Máy Tính An Phát
24/10/2020

5 phần mềm vẽ phổ biến nhất trên máy tính hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phần mềm vẽ trên máy tính được sản xuất. Vì càng ngày thị trường càng phát triển thế nên nhu cầu của con người cũng ngày càng cao. Có rất nhiều người cần sử dụng những phần mềm vẽ để có thể tạo ra những hiệu ứng đẹp nhất. Vì thế nên bài viết dưới đây máy tính An Phát sẽ giới thiệu cho các bạn những phần mềm vẽ phổ biến nhất trên máy tính hiện nay.

>>> Xem thêm: 5 phần mềm vẽ phổ biến nhất trên máy tính đồ họa hiện nay

1 Krita


5 phần mềm vẽ phổ biến nhất trên máy tính hiện nay

Krita

Nền tảng hỗ trợ cho phần mềm: Hệ điều hành Win 7 trở về sau, OSX 10.12, Linux.

Krita là một phần mềm vẽ tranh chuyên nghiệp tạo ra bởi nhóm những họa sĩ và trở thành công cụ rất hoàn hảo với mọi người.

Bạn cũng có thể sử dụng Krita cho bất cứ loại hình vẽ và minh họa nào, nhưng ứng dụng này rất phù hợp để vẽ truyện tranh. Ứng dụng gồm những mẫu bảng điều khiển, bộ lọc, lớp vẽ và công cụ phối cảnh bên cạnh những loại chổi cọ như bút vẽ, tô và bút thường rất tiện ích để sử dụng.

Mỗi loại bút vẽ có thể tùy chỉnh và bạn cũng có thể lưu loại bút vẽ yêu thích của mình để sử dụng sau. Bấm chuột phải vào bất kỳ nơi nào trên khung vẽ của Krita sẽ hiển thị cài đặt và cho phép bạn chọn công cụ mới và chọn màu trong thời gian ngắn. Phần mềm này được hỗ trợ miễn phí.

Ưu điểm: Nhược điểm:

C​hỉ dành cho dân chuyên.

2 Artweaver Free


5 phần mềm vẽ phổ biến nhất trên máy tính hiện nay

Artweaver Free

Nền tảng hỗ trợ cho phần mềm là hệ điều hành Win 7 trở về sau.

Artweaver Free cho phép bạn tạo ra được những bức tranh kỹ thuật số đẹp mắt bằng chuột, bút stylus hay là chạm cảm ứng trên màn hình cảm ứng.

Ngoài những loại cọ quen như cọ thư pháp và cọ vẽ, nhưng người dùng còn có thể thêm hàng loạt mẫu bút hỗ trợ cho việc vẽ hình ảnh rất phức tạp dễ hơn.

Ứng dụng trên hoạt động dựa trên lớp layer, vì vậy bạn nên tạo ra bản vẽ của mình trên từng lớp để không mất đi khả năng chỉnh sửa hay thay đổi bất kỳ điều gì.

Artweaver Free thiết kế cho người dùng ở các lứa tuổi, ứng dụng rất hữu ích cho trẻ em khi các bé luôn thích thử nghiệm với các loại bút vẽ khác nhau.

Ưu điểm: Nhược điểm:

Chỉ hỗ trợ trên máy Windows.

>>> Thông tin liên quan: Có nên sử dụng máy tính cũ không?

3. Microsoft Paint 3D


5 phần mềm vẽ phổ biến nhất trên máy tính hiện nay

Microsoft Paint 3D

Nền tảng hỗ trợ phần mềm là: hệ điều hành Win 10.

Giống phiên bản cổ điển của Microsoft Paint, Paint 3D là công cụ vẽ rất tối giản thích hợp để vẽ những nét nguệch ngoạc trên khung vẽ phẳng.

Điều thú vị của ứng dụng nằm ở nút 3D Objects. Tại đây, bạn cũng có thể chọn mô hình để nhập, bạn sẽ tạo ra được những bản vẽ để biến nó thành mô hình ba chiều để xoay và nhìn từ những góc khác nhau.

Bạn có thể chọn một số tùy chọn khác gồm mờ, bóng, kim loại xỉn và kim loại đánh bóng, sơn bề mặt của của hình ảnh và áp dụng những hiệu ứng ánh sáng.

Không có cách nào có thể kiểm soát được độ dày của hiệu ứng 3D, vì thế mà hình vẽ của bạn sẽ không đạt được yếu tố thẩm mỹ cao, bù lại nó thú vị cho trẻ em mọi lứa tuổi.

Ưu điểm:
Nhược điểm:

Hiệu ứng 3D quá cơ bản.

4. Microsoft Fresh Paint


5 phần mềm vẽ phổ biến nhất trên máy tính hiện nay

Microsoft Fresh Paint

Nền tảng hỗ trợ phần mềm: hệ điều hành Windows 10.

Fresh Paint là ứng dụng vẽ trên máy tính của Microsoft, ứng dụng này gây ấn tượng với giao diện thiết kế vì nó đã mang đến cảm giác đặt cọ, bút lên giấy rất chân thực với người dùng.

Giao diện với bảng màu nhựa lấp lánh khi nhúng cọ vẽ ảo của bạn, và cho thấy màu nào mà bạn đang sử dụng. Bạn cũng có thể rửa chổi cọ vẽ trong cốc nước trước khi chọn màu khác, hoặc sử dụng sau đó để trộn màu ngay trên cọ.

Fresh Paint có thể mô phỏng được màu nước, bột màu và những loại vật liệu khác. Những người có kinh nghiệm vẽ trên máy tính sẽ đạt được kết quả tuyệt vời với công cụ này. Ứng dụng này được miễn phí với người dùng.

Ưu điểm:
Nhược điểm: 

Thích hợp với dân chuyên vẽ trên máy tính hơn là nghiệp dư.

>>> Bạn nên biết: Địa chỉ thu mua laptop cũ giá cao tại Hà Nội

5. MyPaint


5 phần mềm vẽ phổ biến nhất trên máy tính hiện nay

MyPaint

Nền tảng hỗ trợ phần mềm là hệ điều hành Windows 8.

MyPaint là một đứa con tinh thần của nghệ sĩ Martin Reynold, và ngày nay phần mềm đã trở thành công cụ hoàn hảo cho những nghệ sĩ vẽ chuyên nghiệp.

Nền tảng của nó là ứng dụng Linux nghĩa là MyPaint hoạt động khác so với các ứng dụng Windows và sẽ mất thời gian để làm chủ được giao diện của nó, nhưng đây là ứng dụng tuyệt vời để có thể vẽ tranh minh họa và nếu bạn thấy ứng dụng Krita tập trung vào truyện tranh mà không phù hợp với nhu cầu của bạn.

MyPaint hoạt động tốt nhất khi sử dụng với máy tính bảng đồ họa, nhưng cũng có thể sử dụng nó với bất cứ thiết bị đầu vào nào gồm cả màn hình cảm ứng.

Ứng dụng này sẽ mang đến các lựa chọn cọ vẽ khác nhau và người dùng có thể tùy chỉnh theo ý muốn cọ vẽ này, tạo ra những lớp vẽ dễ dàng với bảng công cụ tiện dụng. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí với người dùng.

Ưu điểm:
Nhược điểm:
Giao diện không thân thuộc lắm với người dùng Windows.

Trên đây là những phần mềm vẽ phổ biến nhất trên máy tính hiện nay mà máy tính An Phát đã chia sẻ . Nếu bạn là dân vẽ chuyên nghiệp thì không cần phải nói nhưng nếu bạn chỉ có nhu cầu vẽ cơ bản thì những phần mềm này rất đáng để sử dụng. Vì nó có những tính năng rất tuyệt vời.

>>> Bài viết liên quan: Bạn đã biết gì về phần cứng máy tính của mình chưa?
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát