo ra, tránh không bẻ lên hoặc bẻ xuống phần dây cắm.

 kết nối laptop với màn hình máy tính

Cách nối máy chiếu với laptop như thế nào?

Bước 3:

Sau cùng hãy khởi động máy tính khi đã kết nối xong với máy chiếu. Nếu không nhận được tín hiệu, bạn hãy nhấn lại nút Auto Setup ở điều khiển để máy chiếu dò lại tín hiệu từ máy tính.

Bước 4:

Lúc này nếu màn hình laptop chưa hiển thị trên máy chiếu dù đã kết nối thành công, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + P, chọn tiếp Duplicate.

Trên đây là những hướng dẫn và lời khuyên cách kết nối laptop với màn hình máy tính bàn cũng như là máy chiếu khá đơn giản, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thể thực hiện việc kết nối dễ dàng và không tốn quá nhiều công sức.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát