Máy Tính An Phát
12/05/2021

4 mẹo chạy các chương trình đáng ngờ trong máy tính an toàn nhất

Bạn đang muốn chạy thử một chương trình trong máy tính nhưng bạn cũng đang nghi ngờ là nó sẽ không an toàn. Vậy làm thế nào để đảm bảo cho các chương trình hay là ứng dụng đó không gây hại cho máy tính hay làm hỏng các dữ liệu trong máy tính của bạn? Trong trường hợp đó thì bạn cần phải theo dõi bài viết này của maytinhanphat.vn để biết được các mẹo để chạy các chương trình đáng ngờ trong máy tính an toàn nhất.

Windows Sandbox


4 mẹo chạy các chương trình đáng ngờ trong máy tính an toàn nhất

Windows Sandbox

Hệ điều hành Window mới đây đã được tích hợp tính năng gọi là Windows Sandbox. Tính năng này sẽ không có sẵn ở trên Windows 10 Home và nếu như bạn muốn sử dụng thì phải nâng cấp phiên bản từ Windows 10 Home lên Windows 10 Pro.

Tính năng này cũng sẽ hoạt động giống như phần mềm ảo hóa có thể cho phép chạy những ứng dụng mà không làm ảnh hưởng đến các hoạt động của máy tính. Windows Sandbox cũng sẽ tạo ra môi trường an toàn và sẽ cho phép bạn chạy những chương trình và các ứng dụng không an toàn một cách riêng biệt.

Để có thể bắt đầu thì bạn cần phải thiết lập Windows Sandbox trên máy tính cho văn phòng theo nhu cầu, sau đó thì chạy phần mềm với 4 bước sau:

SHADE Sandbox


4 mẹo chạy các chương trình đáng ngờ trong máy tính an toàn nhất

SHADE Sandbox

Nếu như bạn đang tìm kiếm những sự lựa chọn để thay thế cho Windows Sandbox chạy những chương trình đáng ngờ an toàn thì SHADE Sandbox cũng sẽ là sự lựa chọn thay thế rất tốt. Đây cũng là một công cụ đơn giản để ảo hóa giúp bạn có thể kiểm tra những phần mềm trên máy tính trong môi trường ảo trước khi mà cài đặt trong máy tính.

Đầu tiền thì bạn cần tải và cài bản SHADE Sandbox dùng thử, sau đó khi chạy thử trên máy tính thì bạn cần xem nó có đáp ứng được yêu cầu của bạn không. Nếu như thường xuyên sử dụng thì bạn cũng có thể chọn mua khóa bản quyền trên trang chủ.

Sau khi cài bản miễn phí của SHADE Sandbox thì bạn cũng cần khởi động lại máy tính để những thay đổi được áp dụng. Để có thể thêm và khởi động các ứng dụng trong SHADE Sandbox thì bạn cần thực hiện 3 bước sau:


>>> Xem thêm: Dịch vụ mua bán laptop cũ tại Hà Nội

VirtualBox


4 mẹo chạy các chương trình đáng ngờ trong máy tính an toàn nhất

VirtualBox

Một trong các cách an toàn để kiểm tra những chương trình đáng ngờ chính là sử dụng máy ảo. Phương pháp này sẽ cho phép bạn có thể mô phỏng hệ điều hành đầy đủ, tách biệt với phần còn lại của máy tính mà sẽ không xây dựng máy tính riêng biệt. Nếu như chương trình cài đặt có chứa phần mềm độc hại mà bạn không biết thì phần mềm độc hại đó cũng sẽ chỉ trong máy ảo. Các thay với máy ảo cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sự ổn định của máy tính hiện tại.

Có những công cụ bạn sử dụng để có thể tạo máy ảo, nhưng VirtualBox cũng đã được đánh giá là một phần mềm tốt nhất. Thao tác thực hiện như sau:


Trong khi sử dụng thì bạn có thể lưu ảnh đã chụp của máy ảo để khôi phục chúng về trạng thái ban đầu khi hoàn tất các việc kiểm tra chương trình. Có rất nhiều lý do để có thể sử dụng máy ảo vì đây chính là một trong các giải pháp để kiểm soát phần mềm mạnh mẽ nhất hiện nay.

Bạn cũng nên tạo ra máy ảo nếu như thường xuyên thử nghiệm những ứng dụng. Nhưng nếu như bạn chỉ thỉnh thoảng chạy thử những ứng dụng đáng ngờ thì chỉ áp dụng được những phương pháp hơn như sử dụng Sandbox.

Cameyo


4 mẹo chạy các chương trình đáng ngờ trong máy tính an toàn nhất

Cameyo

Mặc dù ảo hóa là cách tốt nhất để kiểm tra an toàn những ứng dụng đáng ngờ, nhưng nhược điểm chính là nó yêu cầu bạn phải cài hệ điều hành đầy đủ. Nếu như bạn chỉ muốn thử nghiệm ứng dụng một lần mà sẽ không gặp rắc rối khi chạy máy ảo thì Cameyo cũng sẽ là giải pháp để thay thế ảo hóa một cách đơn giản hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng để kiểm tra những ứng dụng trong môi trường ảo hóa từ xa. Cameyo cũng chạy phiên bản Windows ảo hóa trên máy tính từ xa mà bạn cũng có thể kiểm tra những ứng dụng. Để có thể sử dụng Cameyo kiểm tra những ứng dụng của bạn và nên thực hiện những bước sau:


Internet hiện nay có nhiều những phần mềm và ứng dụng hiệu quả thế nhưng cũng có các phần mềm độc hại đính kèm. Bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm các chương trình hay phần mềm, ứng dụng nếu như nghi ngờ nó không an toàn. Trên đây thì chúng tôi vừa mới giới thiệu cho các bạn các công cụ tốt nhất để có thể bảo vệ cho máy tính và dữ liệu khi cần phải thử nghiệm những chương trình mới.

>>> Bài viết liên quan: 4 mẹo để sửa lỗi bàn phím máy tính bị liệt hiệu quả nhất 2021
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát