Máy Tính An Phát
09/09/2023

Ưu, nhược điểm của máy tính đồng bộ cũ hiện nay.

Hiện nay đối với những người đang cần mua một chiếc máy tính văn phòng, máy tính chơi game, giải trí phục vụ cho nhu cầu của bản thân nhưng không đủ tiền để mua được một giàn PC mới thì việc chọn mua cho mình một chiếc máy tính đồng bộ cũ đã trở nên rất thân thuộc đối với mọi người.

Vậy ưu, nhược điểm của máy tính đồng bộ cũ hiện nay là gì? Bạn có nên mua máy tính đồng bộ cũ không. Để giải đáp thắc mắc này thì hãy cùng máy tính An Phát theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của máy tính đồng bộ cũ.

Dưới đây chúng ta hãy cùng điểm qua các ưu điểm lớn của máy tính đồng bộ cũ, và đây cũng là một trong những lý do tại sao bạn nên lựa chọn máy tính cũ.

Chất lượng tốt.

Có rất nhiều người nghĩ rằng sử dụng lại máy tính cũ là không tốt, chất lượng kém.Tuy vậy, thực tế có rất nhiều người mua lại máy tính cũ họ lại rất hài lòng về nó. Tại sao lại như vậy?
Ưu, nhược điểm của máy tính đồng bộ cũ hiện nay.

Máy tính đồng bộ cũ, cấu hình cao

Rất đơn giản thôi đó chính là cách mà bạn chọn lựa mua máy tính cũ. Nếu bạn am hiểu và có kiến thức về máy tính thì bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được một chiếc máy tính tốt vì vậy hãy tìm hiểu kỹ về máy tính trước khi mua.

Tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

Nếu bạn muốn mua một chiếc máy tính thì số tiền mà bạn phải bỏ ra là không hề nhỏ một chút nào. Với những người có điều kiện thì không sao nhưng đối với những người có thu nhập thấp thì đây là cả một vấn đề nan giải.
Ưu, nhược điểm của máy tính đồng bộ cũ hiện nay.

Máy tính đồng bộ cũ còn khá mới

Việc bạn mua một chiếc máy tính đồng bộ sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng 50-60% chi phí so với việc mua được những bộ máy tính mới. Đây có thể là một khoản khá lớn mà bạn tiết kiệm được.

Nhiều địa chỉ bán máy tính đồng bộ cũ.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều địa chỉ,cửa hàng bán máy tính đồng bộ cũ, chính vì vậy sẽ mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, chất lượng và đặc biệt khi bạn cần thay thế linh kiện thì cũng rất dễ dàng.

Nhược điểm.

• Khá khó khăn trong việc nâng cấp
• Gặp rắc rối trong quá trình sửa chữa, thay thế.
• Chỉ sử dụng được cấu hình có sẵn

Vậy nên mua máy tính đồng bộ cũ không?

Bạn đang muốn mua một chiếc máy tính để phục vụ cho công việc,học tập, giải trí,...Nhưng tài chính còn hạn hẹp không thể mua được một dàn máy tính mới thì bạn đừng bỏ qua cơ hội mua một chiếc máy tính đồng bộ cũ với những ưu điểm nổi trội và 2 lý do dưới đây.

Giá thành rất rẻ.

Tùy thuộc vào từng loại máy, linh kiện các loại mà nó sẽ có giá thành rẻ hơn so với mua mới từ 25-60%.Ví dụ các dòng chip vi xử lý CPU bị giảm khá ít chỉ khoảng 25% so với CPU mới. Còn card màn hình thì mất giá rất nhanh nếu mua nó bạn sẽ giảm được 50% so với mua mới.
Ưu, nhược điểm của máy tính đồng bộ cũ hiện nay.
Máy tính đồng bộ cũ tại An PhátVậy nên nếu lựa chọn mua máy tính đồng bộ cũ và còn thời gian bảo hành và có cấu hình tương đương máy mới thì bạn đã tiết kiệm được một khoản kinh phí mà vẫn sở hữu được một chiếc máy tính tốt,chất lượng.

Cấu hình tốt, chất lượng.

Với một giá tiền tương đương nhau nếu mua mới bạn chỉ có thể mua được một chiếc máy tính với cấu hình tầm trung còn cũng với số tiền đó mà bạn chọn mua một chiếc máy tính cũ bạn hoàn toàn có thể sở hữu cấu hình cao gấp đôi. Vì vậy bạn có thể mua một chiếc máy tính cũ và lắp ráp nó theo sở thích và nhu cầu sử dụng.

Trên đây máy tính An Phát đã giới thiệu đến bạn ưu, nhược điểm chính của máy tính đồng bộ. Hi vọng, với những thông tin trên bạn có thể lựa chọn được cho mình một chiếc máy tính để bàn đồng bộ tốt, chất lượng nhất.

>>>Tin liên quan: 5 sai lầm thường gặp khi mua máy tính để bàn cũ.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát