Máy Tính An Phát
11/06/2021

Nên sử dụng CPU Core i7 cho máy tính không?

Khí sử dụng máy tính thì bạn cần phải trang bị một CPU phù hợp, như thế không chỉ có thể giúp các hoạt động trên máy tính diễn ra một cách trơn tru hơn mà có thể còn góp phần để đảm bảo cho tuổi thọ của những linh kiện bên trong bền bỉ hơn. Vậy thì bạn cần sử dụng loại CPU nào cho phù hợp với máy tính của mình? Có phải cứ CPU càng cao thì sẽ càng tốt không? Có nên sử dụng CPU Core i7 cho máy tính bàn của mình hay không? Bài viết này của chúng tôi thì sẽ giúp bạn có thể giải đáp được hết các thắc mắc trên.

1. Tâm lí của người dùng


Nên sử dụng CPU Core i7 cho máy tính không?

Tâm lí của người dùng

Trên thị trường hiện nay thì đa số những người dùng đều lựa chọn CPU core i5 hay CPU core i7 của Intel để sử dụng. Hai loại CPU này thì đều có các ưu nhược điểm và những thông số công suất sử dụng khác nhau. Vì thế mà những mức giá bán trên thị trường cũng sẽ có sự chênh lệch khá là lớn.

Nhiều tờ báo hay là trang công nghệ thông tin cũng đã chứng minh được công suất cực khủng của Core i7, nó cũng đã vượt xa được khả năng mà core i5 sẽ cho phép người dùng sử dụng. Cũng có thể dễ dàng giải thích cho vấn đề này bởi vì Intel sẽ hướng Core i5 đến những đối tượng khách hàng tầm trung với mức giá khá là dễ chịu. Trong khi đó thì Core i7 là dòng sản phẩm cao cấp nên sẽ có giá không hề thấp một chút nào.

Đặc điểm nổi trội của chip Core i7 chính là chỉ số xung nhịp và khả năng siêu phân luồng, nó sẽ cho phép tốc độ làm việc cao hơn nhiều lần so với những chip xử lí khác. Bên cạnh đó thì chip xử lí còn được thiết kế để nhân đa lõi nên có cũng khả năng đa nhiệm rất tốt. Mỗi lõi cũng sẽ đảm nhiệm một nhiệm vụ riêng, chúng có tốc độ xử lí dữ liệu nhanh và vô cùng chính xác.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ

2. Lựa chọn tùy theo các nhu cầu sử dụng của người dùng

Đây là điều đương nhiên bởi vì khi chọn bất cứ một thiết bị nào thì bạn cũng cần phải dựa theo những nhu cầu sử dụng của bản thân mình.

Người dùng chuyên nghiệp


Nên sử dụng CPU Core i7 cho máy tính không?

Người dùng chuyên nghiệp

CPU core i7 sẽ cho phép người sử dụng thực hiện được các tác vụ chuyên biệt ví dụ như thiết kế đồ họa, dựng các bộ phim có độ phân giải cao hay xử lí kĩ thuật mà không cần phải nhờ đến những thiết bị hỗ trợ. Nó sẽ cho thấy chip xử lí này rất phù hợp với những đối tượng người dùng chuyên nghiệp như các nhà thiết kế đồ họa, xử lí phim.

Các công việc này thì sẽ đòi hỏi chip xử lí cần có năng suất làm việc cao. Core i7 cùng với khả năng siêu phân luồng thì sẽ cho phép người dùng trải nghiệm được tốc độ làm việc đáng kinh ngạc. Nếu như so sánh tốc độ của core i5 và core i7 thì i7 tỏ ra là vượt trội hơn rất nhiều. Thực tế thì core i7 nhanh hơn core i5 với con số chính xác là 4 phút 39 giây khi xử lí các đối tượng 3D bằng phần mềm Blender và 4 phút 5 giây khi mà người dùng xử lý tập tin 4K bằng Handbrake.

Người dùng thông thường


Nên sử dụng CPU Core i7 cho máy tính không?

Người dùng thông thường

Với các tác vụ cơ bản như lướt web, xem phim, soạn thảo, nghe nhạc thì CPU core i7 cũng sẽ không khác gì so với những chip xử lí khác. Thực nghiệm thực tế cùng với công cụ WebXPRT. Đây chính là công cụ giả lập những tác vụ lướt web bằng cách là mô phỏng lại nhiều đối tượng, thực hiện các phép tính, tải trang hay là chỉnh sửa ảnh.

Kết quả thu được chính là core i7 đã đạt 564 điểm và core i5 đạt 553. Hai chỉ số này cũng không chênh lệch nhau nhiều. Vì thế nên khi sử dụng máy tính bàn văn phòng với những tác vụ cơ bản thì bạn không nên chọn core i7. Core i7 sẽ không hỗ trợ quá điều nhiều việc khi bạn sử dụng máy tính mà sẽ còn làm tốn thêm một khoản chi phí khá là cao nữa.
Người dùng là các game thủ

Với mỗi game thì đều sẽ đòi hỏi các mức cấu hình khác nhau. Đa số những máy tính chơi game thì đều sử dụng card đồ họa rời thế nên thực chất chip xử lí core i7 cũng không giúp được nhiều cho người dùng. Bạn muốn đầu tư chip xử lí này để có thể chơi game thì không thực sự cần thiết.

Có thể thấy rằng CPU core i7 tuy là mạnh nhưng sẽ không phù hợp với tất cả người dùng. Chip xử lí này sẽ chỉ phù hợp với những người dùng chuyên nghiệp làm thiết kế đồ họa, phim 3D, kĩ sư hay những kiến trúc sư. Với các tác vụ văn phòng cơ bản hay là chơi game thì cũng không nên sử dụng chip này. Nó sẽ chỉ làm cho bạn tốn thêm chi phí chứ sẽ không hỗ trợ được nhiều cho các công việc của bạn.

Trên đây là các thông tin cơ bản về CPU core i7 máy tính và các đối tượng nên sử dụng chip xử lí CPU core i7 cho máy tính. Qua đó thì chắc bạn cũng đã xác định được là có nên sử dụng CPU Core i7 cho máy tính của mình không. Mong rằng với các thông tin này thì sẽ hữu ích đối với bạn trong việc chọn máy tính cho riêng mình.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo khắc phục lỗi webcam bị tắt mở liên tục trên máy tính Windows 10
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát