Máy Tính An Phát
28/08/2019

(Giải Đáp) Máy tính để bàn có kết nối wifi được không

Việc kết nối wifi cho máy tính xách tay là điều hiển nhiên, đơn giản mà người dùng nào cũng biết. Nhưng việc kết nối wifi cho máy tính để bàn, đã bao giờ bạn nghĩ đến điều này hay chưa? Không có gì quá bất ngờ vì hiện nay bạn hoàn toàn có thể tiến hành việc kết nối wifi cho máy tính bàn.

 

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về việc máy tính bàn kết nối wifi được không và cách kết nối wifi cho máy tính bàn được tiến hành như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo những thông tin này.

 

Tại sao nên tìm hiểu máy tính bàn kết nối wifi được không?

Bạn băn khoăn máy tính bàn kết nối wifi được không? Kết nối wifi cho máy tính để bàn là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Mặc dù sóng wifi không có chất lượng đường truyền quá tốt như bằng dây nhưng đây vẫn là một sự lựa chọn được người dùng khá quan tâm nhờ tính thẩm mỹ, sự di động. Người dùng chỉ cần cấu hình hệ thống wifi là đã có thể sử dụng mạng ở bất cứ đâu mà không cần đến dây mạng.

 

Nếu có thể đi dây mạng trong nhà, trong văn phòng làm việc, việc dùng dây mạng không gặp vấn đề gì thì chắc chắn sẽ không nghĩ nhiều đến việc kết nối wifi cho máy tính bàn. Vì đường nhiên mạng dây bao giờ cũng có tốc độ tốt và ổn định hơn so với wifi.

 

Nhưng trong tình huống máy tính để bàn của bàn cần di chuyển sang nhiều vị trí, không thể đi dây hợp lý thì việc kết nối wifi cho PC sẽ hữu ích hơn rất nhiều. Chưa nói đến việc, với khả năng thu phát WiFi, máy tính có kết nối mạng dây có thể phát WiFi cho các thiết bị khác của bạn, nếu bạn đang không sở hữu một modem WiFi.

 

(Giải Đáp) Máy tính để bàn có kết nối wifi được không

Máy tính bàn kết nối wifi được không

 

Máy tính để bàn có bắt được wifi không?

Nhiều người dùng máy tính bàn khá quan tâm đến việc máy tính bàn có bắt được wifi không? Và như đã nói ở trên thì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Vậy làm thế nào để thực hiện việc kết nối wifi cho máy tính để bàn, mời bạn theo dõi một số cách thức sau:

 

Sử dụng adapter WiFi

Đây được xem là cách nhanh chóng, thuận tiện và đơn giản nhất để kết nối wifi cho máy tính để bàn. Người dùng chỉ cần cắm adapter vào cổng USB trên máy tính để bàn là đã có thể sử dụng wifi trên thiết bị này. Công đoạn tốn nhiều thời gian nhất là ở lần đầu sử dụng khi bạn cần tiến hành các bước cài đặt driver. Sau đó, người dùng chỉ cần cắm và chạy mà thôi.

 

Ưu điểm:

- Thuận tiện, dễ dùng: chỉ cần cắm và sử dụng, khi không dùng tới có thể rút ra, cũng có thể sử dụng trên máy khác.

- Giá khá mềm.

 

Nhược điểm:

- Hạn chế lớn nhất mà phương pháp này mang lại đó là việc nó có thể không hoạt động khi máy tính của bạn rơi vào trạng thái sleep.

Vì thế đến đây chắc hẳn bạn đã không còn băn khoăn máy tính bàn kết nối wifi được không và cách thực hiện như thế nào.

 

Kết nối wifi cho máy tính để bàn là điều hoàn toàn có thể thực hiện được

Kết nối wifi cho máy tính để bàn là điều hoàn toàn có thể thực hiện được

 

Card WiFi PCI

Bên cạnh cách sử dụng adapter WiFi ở trên, bạn có thể gắn thêm card WiFi cho máy tính để bàn của mình. Điều này được hiểu là bạn sẽ phải mở máy tính, lắp card WiFi vào khe PCI Express hoặc PCI Express Mini. Nếu máy tính để bàn được thiết kế để dễ dàng tháo lắp và người dùng muốn kết nối ổn định, ở khoảng cách xa, card WiFi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

 

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của cách kết nối wifi cho máy tính để bàn này đó là card có thể tận dụng tối ưu được số ăng-ten của router. Cụ thể, nếu card WiFi cũng có 2 ăng-ten, và router cũng có số ăng-ten tương ứng, kết nối WiFi cho máy tính để bàn sẽ ổn định hơn so với phương pháp adapter ở trên.

Nếu số cổng USB trên máy tính bàn của bạn bị hạn chế về số lượng, trong khi khe PCI lại nhiều hơn thì card WiFi được xem là sự lựa chọn phù hợp hơn.

 

Kết nối wifi với máy tính bàn nhanh chóng, đơn giản

Kết nối wifi với máy tính bàn nhanh chóng, đơn giản

 

Nhược điểm:

Card WiFi để kết nối wifi cho máy tính bàn thực sự không phải là sự lựa chọn quá hoàn hảo nếu như người dùng có nhu cầu sử dụng WiFi cho nhiều desktop. Phương pháp này chỉ có thể cố định cho 1 máy tính bàn mà thôi. Còn cách adapter ở trên thì ngược lại, thuận lợi cho việc di chuyển đến những vị trí khác để sử dụng cho nhiều máy tính.

 

Bo mạch chủ tích hợp WiFi

Nếu băn khoăn máy tính bàn có bắt wifi được không thì chúng tôi sẽ giới thiệu một cách tiếp theo đó là kết nối wifi qua bo mạch chủ tích hợp WiFi. Phương pháp này tuy còn nhiều hạn chế bởi người dùng phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua bo mạch chủ, trong khi nó chỉ để bổ sung WiFi cho máy tính để bàn. Tuy nhiên, trong trường hợp muốn nâng cấp máy tính, thì việc lựa chọn bo mạch chủ tích hợp WiFi cũng khá hợp lý. Trong một số trường hợp, bạn cũng nên tính đến việc nâng cấp cho bo mạch chủ tích hợp WiFi thay cho giải pháp adapter hay sử dụng card WiFi.

 

Đến đây chắc hẳn bạn đã không băn khoăn về việc máy tính bàn kết nối wifi được không nữa. Bởi có khá nhiều cách khác nhau để bạn có thể thực hiện việc này. Việc của bạn đó chính là lựa chọn một phương pháp tốt nhất và phù hợp nhất cho mình.

 

Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công cách kết nối wifi cho máy tính để bàn.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát