Máy Tính An Phát
21/07/2023

10 phần mềm tường lửa chất lượng nhất dành cho máy tính của bạn

Hiện nay trên môi trường mạng Internet đang ẩn chứa rất nhiều những nguy hiểm vì thế nên người dùng cần phải sử dụng nhiều biện pháp để có thể bảo vệ an toàn cho máy tính của mình. Hiện nay thì Windows cũng có tích hợp tường lửa rất tuyệt vời nhưng ngoài ra vẫn còn tường lửa của bên thứ ba và hoàn toàn miễn phí nữa. Dưới đây maytinhanphat.vn sẽ giới thiệu 10 phần mềm tường lửa chất lượng nhất dành cho máy tính của bạn.

1. Comodo Firewall


10 phần mềm tường lửa chất lượng nhất dành cho máy tính của bạn

Comodo Firewall

Comodo Firewall sẽ cung cấp cho người dùng trình duyệt Internet ảo và công cụ chặn quảng cáo, máy chủ DNS, Game Mode và Virtual Kiosk.

Comodo Firewall có thêm tùy chọn Rating Scan để quét những tiến trình và hiển thị được mức độ rất đáng tin cậy của chúng. Tùy chọn này rất hữu ích nếu như bạn đang nghi ngờ là có phần mềm độc hại trong máy tính văn phòng cũ.

2. AVS Firewall

AVS Firewall có giao diện thân thiện và dễ sử dụng với mọi người. Nó có thể bảo vệ cho máy tính khỏi các registry độc hại, những cửa sổ bật lên, banner flash và quảng cáo. Bạn còn có thể điều chỉnh URL để chặn những quảng cáo, banner.

Ngoài ra thì người dùng cũng có thể cho phép hay từ chối các địa chỉ IP cụ thể, chương trình, … AVS Firewall còn có phần Parent Control và được dùng để truy cập vào danh sách những trang web cụ thể. Ngoài ra thì bạn cũng có thể xem lịch sử kết nối mạng để có thể kiểm tra xem những kết nối trước đây.

3. TinyWall


10 phần mềm tường lửa chất lượng nhất dành cho máy tính của bạn

TinyWall

TinyWall là chương trình tường lửa miễn phí và sẽ giúp người dùng ngăn chặn những thông báo. TinyWall cũng sẽ đi kèm với trình quét ứng dụng để quét những chương trình máy tính thêm vào danh sách an toàn.

Có thể chạy tường lửa này ở chế độ Autolearn để cho nó biết được chương trình nào mà bạn muốn cấp quyền để truy cập mạng. Connections sẽ hiển thị những tiến trình đang hoạt động có kết nối Internet và các cổng mở. Bạn có thể bấm chuột phải vào các kết nối này để có thể đột ngột chấm dứt hay thậm chí là sẽ gửi nó đến VirusTotal.

TinyWall cũng sẽ chặn những vị trí chứa virus, worm, bảo vệ các thay đổi đang thực hiện trong Windows Firewall, bảo vệ chúng bằng mật khẩu và khóa file host để chúng sẽ không thể thực hiện được các thay đổi không mong muốn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mua bán laptop cũ tại Hà Nội

4. NetDefender


10 phần mềm tường lửa chất lượng nhất dành cho máy tính của bạn

NetDefender

NetDefender là chương trình tường lửa cơ bản dành cho máy tính Windows. Bạn có thể chặn được các FTP hay bất cứ cổng nào đang được sử dụng trên mạng.

Những ứng dụng thì sẽ bị giới hạn vì các chương trình đang chạy để có thể thêm nó vào danh sách chặn. Điều này sẽ hoạt động rất đơn giản bằng cách liệt kê những chương trình và tùy chọn để có thể thêm vào danh sách những chương trình bị chặn.

5. ZoneAlarm Free Firewall

ZoneAlarm Free Firewall là một phiên bản rất cơ bản của ZoneAlarm Free Antivirus + Firewall nhưng sẽ không có phần mềm diệt virus. Nhưng bạn cũng có thể thêm phần này vào trong bản cài đặt sau nếu như muốn có trình quét virus cùng tường lửa.

Trong khi cài đặt thì bạn cũng sẽ có tùy chọn cài đặt ZoneAlarm Free Firewall với hai loại bảo mật: AUTO-LEARN hay MAX SECURITY. Loại bảo mật đầu tiên thì sẽ thực hiện những thay đổi mà dựa trên hành vi của bạn và loại bảo mật thứ 2 sẽ cung cấp các khả năng để kiểm soát mỗi ứng dụng cài đặt thủ công.

ZoneAlarm Free Firewall có thể sẽ khóa file host để ngăn chặn các thay đổi độc hại và truy cập vào chế độ Game Mode để quản lý những thông báo tự động, mật khẩu để ngăn chặn các thay đổi trái phép và còn gửi cả email để báo cáo trạng thái bảo mật.

6. PeerBlock


10 phần mềm tường lửa chất lượng nhất dành cho máy tính của bạn

PeerBlock

PeerBlock sẽ khác với đa số những chương trình tường lửa ở trong danh sách này vì thay vì chặn những chương trình thì nó cũng sẽ khóa tất cả danh sách địa chỉ IP theo mỗi loại nhất định.

Nó sẽ hoạt động bằng cách tải danh sách các địa chỉ IP mà PeerBlock sử dụng để chặn quyền truy cập với những kết nối đã gửi đến và gửi đi. Điều này nghĩa là bất kỳ địa chỉ nào được liệt kê thì sẽ không thể truy cập vào được máy tính của bạn.

7. Privatefirewall

Sẽ có ba profile chính trong Privatefirewall sẽ cho phép chuyển đổi giữa những thiết lập duy nhất và quy tắc tường lửa. Danh sách những ứng dụng sẽ cho phép hay bị chặn rất dễ để nhận biết và thay đổi. Bạn cũng có thể thêm những ứng dụng mới vào trong danh sách và xem ứng dụng nào đang bị chặn và ứng dụng nào sẽ được cho phép.

8. Outpost Firewall


10 phần mềm tường lửa chất lượng nhất dành cho máy tính của bạn

Outpost Firewall

Dù Outpost FireWall rất khó sử dụng và đã không còn phát triển nữa nhưng nó cũng sẽ có những cài đặt nâng cao rất hữu ích.

Cũng giống như những chương trình tường lửa khác thì Outpost Firewall sẽ cho phép thêm những chương trình tùy chỉnh vào trong danh sách và xác định được những địa chỉ IP và cổng để có thể cho phép hay từ chối.

9. R-Firewall

R-Firewall có những tính năng mà một phần mềm tường lửa chất lượng sẽ sở hữu, nhưng giao diện này cũng sẽ không dễ sử dụng. Ngoài ra thì sẽ không có hướng dẫn để giải thích về các cài đặt sẽ được thực hiện khi áp dụng.

10. Ashampoo FireWall


10 phần mềm tường lửa chất lượng nhất dành cho máy tính của bạn

Ashampoo FireWall

Khi Ashampoo FireWall khởi chạy lần đầu tiên thì bạn sẽ được cung cấp một tùy chọn để có thể xem wizard trong chế độ Easy Mode hay Expert Mode để thiết lập chương trình.

Tính năng Learning Mode sẽ là tính năng rất tuyệt vời vì nó sẽ thiết lập với mọi thứ đều bị chặn. Điều này nghĩa là khi chương trình bắt đầu thì sẽ yêu cầu truy cập vào Internet, bạn cần tự cấp quyền theo cách thủ công và thiết lập Ashampoo FireWall nhớ sự lựa chọn của bạn.

Trên đây là 10 phần mềm tường lửa chất lượng nhất dành cho máy tính của bạn. Mỗi phần mềm được chúng tôi giới thiệu thì sẽ có các tính năng riêng vì thế nên bạn cần tìm hiểu kỹ xem phần mềm nào sẽ phù hợp với những yêu cầu khi sử dụng của bạn nhất.

>>> Bài viết liên quan: Bỏ túi cách làm giảm tiếng ồn trên quạt máy tính hiệu quả
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát