Máy Tính An Phát
05/12/2022

5 sai lầm thường gặp khi mua máy tính để bàn cũ

Hiện nay máy tính để bàn cũ đang là một trong những sự lựa chọn của nhiều người vì giá thành rẻ và chất lượng của nó vẫn còn khá tốt. Tuy nhiên có 5 sai lầm thường gặp phải khi mua máy tính để bàn cũ mà nhiều người thường mắc phải, đặc biệt là đối với những người chưa có kinh nghiệm.

5 sai lầm thường gặp khi mua máy tính để bàn cũ
Mua máy tính cũ đòi hỏi những người có hiểu biết và kinh nghiệm

5 sai lầm thường gặp khi mua máy tính để bàn cũ là gì?

Việc mua máy tính để bàn cũ đã trở nên không còn xa lạ đối với nhiều người, tuy nhiên không hẳn ai cũng có thể lựa chọn được cho mình một chiếc máy tính để bàn tốt.

Không tìm hiểu kỹ thông tin về địa chỉ uy tín.

Thông thường khi mua bất cứ sản phẩm nào bạn cũng sẽ lên mạng và tìm hiểu thông tin sau đó chọn lựa những nơi có giá thành rẻ với đúng mức giá tiền mà bạn mong muốn đúng không nào?

Thật ra đây là một cách làm khá hiệu quả tuy nhiên nhiều người vì ham rẻ mà không tìm hiểu kỹ lưỡng và kiểm tra trước khi mua nên đã mua phải hàng kém chất lượng.

Không xác định được mức giá cần mua.

Đây cũng là một sai lầm mà khá nhiều người mắc phải, tuy đây không phải là sai lầm gì nghiêm trọng cả nhưng sẽ khiến bạn khó khăn hơn trong quá trình tìm kiếm sản phẩm phù hợp với mình.

Không xác định được nhu cầu sử dụng của bản thân.

Với những người có kinh nghiệm về máy tính họ sẽ xác định được chính xác mục đích sử dụng của mình. Bạn cần mua máy tính để bàn cũ để học thiết kế đồ họa thì bạn cần phải chọn những chiếc máy tính có cấu hình khác mới máy tính làm việc văn phòng, và bạn nên chọn một chiếc máy tính để bàn cũ có thể nâng cấp sau một thời gian dài sử dụng.

5 sai lầm thường gặp khi mua máy tính để bàn cũ
Phải xác định được nhu cầu sử dụng để lựa chọn cấu hình phù hợp

Không tìm hiểu kỹ về cấu hình.

Đây cũng là một trong những lỗi mà khá nhiều người thường gặp phải khi không có kinh nghiệm về mua máy tính. Máy tính có giá thành rẻ và bảo hành lâu sẽ là lựa chọn của họ. Việc này cũng không gây ảnh hưởng nhiều, tuy nhiên nếu bạn lựa chọn một chiếc máy tính để bàn có cấu hình core i3 để sử dụng cho việc học đồ họa cao cấp thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm việc vì máy tính chạy rất chậm.

Không tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

Rất nhiều người khi mua máy tính để bàn cũ nhanh chóng mua mà không tìm hiểu kỹ từ các nguồn thông tin khác nhau dẫn đến tình trạng mua phải máy tính cũ kém chất lượng, cấu hình yếu,...

Kinh nghiệm mua máy tính để bàn cũ.

Qua những thông tin trên chắc rằng bạn cũng đã có cho mình chút kinh nghiệm để có thể mua được chiếc máy tính để bàn cũ ưng ý rồi phải không nào? Vậy thì cụ thể khi mua máy tính để bàn cũ, chúng ta cần lưu ý những gì. Nắm chắc 5 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn mua được một chiếc máy tính cũ chất lượng tốt nhất.
 
 

5 sai lầm thường gặp khi mua máy tính để bàn cũ
Cần tìm mua máy tính cũ tại những địa chỉ uy tín

Với những chia sẻ về kinh nghiệm mua máy tính để bàn cũ ở trên hi vọng rằng bạn đã trang bị cho mình thêm những kiến thức cần thiết khi có nhu cầu mua máy tính cũ. Cần tìm hiểu thêm về máy tính cũ các bạn hãy liên hệ ngay tới số Hotlien của Máy Tính An Phát để được hỗ trợ tư vẫn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm: 

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát