Máy Tính An Phát
05/07/2021

5 công cụ quét virus máy tính trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay

Thay vì phải cài đặt các phần mềm diệt virus vô cùng cồng kềnh và ảnh hưởng đến tốc độ của máy tính thì giờ đây bạn cũng có thể chọn những công cụ quét virus cho máy tính trực tuyến. Với các ưu điểm như dễ cài đặt và giống một ứng dụng nhỏ trên máy tính thì bạn cũng có thể sử dụng những công cụ này để quét virus cho toàn bộ máy tính một cách nhanh chóng. Vì thế nên bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể biết thêm về 5 công cụ quét virus cho máy tính trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay.

Hiện nay đối với những máy tính cá nhân thì người dùng cũng thường xuyên sử dụng các công cụ để quét virus trực tuyến cho máy tính hơn là các phần mềm bản quyền. Bởi vì công dụng mà nó mang lại cũng tương đương mà các công cụ này sẽ nhẹ hơn rất nhiều. Dưới đây thì maytinhanphat.vn sẽ chia sẻ cho các bạn những công cụ để có thể quét virus trực tuyến mà không cần tải các phần mềm quá nặng.

1. Panda Cloud Cleaner


5 công cụ quét virus máy tính trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay

Panda Cloud Cleaner

Công cụ quét virus cho máy tính trực tuyến Panda Cloud Cleaner đã được phát triển trên cơ sở là kế thừa sự thành công của phiên bản Panda ActiveScan tiền nhiệm. Panda Cloud Cleaner cũng có thể sử dụng để tạm dừng các tiến trình không cần thiết trên máy tính cho văn phòng trước khi mà chúng bắt đầu quét virus. Thao tác này sẽ giúp cho công cụ khám phá và tìm ra những file độc hại ẩn sau những tiến trình hiệu quả hơn.

Cách sử dụng Panda Cloud Cleaner cũng khá là đơn giản. Bạn cũng chỉ cần đợi quá trình quét tự động này hoàn tất và xóa file độc hại là xong. Tuy vậy nhưng công cụ này cũng có một nhược điểm là sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể quét xong nhiều file trên máy tính.

2. ESET Online Scanner


5 công cụ quét virus máy tính trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay

ESET Online Scanner

Một trong các công cụ quét virus trực tuyến miễn phí dành cho máy tính hỗ trợ triệt để tiêu diệt những phần mềm độc hại chính là ESET Online Scanner. Công cụ này còn có giao diện người dùng rất đơn giản, dễ dùng.

Nó sẽ cung cấp các tùy chọn quét virus gồm quét toàn bộ, quét nhanh hay là chọn quét tùy chỉnh. Người dùng cũng có thể chọn việc tự động cách ly và xóa file độc hại tiện dụng nếu như trình quét virus ESET Online Scanner đã đưa ra một kết quả không chính xác.

3. Quét virus với Google Chrome


5 công cụ quét virus máy tính trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay

Quét virus với Google Chrome

Rất ít người biết rằng Google Chrome cũng sẽ có thể quét virus online trên những file hệ thống để tìm ra được virus trực tiếp. Trình duyệt Chrome cũng đã đảm nhiệm được khá tốt vai trò quét virus trên file, đây cũng là một trình duyệt phổ biến nhất trên toàn cầu và dễ sử dụng.

Google Chrome đã tích hợp trình quét malware giúp loại bỏ những phần mềm độc hại một cách nhanh chóng. Để có thể truy cập được tính năng hữu ích miễn phí này thì bạn cần thực hiện như sau: Sao chép địa chỉ chrome://settings/cleanup và dán trong thanh địa chỉ trên trình duyệt Chrome. Sau khi trang đã load xong thì bạn cần chọn mục Find và đợi cho quá trình quét virus hoàn tất xong là được.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua máy tính cũ

4. Công cụ quét virus F-Secure Online Scanner


5 công cụ quét virus máy tính trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay

Công cụ quét virus F-Secure Online Scanner

Công cụ quét virus trực tuyến miễn phí F-Secure Online Scanner cho máy tính đã được đánh giá là sở hữu tốc độ quét nhanh nhất trong 5 công cụ đã được giới thiệu. F-Secure Online Scanner sẽ tìm thấy được đa số những phần mềm độc hại mà mà chúng sẽ không yêu cầu phải cài đặt trên máy tính.

Công cụ quét virus F-Secure Online Scanner trực tuyến miễn phí dành cho máy tính này cũng khá là cơ bản và bạn cũng không cần phải chọn file để quét bởi F-Secure Online Scanner sẽ tự động quét tất cả các các file trên toàn bộ hệ thống.

5. Công cụ quét virus Trend Micro HouseCall


5 công cụ quét virus máy tính trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay

Công cụ quét virus Trend Micro HouseCall

Trend Micro HouseCall là một phần mềm hỗ trợ để kiểm tra máy tính trực tuyến, chúng sẽ giúp phát hiện nhanh chóng ra virus, spyware hay những loại mã độc khác. Bên cạnh đó thì HouseCall còn giúp bạn kiểm tra và phát hiện, sửa chữa những lỗ hổng tiềm ẩn các nguy cơ tấn công máy tính của bạn. Để có thể sử dụng HouseCall thì người dùng được yêu cầu là tải về một file có kích thước nhỏ và sẽ tiến hành khởi chạy trên máy tính.

Cách sử dụng chúng cũng rất đơn giản thế nên bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được một cách nhanh chóng mà không cần đến những sự trợ giúp. Mà hiệu quả sau khi đạt được cũng sẽ không hề thua kém đối với những phần mềm diệt virus trả phí khác.

Những công cụ quét virus trực tuyến miễn phí cho máy tính mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây thực sự vô cùng tuyệt vời. Tuy vậy nhưng chúng sẽ không phải là một công cụ để phòng chống phần mềm độc hại hiệu quả, bởi vì chức năng chính của nó cũng chỉ là quét file và bảo vệ máy tính tại thời gian thực. Còn nếu như bạn muốn bảo vệ lâu dài trong mọi trạng thái thì vẫn nên cân nhắc là sử dụng những phần mềm diệt virus bản quyền chính hãng. Hy vọng với những chia sẻ trên thì các bạn cũng đã tìm được một công cụ tuyệt vời nhất để sử dụng.

>>> Bài viết liên quan: Bí quyết gỡ các phần mềm máy tính không có trong Control Panel
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát