Máy Tính An Phát
12/06/2021

4 mẹo để tạo tài khoản cục bộ trên máy tính Windows 10

Trong khi thiết lập hệ điều hành Windows lúc ban đầu trên máy tính mới thì Microsoft luôn hướng người dùng đến việc tạo ra tài khoản trực tuyến. Nhưng với người dùng mà muốn đảm bảo sự riêng tư thì cũng nên sử dụng một tài khoản cục bộ. Nếu như bạn không muốn sử dụng tài khoản của quản trị viên trực tuyến thì cũng có thể tham khảo 4 mẹo dưới đây của maytinhanphat.vn để tạo tài khoản cục bộ mới trên máy tính Windows 10.

1. Tạo tài khoản cục bộ bằng Settings


4 mẹo để tạo tài khoản cục bộ trên máy tính Windows 10

Tạo tài khoản cục bộ bằng Settings

Ứng dụng Settings trong máy tính Windows 10 là giải pháp đầu tiên và cũng là cách đơn giản nhất để có thể thiết lập được tài khoản người dùng cục bộ mới ở trên máy tính.

Như thế thì bạn đã thành công tạo ra tài khoản cục bộ. Lúc này nếu như quay lại mục Family & other users trong menu Settings thì bạn sẽ thấy một tài khoản mới này xuất hiện dưới mục Other users.

2. Tạo tài khoản cục bộ bằng Netplwiz


4 mẹo để tạo tài khoản cục bộ trên máy tính Windows 10

Tạo tài khoản cục bộ bằng Netplwiz

Netplwiz cơ bản là bảng điều khiển để quản lý các tài khoản của người dùng trên máy tính văn phòng cũ. Trong những phiên bản cũ của Windows thì người dùng cũng có thể sử dụng công cụ này để tạo thêm một tài khoản mới.

Nhưng trên máy tính Windows 10 thì cách này vẫn hỗ trợ dưới dạng tùy chọn. Bạn sử dụng cách này để thêm hay là xóa tài khoản, reset mật khẩu, thay đổi các loại tài khoản … Để có thể thiết lập tài khoản của người dùng cục bộ thì bạn cần thực hiện theo những bước sau:

3. Tạo tài khoản cục bộ bằng Computer Management


4 mẹo để tạo tài khoản cục bộ trên máy tính Windows 10

Tạo tài khoản cục bộ bằng Computer Management

Computer Management là công cụ sẽ cho phép người dùng truy cập được vào những công cụ quản trị trên máy tính Windows 10 tại một nơi. Từ việc quản lý bộ nhớ đến việc lập tác vụ và cũng có thể thực hiện được rất nhiều thao tác để tối ưu hóa hệ thống. Nếu như bạn sử dụng Windows 10 Pro thay vì Home thì bạn có thể sử dụng Computer Management để cấu hình một tài khoản người dùng cục bộ mới chỉ trong hai bước:


>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao

4. Tạo tài khoản cục bộ bằng Command Prompt


4 mẹo để tạo tài khoản cục bộ trên máy tính Windows 10

Tạo tài khoản cục bộ bằng Command Prompt

Cách cuối cùng chính là bạn có thể sử dụng công cụ dòng lệnh Command Prompt. Thao tác thực hiện như sau:


Trong đó bạn có thể thay thế username bằng tên của người dùng mới cần tạo và password chính là mật khẩu của tài khoản. Khi mà nhận được thông báo "The command completed successfully" nghĩa là tài khoản đã tạo. Bạn cũng có thể đăng xuất và chuyển sang tài khoản này.

Theo mặc định thì các tài khoản này đã được tạo sẽ là những tài khoản người dùng tiêu chuẩn trong Windows. Vì thế nên nếu như muốn tài khoản của mình có quyền của Administrator thì bạn cần chuyển đổi qua ứng dụng Settings. Thực hiện như sau:


Lưu ý: Bạn cũng không nên làm điều này nếu như có ý định chia sẻ máy tính của mình với người khác bởi vì tài khoản Administrator sẽ có toàn quyền truy cập vào máy tính.

Bây giờ những phương pháp có thể thì đã được chúng tôi đề cập. Mỗi phương pháp này thì đều có các mặt tích cực và tiêu cực của nó. Lần tiếp theo khi mà bạn cài đặt hay cài đặt lại hệ điều hành Windows 10 trên máy tính của mình thì cũng cần đảm bảo rằng nếu không có kết nối với Internet để tạo tài khoản ngoại tuyến trực tiếp mà bạn cũng không cần bận tâm đến lời nhắc của Microsoft.

>>> Bài viết liên quan: Nên sử dụng CPU Core i7 cho máy tính không?
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát