Máy Tính An Phát
04/03/2021

5 phần mềm dọn dẹp hệ thống máy tính văn phòng hiệu quả nhất

Muốn máy tính có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất thì bạn cũng cần phải dọn dẹp một cách thường xuyên. Để có thể làm được điều đó thì dọn dẹp một cách thủ công sẽ không mang đến quá nhiều hiệu quả cho máy tính của bạn. Vì thế nên bạn cần phải sử dụng những phần mềm để có thể dọn dẹp một cách hiệu quả nhất, đặc biệt là đối với máy tính văn phòng thường xuyên sử dụng với tần suất lớn. Trong bài viết dưới đây An Phát Computer cũng sẽ giới thiệu cho bạn 5 phần mềm dọn dẹp máy tính văn phòng hiệu quả nhất.

1. 5 phần mềm dọn dẹp máy tính văn phòng hiệu quả nhất

Dưới đây là 5 phần mềm có thể giúp bạn rất nhiều trong việc dọn dẹp máy tính văn phòng của bạn:

CCleaner


5 phần mềm dọn dẹp hệ thống máy tính văn phòng hiệu quả nhất

CCleaner

CCleaner là một phần mềm có thể dọn dẹp máy tính rất hiệu quả và chúng đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phần mềm dọn dẹp hệ thống máy tính này còn có thể cung cấp những công cụ mạnh mẽ, cho phép bạn có thể bật/tắt trình duyệt, quét ổ cứng để xem những tệp nào đang chiếm một dung lượng không gian lớn trong đĩa của bạn, ngoài ra còn có thể bật/tắt những chương trình khởi động trên máy tính, cập nhật các phần mềm, tự động xóa trình theo dõi của Internet, dọn dẹp tự động theo thời gian đã đặt trước và những tính năng để quản lý dung lượng ổ đĩa khác.

Clean Master


5 phần mềm dọn dẹp hệ thống máy tính văn phòng hiệu quả nhất

Clean Master

Máy tính của bạn đang chạy rất chậm? Trong máy tính đang chất đống lên với rất nhiều các tập tin rác. Nhưng bạn lại sợ quyền riêng tư của mình bị ảnh hưởng. Vì thế nên bạn có thể chọn phần mềm Clean Master để cung cấp cho máy tính bạn khả năng dọn dẹp và bảo vệ quyền riêng tư hiệu quả nhất, đồng thời chúng cũng sẽ làm cho máy tính của bạn hoạt động như mới.

Với khả năng có thể quét được hơn 1.000 ứng dụng thì phần mềm này còn giúp dọn dẹp những tệp rác mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất hệ thống của bạn. Ngoài ra thì Clean Master còn cung cấp cho máy tính văn phòng của bạn các tính năng quan trọng như bảo vệ quyền riêng tư, tự động cập nhật và khôi phục các tệp tin.

Ashampoo WinOptimizer Free


5 phần mềm dọn dẹp hệ thống máy tính văn phòng hiệu quả nhất

Ashampoo WinOptimizer Free

Ashampoo WinOptimizer có thể mang đến cho máy tính của bạn một hiệu suất vô cùng ổn định, đảm bảo quyền riêng tư cho bạn với 38 công cụ mạnh mẽ. Bạn có thể dễ dàng giải phóng được không gian lưu trữ và ngoài còn có thể tắt những dịch vụ không mong muốn, cũng như là tăng hiệu suất của máy tính một cách nhanh chóng nhất.

Phần mềm dọn dẹp hệ thống này còn có tác dụng là mã hóa và khôi phục tệp an toàn, không lưu lại lịch sử duyệt web. Để có thể cung cấp cho máy tính hiệu suất tốt nhất, để nó cập nhật và điều chỉnh những mô-đun thường xuyên.

IObit Advanced SystemCare Free


5 phần mềm dọn dẹp hệ thống máy tính văn phòng hiệu quả nhất

IObit Advanced SystemCare Free

IObit Advanced SystemCare là một phần mềm miễn phí để giúp cho máy tính của bạn có thể dọn dẹp, tối ưu, tăng tốc và bảo mật. Ngoài ra thì nó còn có thể sửa chữa và làm sạch registry, loại bỏ những phần mềm độc hại. Nó cũng có vai trò giống như phần mềm tối ưu hóa máy tính chơi game.

Ngoài ra thì phần mềm IObit Advanced SystemCare này còn có cơ sở dữ liệu driver rất lớn vì thế nên nó có thể cập nhật được hơn 3.000.000 driver. Các tính năng nổi bật của phần mềm này chính là tăng tốc duyệt web, xóa các file rác giải phóng dung lượng lưu trữ, giám sát máy tính bằng thời gian thực, tối ưu Ram,...

Wise Disk Cleaner


5 phần mềm dọn dẹp hệ thống máy tính văn phòng hiệu quả nhất

Wise Disk Cleaner

Wise Disk Cleaner là một phần mềm dọn dẹp hệ thống rất dễ sử dụng và thân thiện với người dùng để có thể giải phóng cho không gian lưu trữ và tăng tốc cho máy tính bằng cách xóa những file rác không còn sử dụng đến nữa.

Ngoài ra thì phần mềm này còn có thể xóa lịch sử duyệt web và những dấu vết khác trên máy tính để có thể bảo vệ quyền riêng tư tuyệt đối dành cho bạn. Tuy là phần mềm này không thể cung cấp nhiều tính năng như những phần mềm tối ưu máy tính khác nhưng nó cũng đã vượt trội hơn nhiều trong khi thực hiện những công việc về dọn dẹp hệ thống.

2. Nên chọn phần mềm dọn dẹp máy tính văn phòng nào để hợp lý nhất?


5 phần mềm dọn dẹp hệ thống máy tính văn phòng hiệu quả nhất

Nên chọn phần mềm dọn dẹp máy tính văn phòng nào để hợp lý nhất?

Qua 5 phần mềm dọn dẹp máy tính mà An Phát đã giới thiệu cho các bạn thì bạn nên chọn phần mềm nào? Câu trả lời còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người dùng. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng một chương trình miễn phí cho máy tính của mình thì Wise Disk Cleaner chính là sự lựa chọn rất lý tưởng, nó rất phù hợp với những máy tính có cấu hình thấp, và nó chỉ tập trung vào việc dọn dẹp rác.

Đối với máy tính Mac thì CCleaner được đánh giá là sự lựa chọn phù hợp nhất nhờ việc chúng sở hữu bộ công cụ mạnh mẽ. Trong trường hợp mà bạn muốn bảo vệ những thiết bị của mình gồm cả máy tính và điện thoại thì cả CCleaner và Clean Master đều sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và chúng cũng sẽ cung cấp những tính năng tương tự nhau.

Đối với các game thủ thì chắc chắn là không nên bỏ qua IObit Advanced SystemCare Free bởi vì nó cũng có những chức năng để có thể tối ưu hóa máy tính chơi game và mang lại cho người dùng những trải nghiệm khi chơi game để không bị giật, lag. Ashampoo WinOptimizer là một phần mềm có thể tăng tốc cho máy tính toàn diện, cung cấp những công cụ tối ưu và bảo mật mà bạn có thể chọn cho máy tính Windows của mình.

Trên đây là 5 phần mềm dọn dẹp hệ thống cho máy tính văn phòng hàng đầu hiện nay mà An Phát đã chia sẻ cho bạn. Mỗi công cụ sẽ có những tính năng riêng của phần mềm tối ưu máy tính hiệu quả. Bên cạnh việc có thể làm sạch máy tính khỏi những file rác thì chúng còn có thể cung cấp những tính năng khác để có thể tăng tốc cho hệ thống và bảo vệ quyền riêng tư cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Nên chọn laptop cũ hay mới thì sẽ hiệu quả hơn?
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát