Máy Tính An Phát
24/02/2023

Các bộ phận chính và cách lắp ráp máy tính để bàn mini.

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển kèm theo đó những chiếc máy tính để bàn mini đã ra đời với kích thước nhỏ gọn và tiết kiệm điện năng nhưng hiệu năng hoạt động không kém gì so với những chiếc máy tính để bàn desktop thông thường. Trên thị trường các công ty đã phân phối linh kiện để người dùng có thể mua và tự lắp ráp máy tính để bàn mini tại nhà.Các bộ phận chính và cách lắp ráp máy tính để bàn mini.
Bộ máy tính để bàn mini

Các bộ phận của máy để bàn mini.


Vỏ máy (case) : Đối với máy tính mini đây là bộ phận rất quan trọng, nó yếu tố chính quyết định nên chất lượng của sản phẩm khi tự lắp ráp tại nhà.

Vỏ máy tính hay còn được gọi là case, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu chính hãng để lựa chọn như: Silverstone, miniBox, Coolermaster…

Các loại case máy tính này đa số đều được làm bằng hợp kim nhôm, kết hợp với khung thép nên có độ bền rất cao,chống mòn, gỉ nếu so với những loại vỏ máy tính giá rẻ có chất liệu thép mỏng, dễ bị móp méo khi dùng lực tác động thì nó khả thi hơn rất nhiều.

Giá của case máy tính dao động từ 900 nghìn đồng cho đến 3 triệu đồng một bộ.

Bộ nguồn SPU: Là bộ nguồn điện chuyên dùng của máy vi tính nó được dùng để cắm nguồn điện trực tiếp.
Các bộ phận chính và cách lắp ráp máy tính để bàn mini.


Bộ nguồn SPU chuyên biệt 


Một số mẫu đặc trưng do chính nhà sản xuất thiết kế dùng bộ nguồn PSU chuyên biệt. Ví dụ như mẫu SilverStone Fortress FT03 Mini có kiểu dáng thiết kế khá đẹp, nhỏ gọn, ít chiếm diện tích và hiệu năng so với một máy tính chuyên nghiệp không thua kém gì.

Bo mạch chủ, Ram, Bộ xử lý: Mức giá thành của một hệ thống bao gồm bo mạch chủ, Ram, bộ xử lý và ổ cứng trên máy tính nhỏ gọn giữa Intel và AMD chênh lệch trong mức từ 550 ngàn cho đến 1 triệu đồng, và người dùng chỉ cần đầu tư từ 7 đến 10 triệu đồng là có thể lựa chọn được một bộ máy tính mini theo nhu cầu.


Các bộ phận chính và cách lắp ráp máy tính để bàn mini.


Hệ thống bo mạch chủ,Ram
Các khâu lắp ráp mý tính mini tại nhà.


Khi lắp ráp máy tính mini tại nhà người dùng cần lưu ý thực hiện đúng theo trình tự các bước không thì sẽ làm chạm mạch điện, hư hỏng máy.

Bước 1: Bước đầu tiên là gắn bộ xử lý vào bo mạch chủ nhưng không nên lắp luôn quạt, Ram, phiến tản nhiệt vào vì có thể làm ảnh hưởng cho việc lắp ráp những linh kiện tiếp theo.

Bước 2: Tiếp theo gắn bo mạch chủ vào vị trí đã được định sẵn bên trong bộ vỏ máy tính.

Bước 3: Sau khi đã cố định được bo mạch chủ thì gắn bộ nguồn vào, thực hiện gắn dây nối các công tắc điều khiển máy vào ngay sau đó.

Bước 4: Gắn các loại cáp nguồn, cáp truyền dữ liệu và nguồn cấp điện cho bo mạch chủ, phải sắp xếp các dây cáp sao cho không được che khuất các lỗ thoát khí nằm ở hai bên hông hoặc ở mặt lưng của máy.

Đây là một công việc đòi hỏi tính thẩm mỹ và kiên nhẫn cao như thế thì hệ thống máy tính mới có thể vận hành tốt và ổn định được.

Bước 5: Khi đã gắn xong hết các loại cáp vào thì mới bắt đầu lắp RAM ,bo mạch chủ và sau đó lắp quạt, phiến tản nhiệt.

Bước 6: Bước cuối cùng là lắp hết các linh kiện còn lại như ổ cứng và card đồ họa vì các vị trí này nằm bên ngoài hoặc phía trên vỏ máy nên sẽ dễ dàng để lắp ráp hơn.

Bạn phải thực hiện đúng theo các bước nêu trên, nếu không thì khi lắp ráp máy tính theo các bước như trước kia sẽ tốn rất nhiều thời gian bởi không gian bên trong của máy tính để bàn mini nhỏ nên người dùng sẽ rất khó lắp ráp, đặc biệt là RAM, quạt tản nhiệt hoặc ổ cứng có thể mất nhiều thời gian cho việc lắp ráp.

Nếu bạn muốn sở hữu một bộ máy tính để bàn mini do tự tay mình lắp ráp thì hãy đến với Anphatcomputer chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được bộ máy tính mini để bàn chất lượng và giá cả phải chăng nhất thị trường.


>>> Tin liên quan: Bộ máy tính để bàn chính hãng cấu hình cao giá rẻ tại An Phát

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát