Máy Tính An Phát
08/12/2020

3 yếu tố bạn cần quan tâm khi mua màn hình máy tính văn phòng

Màn hình máy tính văn phòng có vai trò rất lớn đối với người dùng. Nếu muốn sở hữu một màn hình máy tính để bàn văn phòng chất lượng thì bạn cũng cần phải quan tâm đến nhiều các yếu tố khác nhau. Ví dụ như hãng sản xuất và những thông số kỹ thuật màn hình,... Vì thế để có thể chọn được một mẫu màn hình máy tính văn phòng có chất lượng tốt bạn cần phải để ý đến những yếu tố dưới đây. Trong bài viết này hãy cùng An Phát tìm hiểu xem đó là những yếu tố nào nhé!

Chọn màn hình máy tính văn phòng theo hãng sản xuất

Trước khi mua bất cứ một thiết bị nào thì bạn cũng cần phải xem xét đến những ưu nhược điểm của các hãng sản xuất và màn hình máy tính cũng vậy, bạn cũng cần phải xem xét để có thể chọn được một mẫu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Có một số hãng màn hình máy tính nổi tiếng hiện nay như Samsung, Asus, Dell, HP, Viewsonic, LG, Sony, ... rất được nhiều người dùng ưa chuộng. Hãy cùng chúng tôi đi phân tích những ưu nhược điểm của các màn hình đó nhé!

1. Màn hình máy tính Samsung


3 yếu tố bạn cần quan tâm khi mua màn hình máy tính văn phòng

Màn hình máy tính Samsung

Hiện nay thì thương hiệu Samsung đã trải dài trên rất nhiều các sản phẩm điện tử từ điện thoại, máy giặt, bếp điện,.... Và chất lượng của nó cũng rất tốt và được nhiều người dùng đón nhận đặc biệt là màn hình máy tính. Hơn thế nữa chính là giá cả cả nó cũng rất cạnh tranh so với các thương hiệu khác. Màn hình máy tính Samsung thì thường có thiết kế rất đẹp mắt và tập trung vào các phân khúc tầm trung.

Nhược điểm lớn của dòng màn hình máy tính này chính là sử dụng lâu dễ xảy ra lỗi và các linh kiện thay thế lại có giá khá cao. Trước kia thì màn hình Samsung bị người dùng đánh giá là khá nhanh xuống màu, nhưng hiện nay thì chất lượng của nó đã được cải tiến một cách khá rõ rệt.

2. Màn hình máy tính Asus


3 yếu tố bạn cần quan tâm khi mua màn hình máy tính văn phòng

Màn hình máy tính Asus

Màn hình máy tính Asus luôn cải tiến và được trang bị những công nghệ mới trong sản xuất và cung cấp cho thị trường những loại máy tính chất lượng mà giá lại rẻ. Tuy không phải là những loại màn hình có chất lượng tốt nhất nhưng giá trị của nó cũng ngang với tầm giá.

Nhược điểm chính của màn hình này này chính là chất lượng chỉ ở mức ổn và dễ mắc những lỗi vặt.

2. Màn hình máy tính Dell


3 yếu tố bạn cần quan tâm khi mua màn hình máy tính văn phòng

Màn hình máy tính Dell

Hãng sản xuất này có những ứng dụng công nghệ rất hiện đại, có thể cho ra những hình ảnh có chất lượng rất vượt trội và khả năng tái tạo hình ảnh cao. Cung cấp cho người dùng những hình ảnh rất chân thực và ổn định. Những sản phẩm này có chất lượng cao và ít khi gặp những lỗi vặt, nhiều phụ kiện thay thế.

Nhưng hạn chế của màn hình này chính là hay gặp những lỗi khó sửa chữa, và phải cần đến các chuyên viên mới có thể khắc phục được. Đồng thời thì giá thành của màn hình này cũng sẽ tương đối cao.

3. Màn hình máy tính LG


3 yếu tố bạn cần quan tâm khi mua màn hình máy tính văn phòng

 Màn hình máy tính LG

Ưu điểm rất nổi bật của dòng màn hình LG này chính là có những tính năng bền bỉ, rất khó hỏng, chất lượng cao nhất. Và giá cả cũng là một ưu điểm lớn khi chúng tương đối rẻ, có đồ họa bắt mắt không kém gì các thương hiệu khác.

Nhưng thương hiệu LG có một nhược điểm chính là màn hình này được sản xuất trong nước, thế nên chất lượng chưa tương xứng so với những hãng sản xuất nội địa ở cùng phân khúc.

4. Màn hình máy tính HP


3 yếu tố bạn cần quan tâm khi mua màn hình máy tính văn phòng

Màn hình máy tính HP

Hãng sản xuất này đã được đánh giá rất tốt về chất lượng hình ảnh, video một cách rõ nét và chân thực. Và giá của màn hình này cũng rẻ hơn nhiều so với các hãng khác nên được người dùng thường xuyên lựa chọn.

Nhược điểm của hãng màn hình máy tính này chính là chúng có độ bền không ổn định, không có các mẫu nổi bật và kỹ thuật cũng không vượt trội.

Những thông số kỹ thuật bạn cần chú ý khi mua màn hình máy tính

Nếu bạn làm công việc văn phòng cơ bản như soạn thảo, giải trí thông thường thì cũng chỉ cần chọn những màn hình trong phân khúc tầm trung là được. Những bạn cũng cần phải để ý tới những thông số kỹ thuật sau:

1. Kích thước màn hình


3 yếu tố bạn cần quan tâm khi mua màn hình máy tính văn phòng

Kích thước màn hình

Khi muốn mua một màn hình máy tính thì bạn cũng cần phải quan tâm đến việc màn hình đó có kích thước bao nhiêu. Vì kích thước cũng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí bạn bỏ ra để mua màn hình.

Nếu bạn làm công việc liên quan nhiều đến soạn thảo thì cần màn hình khoảng 21-24 inch là rất thích hợp. Còn nếu công việc của bạn là lập trình hay thiết kế thì nên chọn màn hình từ 24 - 27 inch.

Bạn không cần phải chọn những màn hình quá lớn thì với những công việc văn phòng sẽ không phù hợp mà lại còn rất tốn kém. Nếu bạn chọn những màn hình quá lớn thì khi ở ở cự ly gần sẽ phải di chuyển mắt nhiều, gây mỏi mắt và cổ trong một thời gian dài.

2. Tỷ lệ khung hình và độ phân giải màn hình


3 yếu tố bạn cần quan tâm khi mua màn hình máy tính văn phòng

Tỷ lệ khung hình và độ phân giải màn hình

Độ phân giải của màn hình máy tính sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các hình ảnh được hiển thị. Hiện nay thì những màn hình có tỉ lệ khung hình khác nhau sẽ phục vụ cho người dùng với những mục đích khác nhau.

Hiện nay thì tỷ lệ 16:9 là tỉ lệ màn hình tiêu chuẩn hiện nay. Hầu hết những màn hình máy tính đều có tỉ lệ này. Độ phân giải của màn hình này thì cũng gồm rất nhiều loại ví dụ: 1280 x 720 (HD Ready), 1920 x 1080 (Full HD), 2560 x 1440 (Quad HD), 3840 x 2160 (Ultra HD 4K), 5120 x 2880 (5K), 7680 x 4320 (8K).

Ngoài ra còn có tỷ lệ 16:10 và độ phân giải 1920 x 1200, 2560 x 1600 ... cũng rất thích hợp với công việc văn phòng, nhờ vào chiều cao của màn hình. Nhưng nó lại không hấp dẫn lắm với người dùng nên không phổ biến cho lắm.

3. Tấm nền


3 yếu tố bạn cần quan tâm khi mua màn hình máy tính văn phòng

 Tấm nền

Đa số những màn hình máy tính hiện nay đều sử dụng công nghệ LCD và màn hình này sẽ có 3 tấm nền phổ biến đó là TN, VA và IPS.

TN: ưu điểm là rẻ, nhưng góc nhìn lại hẹp hơn bình thường. Nghĩa là khi bạn không ngồi trực diện với màn hình máy tính mà chếch sang bên thì màu sắc sẽ bị thay đổi, rất khó thấy.

VA: cho ra những hình ảnh rất tốt ngay cả khi không ngồi trực diện với màn hình. Tấm nền này sẽ cho những góc nhìn rộng, màu đen sâu, độ tương phản cao và màu sắc sẽ rõ nét hơn.

IPS: cho phép nhìn góc rộng, không suy giảm về độ tương phản. Nhưng giá của chúng lại đắt hơn.

4. Tỷ lệ tương phản của màn hình

Màn hình máy tính nào có tỷ lệ tương phản cao thì sẽ cho ra những hình ảnh sắc nét hơn. Nhưng những phép đo tỷ lệ tương phản và thông số kỹ thuật không đáng tin cậy lắm thì tốt nhất khi mua thì bạn hãy nhìn bằng mắt thường.

5. Độ sáng, khả năng chống chói của màn hình


3 yếu tố bạn cần quan tâm khi mua màn hình máy tính văn phòng

Độ sáng, khả năng chống chói của màn hình

Hiện nay thì những loại màn hình máy tính cao cấp sẽ có độ sáng trong khoảng từ 300 - 350 cd/m2. Nhưng môi trường văn phòng là một không gian làm việc có cường độ ánh sáng rất mạnh, bạn chỉ nên chọn màn hình có độ sáng 250 cd/m2 để có thể hạn chế tối đa gây hại cho mắt.

Màn hình có 2 loại là màn hình gương và chống chói. Bạn làm việc trong văn phòng thì tốt nhất nên chọn màn hình chống chói, bởi vì ánh sáng trong môi trường văn phòng khá mạnh. Nếu bạn sử dụng màn hình gương thì độ tương phản sẽ cao và ảnh trong hơn, nhưng nếu màn hình máy tính của bạn bị đèn chiếu vào sẽ rất dễ bị phản chiếu, khó thấy và dễ bị nhức đầu.

Hiện nay thì cũng đã có các loại màn hình có công nghệ lọc ánh sáng xanh. Nên nếu như bạn có điều kiện thì cũng nên ưu tiên loại màn hình này.

Thiết kế của màn hình máy tính văn phòng


3 yếu tố bạn cần quan tâm khi mua màn hình máy tính văn phòng

Thiết kế của màn hình máy tính văn phòng

Sau khi bạn đã chọn được màn hình có những thông số kỹ thuật ưng ý rồi thì bạn nên quan tâm đến thiết kế của màn hình. Bởi vì trong văn phòng thì một màn hình có thiết kế đẹp sẽ luôn được ưu tiên hơn, nó góp phần tạo nên một không gian làm việc đẹp và khiến cho người dùng có hứng thú làm việc hơn.

Hiện nay cũng có những màn hình có thiết kế đường viền mỏng rất bắt mắt, ví dụ như màn hình Dell, Asus, HP, LG, Acer, Samsung…

Ngoài ra thì bạn cũng cần phải để ý đến chân đế màn hình khi chọn. Chân đế cũng cần gọn gàng, chắc chắn và không làm cho màn hình bị lung lay khi sử dụng. Đồng thời thì bạn cũng nên chọn những chân đế có thể xoay, nghiêng và lật màn hình thì sẽ tuyệt hơn để có thể giúp bạn dễ điều chỉnh góc vừa tầm mắt nhất.

Trên đây là các yếu tố mà bạn cần quan tâm khi mua màn hình máy tính văn phòng. Bạn cần phải chú ý đến những yếu tố trên thì mới có thể chọn được một mẫu màn hình vừa ý nhất, bạn cũng cần xem xét cẩn thận để tránh mua những mẫu màn hình không hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Để chọn được một mẫu màn hình tốt nhất, thì bạn hãy liên hệ ngay với https://maytinhanphat.vn/ để được tư vấn chi tiết nhé.

>>> Bài viết liên quan: 5 điều bạn cần phải lưu ý khi mua laptop cũ
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát