Máy Tính An Phát
10/06/2021

Mẹo khắc phục lỗi webcam bị tắt mở liên tục trên máy tính Windows 10

Hiện nay thì tình hình dịch bệnh đang ngày càng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Vì thế nên nhu cầu sử dụng webcam để học hay làm việc trực tuyến ngày càng cao. Một lỗi rất phổ biến của webcam đó chính là chúng bị tắt mở liên tục và gây ra sự bất tiện cho mỗi người dùng. Trong bài viết này thì hãy cùng với chúng tôi tham khảo những mẹo để khắc phục được lỗi tắt mở liên tục của webcam trên máy tính Windows 10.

>>> Liên quan: Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các bộ máy tính văn phòng giá rẻ

Kiểm tra cập nhật của Windows, Driver và BIOS

Đây là một phương pháp khá là cơ bản và bạn cần phải thực hiện đầu tiên. Windows, BIOS hay là Driver đã quá cũ thì thường sẽ gây ra các sự cố bởi vì có thể là không tương thích được với phần cứng, phần mềm.

Bạn cần phải kiểm tra lại những phiên bản hiện tại của Windows, driver hay BIOS để xem chúng đã sử dụng phiên bản mới nhất chưa. Nếu chưa thì bạn cần phải cập nhật chúng ngay lập tức để có thể khắc phục được lỗi webcam bị tắt mở liên tục. Không những có thể khắc phục được vấn đề của webcam mà còn rất nhiều các sự cố khác nữa.

Tắt chế độ tiết kiệm điện cho cổng USB đang kết nối webcam


Mẹo khắc phục lỗi webcam bị tắt mở liên tục trên máy tính Windows 10

Tắt chế độ tiết kiệm điện cho cổng USB đang kết nối webcam

Vấn đề này cũng có thể xuất hiện nếu như bạn thiết lập cho webcam của mình tắt đi khi mà bạn không sử dụng. Tắt chế độ tiết kiệm điện cho webcam thì cũng sẽ có thể khiến cho mọi thứ hoạt động được bình thường.

Để có thể làm điều này thì bạn cần bấm Windows + X để mở ra menu Quick Access và chọn Device Manager trong danh sách vừa xuất hiện. Bạn cần tìm kiếm mục Universal Serial Bus Controller (USB) để mở nó ra và bấm chuột phải vào cổng USB bạn kết nối webcam. Bạn cũng có thể kiểm tra và xác minh xem đúng cổng đó kết nối với webcam không bằng cách là thử tắt/mở lại lần lượt cho từng cổng.

Sau khi bạn bấm chuột phải vào đúng với cổng cắm webcam thì bạn cần chọn Properties sau đó tìm đến thẻ Power Management. Ở đây thì bạn bỏ chọn ở mục "Allow the computer to turn off this devices to save power" và lưu lại lựa chọn đó. Tiếp theo thì bạn cần phải khởi động lại máy tính bàn cũ của mình xem vấn đề đó đã được khắc phục chưa.

Cài đặt lại ứng dụng Camera


Mẹo khắc phục lỗi webcam bị tắt mở liên tục trên máy tính Windows 10

Cài đặt lại ứng dụng Camera

Để có thể reset lại ứng dụng camera thì bạn cần phải bấm tổ hợp phím Windows + I để truy cập Settings và sau đó bấm vào Apps để có thể tìm danh sách các ứng dụng. Tại đây nếu bạn đã tìm và bấm vào ứng dụng Camera thì sau đó cần chọn Advanced options.

Trên màn hình mới hiện ra thì bạn sẽ thấy được hai tùy chọn là Terminate (dừng mọi hoạt động của camera) và Reset (thiết lập lại cài đặt của camera và xóa hết các dữ liệu của ứng dụng).

Để có thể gỡ ứng dụng camera và cài lại thì bạn sẽ cần sử dụng PowerShell. Bạn có thể mở Windows PowerShell bằng cách là bấm tổ hợp phím Windows + X sau đó thì chọn PowerShell (Admin).

Tiếp theo thì bạn cần paste lệnh sau vào PowerShell và bấm Enter: Get-AppxPackage Microsoft.WindowsCamera | Remove-AppxPackage

Sau khi mà ứng dụng Camera đã được gỡ thành công thì bạn cần phải khởi động lại máy tính và truy cập vào trong Microsoft Store có thể để tải được ứng dụng này về để cài lại.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mua bán laptop cũ hỏng tại Hà Nội

Vô hiệu hóa quyền truy cập vào ứng dụng Camera


Mẹo khắc phục lỗi webcam bị tắt mở liên tục trên máy tính Windows 10

Vô hiệu hóa quyền truy cập vào ứng dụng Camera

Lỗi này cũng sẽ xuất hiện nếu như ứng dụng Camera đã bị truy cập bởi một số những quy trình hệ thống khác nhau và dẫn đến xung đột. Bạn cũng có thể thiết lập lại và vô hiệu hóa quyền truy cập vào Camera của những ứng dụng không cần thiết khác.

Để có thể làm được điều này thì bạn cũng cần phải thực hiện như sau:

Thay đổi trong Registry Editor


Mẹo khắc phục lỗi webcam bị tắt mở liên tục trên máy tính Windows 10

Thay đổi trong Registry Editor

Nếu như bạn đã thực hiện hết những cách trên mà không thể khắc phục được vấn đề thì bạn cũng có thể thay đổi trong Registry Editor. Trước khi bạn tiến hành thì nên sao lưu Registry để phòng sự cố.

Đầu tiên thì bạn cần mở Run và nhập Regedit và bấm Enter. Tiếp theo thì bạn cần phải tìm đến khóa sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows Media Foundation\Platform

Chuyển sang mục Directory ở bên trái, bạn bấm chuột phải vào Platform và chọn New rồi sau đó tạo một giá trị DWORD 32-bit mới. Bạn cũng cần phải đổi tên giá trị này thành EnableFrameServerMode sau đó thì thiết lập giá trị của nó thành 0.

Tiếp theo thì bạn càn tìm đến khóa sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\WOW6432Node\Microsoft\Windows Media Foundation\Platform

Bạn cũng có thể lặp lại quá trình tạo ra giá trị ở trên tại đây và thoát Registry Editor, sau đó khởi động lại máy tính.

Trên đây là những mẹo để có thể khắc phục được lỗi webcam bị tắt mở liên tục trên máy tính Windows 10. Những cách trên đều được chúng tôi tổng hợp lại để sử dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng những mẹo trong bài viết này đã có thể giúp bạn khắc phục được vấn đề về webcam bật tắt liên tục trên máy tính Windows 10.

>>> Bài viết liên quan: 5 mẹo tăng cường bảo mật laptop MacBook Air M1 mà bạn nên biết
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát