Máy Tính An Phát
(TOP) Phần mềm test tốc độ ssd tốt nhất hiện nay
21/08/2019

(TOP) Phần mềm test tốc độ ssd tốt nhất hiện nay

Ổ cứng là thành phần quan trọng trong máy tính của bạn, trong đó, ổ cứng SSD đang là một trong những xu thế hiện nay. Loại ổ cứng này được nhiều người dùng hiện nay lựa chọn bởi khả năng lưu trữ dữ liệu tối ưu, giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian khởi động máy tính và tăng tốc hiệu xuất làm việc của máy tính.

  •  

Vậy ổ cứng SSD là gì? Và kiểm tra tốc độ ssd như thế nào? Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn về loại ổ cứng SSD này và gợi ý một số phần mềm test tốc độ ssd, mời bạn cùng tham khảo.

 

Ổ cứng SSD là gì?

SSD là từ viết tắt của cụm từ Solid State Drive. Hay còn gọi là ổ cứng thể rắn, còn HDD là từ viết tắt của Hard Disk Driver tức là ổ cứng hoạt động bằng cơ. Ổ cứng SSD cũng có chức năng tương tự ổ cứng HDD, là được dùng để lưu trữ dữ liệu. Tại ổ cứng SSD các dữ liệu được lưu trữ ở trên các con Chip, đảm bảo an toàn cho dữ liệu ngay cả lúc ổ không được cung cấp điện.

 

Để kiểm tra chất lượng ổ cứng SSD chúng ta sẽ sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Nhờ phần mềm này, chúng ta có thể đo được chính xác các thông số của ổ cứng SSD. Từ đó, người dùng sẽ có thể đánh giá chất lượng và hiệu quả hoạt động của ổ cứng SSD một cách tốt nhất. Và để test và kiểm tra ổ cứng SSD, các bạn có thể sử dụng các phần mềm test tốc độ ssd.

Dưới đây là 4 phần mềm test tốc độ ssd đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay, mời bạn cùng tham khảo.

 

(TOP) Phần mềm test tốc độ ssd tốt nhất hiện nay

Phần mềm kiểm tra tốc độ ssd tốt nhất hiện nay

 

1. Phần mềm HD Speed Test

Đây cũng là một phần mềm test tốc độ ssd được khá nhiều người dùng lựa chọn hiện nay nhờ sự tiện ích nó mang đến. Ở phần mềm này người dùng có thể kiểm tra hiệu suất làm việc của ổ đĩa, điều chỉnh chương trình kiểm tra theo kích thước file và số lượng file được ghi vào ổ đĩa, bật chế độ ghi để kiểm tra ổ đĩa và vô hiệu hóa cache hệ thống.

 

HDD Speed Test tự động lưu kết quả kiểm tra ổ đĩa gồm tốc độ truyền dữ liệu vào file, thời gian ghi file và nhật ký hoạt động trong ổ đĩa. Nếu bạn cần đánh giá hiệu suất của ổ cứng, HDD Speed Test sẽ đáp ứng tốt yêu cầu của bạn. Nhưng phần mềm có hạn chế đó chính là chỉ hỗ trợ tiếng Đức.

 

Các tính năng chính của phần mềm HDD Speed Test là:

- Kiểm tra tốc độ hoạt động của ổ đĩa.

- So sánh hiệu suất giữa các ổ đĩa.

 

2. Phần mềm CrystalDiskMark

Phần mềm này được đánh giá cao trong top các phần mềm test tốc độ ssd hiện nay, nó cho phép người dùng thực hiện các bài kiểm tra để đánh giá hiệu suất hoạt động của ổ cứng. Chương trình này sẽ kiểm tra thông qua tốc độ của việc đọc và ghi ngẫu nhiên các khối dữ liệu trên ổ cứng.

 

Việc kiểm tra tốc độ đọc của ổ SSD với phần mềm CrystalDiskMark cũng tương đối đơn giản, giao diện đơn giản giúp bạn dễ dàng thấy các thông số của ổ cứng được hiển thị.

 

Phần mềm CrystalDiskMark test tốc độ ssd

Phần mềm CrystalDiskMark test tốc độ ssd

 

Một số tính năng nổi bật của phần mềm CrystalDiskMark là:

- Kiểm tra hoạt động của ổ cứng.

- Thực hiện các bài kiểm tra tốc độ đọc và ghi trên ổ cứng.

- Hiển thị thông tin cụ thể của ổ đĩa cứng.

- Tốc độ xử lý nhanh.

 

3. Phần mềm Crystal Disk Info

CrystalDiskInfo là phần mềm có chức năng theo dõi, kiểm tra tình trạng ổ cứng SSD, giúp bạn luôn yên tâm khi nắm được tình trạng ổ cứng máy tính của mình. Với phần mềm CrystalDiskInfo này, tùy theo tình trạng hiện thời của ổ cứng mà phần mềm sẽ hiển thị màu sắc để đánh dấu.

 

Phần mềm này được đánh giá là giải pháp gọn nhẹ và đơn giản nhất để đánh giá , kiểm tra ổ cứng, giúp bạn nhìn ra nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra với ổ cứng. Ngoài ra, với phần mềm này bạn có thể biết được các lỗi mà ổ cứng của mình đang gặp phải.

 

Một số tính năng của CrystalDiskInfo:

- Kiểm tra ổ cứng máy tính hiệu quả và chính xác.

- Báo cáo thống kê chi tiết kết quả.

- Hỗ trợ nhiều định dạng file báo cáo.

 

Test tốc độ ssd bằng phần mềm Crystal Disk Info

Test tốc độ ssd bằng phần mềm Crystal Disk Info

 

4. Phần mềm HDD Regenerator

Đây là phần mềm có chức năng kiểm tra và sửa các lỗi cơ bản trên ổ cứng SSD. Ở phần mềm HDD Regenerator có thể sao lưu lại toàn bộ những file thông tin quan trọng trong ổ cứng bị hư hại. Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép máy tính tự động khắc phục các lỗi xuất hiện trên ổ cứng.

 

Giao diện của phần mềm HDD Regenerator khá thân thiện và dễ sử dụng. Các chức năng và chỉ dẫn được thiết kế rõ ràng và chi tiết, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phần mềm test tốc độ ssd này.

 

Các tính năng chính của phần mềm là:

- Kiểm tra và phát hiện lỗi ổ cứng máy tính.

- Phục hồi gần như đa số các file quan trọng của ổ cứng.

- Có thể khoanh vùng và khắc phục lỗi trên ổ cứng thông qua auto boot.

- Kích thước nhỏ gọn, linh động.

 

Trên đây là bài viết về các phần mềm test tốc độ ssd. Mỗi phần mềm đều có những tính năng, tính ưu việt riêng nên tùy theo nhu cầu công việc để bạn lựa chọn một phần mềm phù hợp để sử dụng.

Chúc bạn thành công và có được sự lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy tính chuyên chơi game, đồ họa hay các loại máy tính để bàn khác vui lòng tới trực tiếp cửa hàng của An Phát tại địa chỉ số 19 ngõ 178 Thái Hà, HN để trải nghiệm thực tế các sản phẩm máy tính của chúng tôi. Hoặc bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy tính của An Phát trên website: https://maytinhanphat.vn/ 

Các tin tức khác
icon Có thay thế được pin liền laptop không?
icon Mẹo để giải phóng Ram máy tính hiệu quả nhất hiện nay
icon Bí kíp chọn màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu của bạn nhất
icon 6 mẹo khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ SSD
icon Cách khắc phục sửa lỗi ổ cứng bị định dạng raw
icon Hướng dẫn kiểm tra directx của máy tính
icon Nên mua máy tính văn phòng ở đâu là tốt nhất?
icon Máy workstation bao gồm những linh kiện gì?
icon Kinh nghiệm lựa chọn máy tính cho văn phòng công ty, doanh nghiệp
icon Nguyên nhân - cách khắc phục quạt máy tính kêu to
Máy Tính An Phát