Máy Tính An Phát
27/11/2020

5 lưu ý khi lựa chọn chuột không dây cho máy tính văn phòng

Hiện nay những thiết bị công nghệ không dây đang ngày càng chiếm lĩnh nhiều trong thị trường công nghệ và thu hút sự quan tâm của người dùng. Các thiết bị không dây đã đem lại những lợi ích mà không ai có thể không thể phủ nhận được. Nó không chỉ đáp ứng được tất cả các nhu cầu về công nghệ mà còn giúp bàn làm việc của bạn gọn gàng hơn vì không còn có dây rợ rườm rà. Và trong số những thiết bị không dây thì chuột không dây cũng đã trở thành một xu hướng được rất nhiều người dùng ưa thích. Nhất là đối với dân văn phòng vì những lợi ích của nó. Bài viết này máy tính An Phát sẽ chia sẻ cho các bạn biết 5 lưu ý khi chọn chuột không dây cho máy tính văn phòng cũ.

Nhưng nếu muốn chọn được một loại chuột không dây tốt nhất thì điều này không phải ai cũng biết. Bởi vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và loại sản phẩm chuột không dây khác nhau. Nếu bạn đang xem xét chưa biết chọn cho mình loại sản phẩm nào, thì bài viết này sẽ tư vấn cho bạn biết điều cần lưu ý trước khi mua sản phẩm.

1. Chuột sử dụng sóng không dây hay Bluetooth


5 lưu ý khi lựa chọn chuột không dây cho máy tính văn phòng

Chuột sử dụng sóng không dây hay Bluetooth

Trên thị trường hiện nay chuột máy tính không dây có 2 loại để bạn chọn lựa.

Về tính năng sử dụng thì chuột sử dụng sóng không dây sẽ nhanh hơn và hoạt động ở khoảng cách xa hơn chuột Bluetooth. Tuy có những ưu điểm là vậy, nhưng chuột không dây cũng có nhược điểm lớn là khi bạn làm mất đầu thu FR thì chuột đó của bạn cũng sẽ vô tác dụng và không thể tiếp tục dùng được nữa. Đa số người dùng hiện nay đều chọn chuột sử dụng sóng không dây và nó được ưa thích hơn chuột Bluetooth.

2. Kích cỡ và hình dáng


5 lưu ý khi lựa chọn chuột không dây cho máy tính văn phòng

Kích cỡ và hình dáng

Tiêu chí này cũng phụ thuộc vào kích thước thực tế và sở thích đối với từng người dùng. Ví dụ như nữ giới có bàn tay nhỏ, nên họ sẽ lựa chọn loại chuột có kích thước nhỏ thì sẽ hợp với nhu cầu sử dụng của họ hơn.

Còn ngược lại thì với nam giới có bàn tay lớn thì họ thích những chuột có kích thước lớn, mạnh mẽ để giúp họ thao tác dễ dàng hơn. Đối với tiêu chí này sẽ phù hợp đối với nhu cầu của từng người khi dùng máy tính.

3. Giá cả


5 lưu ý khi lựa chọn chuột không dây cho máy tính văn phòng

 Giá cả

Giống như những thiết bị công nghệ khác thì giá của chuột không dây cũng là một tiêu chí rất quan trọng để người dùng lựa chọn. Để đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng thì nhà sản xuất đã đưa ra rất nhiều phân khúc của sản phẩm.

Những phân khúc khác nhau sẽ hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau như dân văn phòng, đồ họa hay gamer. Giá của chuột không dây thông thường có thể dao động khoảng từ 150.000 - 200.000 đồng. Chất lượng của sản phẩm từ đó cũng khác nhau bởi vì tiền nào của đấy.

>>> Xem thêm: Cách lựa chọn máy tính cũ giá rẻ chất lượng nhất

4. Pin


5 lưu ý khi lựa chọn chuột không dây cho máy tính văn phòng

Pin

Khác với những chuột dây truyền thống thì những chuột không dây sẽ cần sử dụng pin. Thị trường hiện nay nhiều loại pin có giá và thời gian sử dụng khác nhau.

Có loại pin sử dụng được mấy tiếng, nhưng cũng có loại sử dụng đến vài tháng. Nên khi chọn chuột cần hỏi người bán hàng thời gian sử dụng bao lâu thì cần thay pin. Điều này cũng sẽ giúp bạn có thể xem xét giá bán hợp lý.

5. Hãng sản xuất


5 lưu ý khi lựa chọn chuột không dây cho máy tính văn phòng

Hãng sản xuất

Có rất nhiều người dùng quan tâm đến hãng sản xuất khi chọn chuột không dây. Bởi vì những sản phẩm có thương hiệu trên thị trường thì sẽ có chất lượng hơn. Điều này sẽ giúp người dùng yên tâm hơn về chất lượng của chuột. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên tham khảo các nhà phân phối và nơi bán chuột không dây uy tín thì sẽ hiệu quả hơn.

6. Độ phân giải


5 lưu ý khi lựa chọn chuột không dây cho máy tính văn phòng

Độ phân giải

Đây là một trong các yếu tố rất quan trọng để có thể đánh giá chất lượng chuột không dây xem chúng có tốt không. Nhất là với những ngành chuyên biệt đòi hỏi sự chính xác cao như thiết kế đồ họa hay gamer thì độ nhạy phải được đặt lên hàng đầu.

Độ nhạy của chuột rơi vào khoảng >1000DPI là hợp lý nhất với chuột không dây có giá thấp thì bạn không thể có độ nhạy cao được, vì thế mà bạn cần phải lưu ý.

7. Những nút hỗ trợ


5 lưu ý khi lựa chọn chuột không dây cho máy tính văn phòng

Những nút hỗ trợ

Ngoài những nút cơ bản như trái, phải, bi lăn thì có một số loại còn thêm các nút hỗ trợ rất tiện lợi. Và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thì bạn có thể dễ dàng chọn được chuột có các nút hỗ trợ phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Trên đây là lưu ý khi chọn chuột không dây cho máy tính văn phòng mà An Phát đã chia sẻ. Chuột không dây hiện nay là một phụ kiện không thể thiếu khi sử dụng máy tính. Nó đóng vai trò đặc biệt quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến những trải nghiệm của người dùng khi chơi game hoặc thiết kế. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn chọn được loại chuột không dây phù hợp với bản thân.

 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát