Máy Tính An Phát
16/08/2023

Những kinh nghiệm cần có khi mua linh kiện máy cũ.

Linh kiện máy tính cũ dùng để nâng cấp, sửa chữa máy tính, thay thế cho những linh kiện bị hỏng là một lựa chọn khá hợp lý, kinh tế được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết về máy tính để có thể chọn được linh kiện cũ.

Bài viết dưới đây Máy tính An Phát chúng tôi sẽ đưa ra những kinh nghiệm cần có khi mua linh kiện máy tính cũ để giúp bạn có thể mua được bộ linh kiện tốt nhất.

Nguyên tắc khi mua linh kiện máy tính tính cũ.

Khi mua linh kiện máy tính cũ bạn phải xem xét và kiểm tra thật kỹ để mua được linh liện tốt và phù hợp để lắp ráp như vỏ ngoài linh kiện, thời gian bảo hành, địa chỉ mua,...


Những kinh nghiệm cần có khi mua linh kiện máy cũ.


Các linh kiện để lắp ráp bộ máy tính để bàn

Xem vỏ ngoài linh kiện và thời gian bảo hành.

Đây là bước quan trọng nhất khi mua linh kiện máy tính cũ. Bạn nên tìm mua ở những của hàng bán linh kiện uy tín và có bảo hành ít nhất 1tháng.

Bạn không nên lựa chọn những cửa hàng bán linh kiện máy tính cũ bảo hành ít từ 3 – 7 ngày. Vì các thiết bị linh kiện cũ rất hay hỏng hóc và không nói trước được điều gì.

Nên tham khảo kỹ lưỡng thông số của linh kiện trước khi mua. Tránh trường hợp mua về rồi mới biết không khớp với máy tính của bạn, máy không chạy được lâu.

Có nhiều trường hợp linh kiện không tương thích với máy có thể xảy ra hiện tượng cháy nổ, hỏng hóc.

Bạn nên thử xem linh kiện hoạt động như thế nào khi mua.

Khi mua linh kiện cũ cần quan sát, xem xét thật kỹ bề ngoài. Và phải yêu cầu được xem thử ngay sau khi kiểm tra. Nếu kiểm tra xong thấy linh kiện bạn sắp mua đã qua sửa chữa rồi thì tốt nhất là không nên mua nữa.

Mua linh kiện cũ đã qua sửa chữa sẽ không được như linh kiện chưa sửa chữa vì vậy dù có được bảo hành thì bạn cũng mất thời gian đem đi sửa chữa.


Những kinh nghiệm cần có khi mua linh kiện máy cũ.

Bộ máy tính hoạt động sau khi lắp ráp xong.


Bạn nên lưu ý, trước khi trả tiền mua linh kiện bạn phải kiểm tra đầy đủ, chi tiết để tránh trường hợp mua nhầm. Sau khi đã mang linh kiện máy tính cũ về rồi bạn nên lắp vào và sử dụng nó một cách thường xuyên.

Trong khoảng thời gian bảo hành, nếu bạn thấy chúng bị lỗi, hỏng hóc gì thì hãy mang đi bảo hành luôn. Bạn hãy cố gắng dùng chúng thật nhiều trong thời gian này để phát hiện lỗi nếu có.

Về địa điểm mua bán linh kiện cũ.

Bạn nên ưu tiên mua linh kiện cũ từ những cửa hàng chuyên bán linh kiện của các hãng nổi tiếng. Dù là đồ cũ nhưng thương hiệu cũng khẳng định độ bền của sản phẩm.

Đừng nên ham rẻ mà chọn những nhà sản xuất có linh kiện với thông số tương đương nhưng không có tên tuổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường.

Cần lưu ý gì khi mua linh kiện máy tính cũ.

Cân đối tài chính.

Trước khi chọn mua linh kiện máy tính cũ, bạn cần hiểu rõ việc mua linh kiện của mình là gì. Khi biết được nhu cầu sử dụng máy tính rồi bạn sẽ có lụa chọn đúng đắn khi nâng cấp máy hoặc thay mới linh kiện để chiếc máy tính của mình hoạt động tốt hơn.

Tìm hiểu kỹ thông tin của linh kiện cần mua.

Không có gì đúng đắn hơn khi bạn hiểu rõ về thứ mình định mua. Và mua về có thể sử dụng tốt cùng với việc bỏ ra một khoản chi phí phù hợp để mua.
Những kinh nghiệm cần có khi mua linh kiện máy cũ.

Một bộ linh kiện lắp ráp máy tính hoàn chỉnh tại An Phát.

Vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ về linh kiện mình cần mua, với thông số kỹ thuật như vậy liệu có phù hợp với máy tính của mình hay không từ đó mới tìm được linh kiện phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Tìm hiểu thông tin của người bán.

Với những người không có thời gian để đến tận các cửa hàng bán linh kiện thì việc mua online là sự lựa chọn tối ưu. Với trường hợp này, việc tìm hiểu thông tin người bán sản phẩm khá quan trọng. Bạn hãy kiểm tra qua tài khoản facebook của họ, hoặc các thông tin khác ở phần giới thiệu và qua bình luận trên các bài viết.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi mua linh kiện máy tính cũ mà An Phát giới thiệuj laptop tới bạn,mong rằng bạn sẽ tìm hiểu và mua được một bộ linh kiện ưng ý. Hiện tại Anphatcomputer cũng đang bán rất nhiều loại như máy tính để bàn, laptop, máy tính chơi game, linh kiện máy tính của các hãng nổi tiếng trên thế giới vì vậy nếu bạn chưa biết lựa chọn mua ở đâu thì hãy đến với An Phát nhé.

>>>Tin liên quan: Các bộ phận chính và cách lắp ráp máy tính để bàn mini


Các tin tức khác
Máy Tính An Phát