Máy Tính An Phát
Lý do chọn ổ cứng SDD khi mua laptop cũ
20/11/2017

Lý do chọn ổ cứng SDD khi mua laptop cũ

Khi mua laptop cũ bạn có thể tùy chọn mẫu mã, tính năng, thương hiệu mình yêu thích. Bên cạnh đó, có người lựa chọn theo cấu hình, RAM, màn hình hoặc ổ cứng SSD. Việc chọn một chiếc laptop cũ sử dụng ở cứng SSD có cần thiết hay không. Cùng tìm hiểu lý do vì sao nhiều người chọn ổ cứng SSD khi mua laptop cũ.

Ổ cứng luôn là một thành phần quan trọng trong máy tính. Trong khi bạn bỏ ra chi phí để mua laptop cũ cũng không hề rẻ mà chọn mua máy có ổ cứng truyền thống HDD. Cũng với số tiền đó người khác lại chọn mua laptop có ổ cứng SSD. Bạn nghĩ ai hơn thiệt ở đây.

-Lý do chọn ổ cứng SDD khi mua laptop cũ
 

Chọn laptop có ổ cứng SSD hay HDD

Nếu như nhu cầu sử dụng máy tính của bạn chỉ để lướt web, soạn thảo thông thường thì hoàn toàn hợp lý. Nhưng, bạn cần dung lượng lớn để lưu trữ với tốc độ nhanh thì chọn mua laptop cũ có ổ cứng SSD mới là quyết định khôn ngoan.
 

Ưu điểm của ổ cứng SSD

* Tốc độ và hiệu suất làm việc của máy tính tốt hơn
Nếu chọn phải laptop có ổ cứng HDD thì không sớm thì muộn bạn sẽ gặp những tình trạng máy bị giật, lag thậm chí là bị đơ không thể dùng. Nhưng, với những chiếc laptop sử dụng ở SSD thì khác biệt rõ rệt và không bao giờ xảy ra tình trạng lỗi disk.

* Ổ cứng SSD có khả năng chống sốc
Đây là ưu điểm mà nhiều người dùng laptop có thể thấy ngay. Bởi SSD không sử dụng các thành phần cơ học quay nên không gây ra tiếng ồn và không bị nóng.
 
* Tốc độ đọc ghi vô cùng nhanh
Ổ SSD được đánh giá là có sự cải thiện về sức mạnh tốc độ truy xuất dữ liệu gấp nhiều lần ổ cứng laptop thông thường. Bởi ổ SSD thường ghi dữ liệu trong các chip flash và truy xuất dữ liệu cực kỳ nhanh.

* Tính bảo mật an toàn dữ liệu cao hơn
Những chiếc laptop có ổ cứng SSD sẽ giúp bạn yên tâm nhiều hơn về độ an toàn, bảo mật của dữ liệu được lưu trữ. Bởi ổ cứng SSD cho phép dữ liệu lưu hết vào chip nhớ và có thể tải đồng loạt ở nhiều chio khác nhau cùng lúc.

* Độ bền cao
Ổ cứng laptop SSD cũng được đánh giá là có độ bền hơn hẳn so với HDD. Hiện tại, mỗi chip MLC có thể ghi/xóa 10.000 lần, còn tuổi thọ của chip SLC lên đến 100.000 lần. Do đó, sở hữu một chiếc laptop cũ có ổ cứng tốt, khá bền thì còn gì tuyệt hơn.

* Tiết kiệm năng lượng
Với mức tiêu thụ điện khoảng 3W thì lựa chọn những chiếc laptop có ổ cứng SSD giúp cải thiện thời gian sử dụng pin rất tốt. Do đó, bảo đảm laptop của bạn hoạt động ổn định hơn.

Với những ưu điểm nêu trên việc chọn mua laptop cũ có ổ cứng SSD sẽ khiến bạn hài lòng. Và đây cũng là lưu ý khá quan trọng dành cho bạn khi quyết định mua laptop cũ. Ngoài ra, bạn muốn tư vấn thêm để lựa chọn chiếc máy tính phù hợp nhất hãy đến với
maytinhanphat để được hỗ trợ.

Xem thêm
Bản quyền miễn phí phần mềm chuyên nghiệp giúp tăng gấp đôi hiệu suất máy tính
Hướng dẫn kiểm tra chất lượng khi mua máy tính cũ
Các tin tức khác
icon Mẹo tản nhiệt cho CPU máy tính hiệu quả nhất
icon Tại sao cần đầu tư hệ thống tản nhiệt cho CPU máy tính?
icon Mẹo sửa lỗi 0x80070652 cập nhật trên máy tính Windows 10
icon Cần làm gì khi sửa lỗi laptop sạc không vào điện?
icon 4 mẹo để tạo tài khoản cục bộ trên máy tính Windows 10
icon Nên sử dụng CPU Core i7 cho máy tính không?
icon Mẹo khắc phục lỗi webcam bị tắt mở liên tục trên máy tính Windows 10
icon 5 mẹo tăng cường bảo mật laptop MacBook Air M1 mà bạn nên biết
icon 5 mẹo sử dụng Terminal hữu ích cho người dùng máy tính Mac
icon 5 mẹo khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe hiệu quả nhất
Máy Tính An Phát