Máy Tính An Phát
12/11/2020

8 dịch vụ email đảm bảo sự riêng tư cho bạn trên máy tính

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì vấn đề riêng tư trên mạng khi sử dụng được rất nhiều người quan tâm nhất là trong tài khoản email. Nhưng khi đăng ký những dịch vụ đầy đủ của Google và email thì người dùng sẽ có thể cấp cho họ quyền tự do quét email của mình. Cũng rất may là có nhiều dịch vụ email an toàn và đảm bảo sự riêng tư. Bài viết dưới đây của máy tính An Phát sẽ giới thiệu cho bạn những dịch vụ email đảm bảo sự riêng tư cho các bạn trên máy tính.

>>> Xem thêm: Những dịch vụ email đảm bảo cho sự riêng tư cho máy tính cũ giá rẻ

1. Hushmail.com


8 dịch vụ email đảm bảo sự riêng tư cho bạn trên máy tính

Hushmail.com

Đây là ứng dụng mail được hỗ trợ cả điện thoại và máy tính, ứng dụng này đã có một thời gian giữ được vị trí vì có cung cấp những tính năng bảo mật trong giao diện rất trang nhã. Ngay cả khi Hushmail muốn cũng không thể truy cập vào nội dung email của bạn vì chúng đều được bảo vệ bởi những mật khẩu đã mã hóa.

Bạn cũng sẽ gửi được tin nhắn mã hóa 2048 bit đến những người dùng của nhà cung cấp dịch vụ email khác như Gmail và Outlook, và đồng bộ hóa với những người sử dụng phương pháp phổ biến như OpenPGP. Những tùy lọc thư rác, danh sách đen và danh tính đều có sẵn, gồm bí danh email không giới hạn để có thể giữ danh tính của bạn ở chế độ riêng tư.

Tuy nhiên, hiện nay hushmail không có bản miễn phí nữa, nhưng bạn vẫn có thể kiểm tra để sử dụng thử trong 14 ngày. Nó không có quảng cáo và sẽ cung cấp cho bạn 10GB dung lượng để có thể khởi động.

2. Runbox.com


8 dịch vụ email đảm bảo sự riêng tư cho bạn trên máy tính

Runbox.com

Tuy đây không phải là nhà cung cấp dịch vụ email an toàn và được biết đến nhiều nhất, nhưng trong doanh nghiệp, ẩn danh chính là chìa khóa để có thể dẫn đến thành công thì lựa chọn Runbox là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Runbox có những biện pháp bảo vệ tại chỗ để giữ thông tin của người dùng không bị bất cứ đối thủ nào xem trộm. Mỗi khi gửi email thì sẽ gửi qua một kết nối mã hoá an toàn, mọi thứ gửi giữa email và máy chủ Runbox cũng sẽ được mã hóa.

Những dữ liệu dù không được mã hóa trên máy chủ, nhưng nó cũng sẽ bị khóa trong một đường hầm ở Na Uy, nơi những dữ liệu cá nhân có thể được bảo vệ bởi Hiến pháp.

Bạn có thể trả phí dịch vụ hàng năm thông qua Bitcoin ( rẻ nhất là 20 đô la/năm) để thêm ẩn danh. Có 2 loại xác thực 2 yếu tố khác nhau và đặc biệt là không có cookie theo dõi, nghĩa là Runbox sẽ không hợp tác với những nhà quảng cáo để thu thập dữ liệu của bạn .

Runbox làm việc với tùy chọn mã hóa PGP và nó sẽ yêu cầu người gửi và nhận tạo một khoá mã hóa để có thể mở email.

3. Mailfence.com


8 dịch vụ email đảm bảo sự riêng tư cho bạn trên máy tính

Mailfence.com

Mailfence bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khác với những dịch vụ trong cùng danh sách này. Họ sử dụng khóa mã hóa công khai OpenPGP có thể cung cấp tính năng khóa mã hoá đầu cuối để chia sẻ với người nhận email. Nhưng toàn bộ những tính năng này là tùy chọn, vì thế nên bạn không cần mã hóa toàn bộ nội dung của email mà bạn gửi.

Mailfence cũng không thể nhìn hay quét email người dùng do mã hoá. Dịch vụ này cung cấp những tính năng như: lịch, lưu trữ đám mây và tính năng cộng tác. Cuối cùng thì khi bạn truy cập vào web Mailfence và được hỏi là nếu muốn "Dịch vụ email an toàn và riêng tư", bạn nhấp vào "Không", sau đó bạn sẽ được chuyển đến Gmail.

>>> Thông tin liên quan: Những trình duyệt tốt nhất dành cho máy tính đồ họa của bạn

4. ProtonMail.com


8 dịch vụ email đảm bảo sự riêng tư cho bạn trên máy tính

ProtonMail.com

ProtonMail là một dịch vụ được đánh giá rất cao trong danh sách này. Forbes gọi nó là hệ thống email duy nhất mà NSA không thể truy cập. Những máy chủ của họ nằm ở Thụy Sĩ, nghĩa là Mỹ không thể làm cho họ đóng cửa hay yêu cầu cung cấp thông tin.

Các email này được mã hóa đầu cuối, nghĩa là không thể nào có thể lấy cắp thông tin và giải mã được. Ngoài ra thì ProtonMail cũng sẽ không ghi lại địa chỉ IP, vì thế bạn sẽ thực sự vô danh khi sử dụng dịch vụ này.

Tạo tài khoản ProtonMail miễn phí, nhưng bạn cũng có thể nâng cấp lên tài khoản pro để truy cập vào nhiều những tính năng hơn.

5. Tutanota.com


8 dịch vụ email đảm bảo sự riêng tư cho bạn trên máy tính

Tutanota.com

Tutanota là dịch vụ email mã nguồn mở miễn phí cung cấp mã hóa đầu cuối. Khi người nhận đã nhận được email mã hóa, họ cũng sẽ không thể xem được chủ đề, tệp đính kèm hay bất cứ thứ gì trừ khi nhập mật khẩu mà cả hai đều đồng ý trước đó để có thể mở được khóa nội dung thư của bạn. Những bạn cũng có thể không mã hóa email.

Với tài khoản miễn phí, người dùng có 1GB bộ nhớ và không sử dụng bí danh, nhưng cũng có thể nâng cấp lên tài khoản pro với 1 Euro/tháng để thêm 5 bí danh và sử dụng tên miền của bạn. Ứng dụng này dành cho những thiết bị di động khả dụng cho Android và iOS.

6. Posteo.de


8 dịch vụ email đảm bảo sự riêng tư cho bạn trên máy tính

Posteo.de

Posteo.de là dịch vụ có trụ sở tại Berlin coi trọng bảo vệ sự riêng tư của người dùng. Không giống như 2 dịch vụ email trên, Posteo.de trả phí và đi kèm với dịch vụ từ 1 Euro/tháng cho dung lượng 2GB với gói hỗ trợ POP3 và IMAP.

Tính năng quan trọng của dịch vụ email này chính là xác thực 2 yếu tố, ngăn chặn truy cập vào tài khoản của người dùng dù mật khẩu bị đánh cắp. Posteo.de không yêu cầu thông tin cá nhân khi đăng ký và còn có thể cho phép bạn trả tiền nặc danh bằng cách chuyển khoản ngân hàng, tiền mặt hay Paypal.

>>> Bạn nên biết: Dịch vụ mua bán laptop cũ tại Hà Nội

7. Kolabnow.com


8 dịch vụ email đảm bảo sự riêng tư cho bạn trên máy tính

Kolabnow.com

Kolab Now là dịch vụ email mã nguồn mở khác với những máy chủ được lưu trữ và quản lý ở Thụy Sĩ, giống như ProtonMail, dữ liệu cá nhân của người dùng được an toàn. Dịch vụ này thường nhắm tới những doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhất là đối với những người chuyển thông tin bảo mật qua email.

Giống như Posteo.de, Kolab Now họ cũng kiếm tiền bằng cách tính phí người dùng và có 2 gói dịch vụ là 4,99 đô la/tài khoản cá nhân. Những tính năng khác gồm: ghi chú tích hợp, gắn thẻ qua email, danh bạ và lịch, thư mục chia sẻ và các tính năng khác nữa.

8. Countermail.com


8 dịch vụ email đảm bảo sự riêng tư cho bạn trên máy tính

Countermail.com

Countermail là nhà cung cấp dịch vụ email hàng đầu, có thể cung cấp được những tính năng độc nhất. Nó có sử dụng mã hóa OpenPGP với 4096 key để có thể bảo vệ dữ liệu của người dùng và cung cấp mã hoá đầu cuối.

Ngoài ra, Countermail còn cung cấp tùy chọn khóa USB an toàn để truy cập vào tài khoản mà không cần phải cắm khóa USB vào cổng USB. Countermail hỗ trợ Linux, Mac OS X và Windows và hỗ trợ IMAP nếu muốn sử dụng ứng dụng email riêng. Bạn có thể sử dụng thử Countermail miễn phí trong 1 tuần, sau đó tính phí bắt đầu ở mức 6,33 đô la/ tháng.

Nếu bạn cần mức độ riêng tư trong email, thì tất cả những dịch vụ email trên đều có thể đáp ứng tốt cho bạn. Và thậm chí khi chính phủ hay công ty muốn lấy thông tin của bạn thì họ cũng khó vượt qua được hệ thống mã hóa email này. Máy tính An Phát đã chia sẻ cho bạn những dịch vụ mail hết sức tuyệt vời. Hy vọng bạn có thể chọn được một dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân mình nhất.

 >>> Bài viết liên quan: 5 tiêu chí quan trọng giúp bạn chọn vỏ case máy tính tốt nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát