Máy Tính An Phát
11/11/2021

5 phần mềm khóa màn hình máy tính văn phòng tốt nhất hiện nay

Khóa màn hình máy tính là một thao tác vô cùng tiện lợi đối với những người dùng văn phòng khi làm việc với máy tính. Nó sẽ giúp cho quá trình làm việc tại văn phòng được bảo mật nhiều hơn. Vì thế nên trong bài viết này thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho các bạn 5 phần mềm khóa màn hình máy tính văn phòng tốt nhất hiện nay.

1. Phần mềm khóa màn hình máy tính văn phòng là gì?


5 phần mềm khóa màn hình máy tính văn phòng tốt nhất hiện nay

Phần mềm khóa màn hình máy tính văn phòng là gì?

Phần mềm khóa màn hình máy tính văn phòng là một phần mềm sẽ giúp cho những người dùng máy tính có thể khóa màn hình một cách nhanh chóng và nếu như người dùng muốn sử dụng máy thì cần phải nhập đúng mật khẩu thì mới có thể mở màn hình. Trong trường hợp mà các bạn nhập sai mật khẩu vượt quá số lần quy định thì máy tính cũng sẽ tự động tắt.

2. Khi nào thì người dùng nên sử dụng phần mềm khóa màn hình?


5 phần mềm khóa màn hình máy tính văn phòng tốt nhất hiện nay

Khi nào thì người dùng nên sử dụng phần mềm khóa màn hình?

Dưới đây thì maytinhanphat.vn cũng sẽ chia sẻ cho bạn những tình huống mà các bạn nên sử dụng phần mềm để khóa màn hình máy tính:

3. 5 phần mềm khóa màn hình máy tính văn phòng tốt nhất

Để có thể sử dụng máy tính tại văn phòng một cách hiệu quả nhất thì người dùng cũng cần phải sử dụng thêm các phần mềm chuyên dụng. Và dưới đây thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho các bạn 5 phần mềm để khóa màn hình máy tính văn phòng tốt nhất.

Phần mềm Smart PC Locker Pro


5 phần mềm khóa màn hình máy tính văn phòng tốt nhất hiện nay

Phần mềm Smart PC Locker Pro

Smart PC Locker Pro là phần mềm khóa màn hình máy tính văn phòng vô cùng phổ biến hiện nay. Vì ngoài chức năng là khóa màn hình đang hiển thị thì phần mềm này còn có thể khóa cả hệ thống máy tính gồm việc vô hiệu hóa Task Manager và ổ đĩa CD-ROM. Không những có tính năng Stealth Mode trong phần mềm còn có thể ẩn phần mềm này trên hệ thống, sẽ không ai có thể phát hiện ra là bạn đang sử dụng phần mềm này để khóa máy.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ tại Hà Nội

Phần mềm Advanced Desktop Locker Home Edition

Phần mềm Advanced Desktop Locker Home Edition sẽ cho phép người dùng khóa màn hình máy tính bằng hình khóa ảo, nghĩa là màn hình giả để có thể ngăn người khác nhìn thấy dữ liệu trên máy tính của mình. Ngoài ra thì còn một tính năng vô cùng đặc biệt của phần mềm này đó chính là có ghi lại lịch sử của những lần mở khóa sai, cho người dùng có thể biết được có người đã mở khóa khi mà mình vắng mặt.

Phần mềm ClearLock


5 phần mềm khóa màn hình máy tính văn phòng tốt nhất hiện nay

Phần mềm ClearLock

Khác với 2 phần mềm trên thì ClearLock sẽ khóa màn hình ở dưới dạng màn hình trong suốt. Điều này cũng có nghĩa là người khác vẫn sẽ xem được các nội dung đang hiển thị thế nhưng họ sẽ không thể tác động được đến máy, trừ khi là họ biết mật khẩu để mở.

Dạng khóa màn hình này cũng vô cùng tiện lợi trong các trường hợp mà các bạn đang xem phim hay là video âm nhạc cùng với người khác, nhất là trẻ nhỏ và có việc cần phải ra ngoài. Phần mềm cũng sẽ cho phép người xem cùng bạn tiếp tục xem phim mà sẽ không làm ảnh hưởng đến máy tính.

Phần mềm Advanced Desktop Locker Pro

Phần mềm Advanced Desktop Locker Pro cũng sẽ giúp ngăn chặn các xâm nhập từ ngoài vào máy tính của bạn. Phần mềm này cũng sẽ cho phép tạo ra màn hình ảo để chặn những truy cập vào Task Manager và ghi nhận các lần nhập mật khẩu mà không hợp lệ để người dùng có thể tiện theo dõi.

Bên cạnh đó thì còn một điểm nữa của Advanced Desktop Locker Pro là sẽ cho phép người dùng để lại các tin nhắn trên màn hình khóa, để họ gửi lại các thông điệp khi mà họ đi vắng.

Phần mềm RefreshLock


5 phần mềm khóa màn hình máy tính văn phòng tốt nhất hiện nay\

Phần mềm RefreshLock

RefreshLock là phần mềm chuyên về những thao tác để hỗ trợ màn hình, khóa màn hình là một trong các tính năng đã được trang bị kèm theo. Với giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng, dung lượng cũng rất nhỏ thì các phần mềm sẽ mang đến tính năng vô cùng tiện lợi như là thay đổi độ phân giải của màn hình, tích hợp kèm với bộ định thời gian,...

Phần mềm này là phần mềm đa chức năng và hỗ trợ rất nhiều cho việc sử dụng màn hình máy tính. Và ưu điểm ở đây của chúng nữa là dung lượng nhỏ gọn sẽ giúp cho các máy tính văn phòng dễ dàng sử dụng hơn mà không sợ bị đơ hay là lag máy tính.

Trên đây là 5 phần mềm khóa màn hình máy tính văn phòng phổ biến nhất hiện nay. Qua đó thì chắc người dùng cũng đã có thể hiểu thêm về lợi ích khi sử dụng các phần mềm này rồi. Hy vọng là bài viết cũng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính tại văn phòng rồi.

>>> Bài viết liên quan: 5 nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị nhiễm Virus
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát