Máy Tính An Phát
12/12/2020

8 Lưu ý khi chọn máy tính tính văn phòng dành cho bạn

Máy tính là một công cụ rất đắc lực có thể hỗ trợ con người làm việc một cách hiệu quả nhất, và nó cũng xuất hiện ở khắp các văn phòng lớn nhỏ, trường học, …. Những để có thể chọn được máy tính văn phòng chất lượng thì không phải là một điều dễ dàng. Nhất là đối với những người dùng chưa có nhiều kinh nghiệm. Bài viết này An Phát sẽ chia sẻ cho các bạn 8 lưu ý khi chọn máy tính văn phòng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lưu ý đó trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nhu cầu sử dụng


8 Lưu ý khi chọn máy tính tính văn phòng dành cho bạn

Nhu cầu sử dụng

Trước khi chọn máy tính văn phòng thì điều đầu tiên là bạn cần phải xác định được rõ nhu cầu sử dụng.

Bộ máy tính đó bạn muốn sử dụng cho những công việc gì? Soạn thảo, tính toán, đồ họa, chỉnh sửa video,. … Từ đó thì mới có thể xác định được đúng nhu cầu và cấu hình của máy sau này. Tránh mua phải những bộ máy tính văn phòng nhẹ nhưng lại phục vụ để làm đồ họa.

2. Khả năng tài chính

Ngân sách mà công ty bạn muốn đầu tư cho máy tính văn phòng là bao nhiêu? và bạn cần khoảng bao nhiêu máy? Ngoài nhu cầu thì bạn cũng nên để ý đến khả năng tài chính vì nó cũng sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng của bộ máy tính đó.

Hãy đến với máy tính An Phát bạn chỉ cần nói ra nhu cầu và khả năng chi trả của bạn là bao nhiêu, chúng tôi sẽ xây dựng cho bạn một bộ cấu hình máy tính văn phòng với chất lượng được đảm bảo tốt nhất hài hòa giữa nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả.

3. CPU - Bộ vi xử lý dành cho máy tính văn phòng


8 Lưu ý khi chọn máy tính tính văn phòng dành cho bạn

CPU - Bộ vi xử lý dành cho máy tính văn phòng

CPU được coi như bộ não của cả một bộ máy tính, vì thế nên khi chọn máy tính thì người dùng thường phải ưu tiên chọn CPU đầu tiên.

Đối với những máy tính văn phòng thì chỉ cần CPU Pentium thế hệ mới là đã đủ để chạy những phần mềm văn phòng chuyên dụng rồi. Nếu bạn muốn máy tính có tốc độ xử lý nhanh, mượt hơn thì có thể xem xét những bộ máy tính văn phòng sử dụng chip core i3, i5......

4. Ram - Bộ nhớ tạm dành cho máy tính văn phòng


8 Lưu ý khi chọn máy tính tính văn phòng dành cho bạn

Ram - Bộ nhớ tạm dành cho máy tính văn phòng

Đối với Ram thì 4GB chính là dung lượng tiêu chuẩn đối với những phần mềm văn phòng. Hiện nay thì máy tính tối thiểu cũng đã có Ram 4Gb vì thế nên nếu có thể bạn nên chọn cho mình Ram 8GB thì sẽ là tốt nhất.

Ram 8GB sẽ giúp bạn thực hiện được các tác vụ và khả năng đa nhiệm tốt như mở được nhiều tab cùng lúc mà máy tính không bị giật, lag, đơ. Giá của Ram 8GB hiện nay cũng không quá cao, và bạn cũng có thể sử dụng được trong một thời gian dài mà không cần nâng cấp còn có thể tiết kiệm được chi phí về sau này.

5. Ổ cứng dành cho máy tính văn phòng


8 Lưu ý khi chọn máy tính tính văn phòng dành cho bạn

Ổ cứng dành cho máy tính văn phòng

Đối với những văn phòng thì cần rất nhiều dung lượng lưu trữ. Tốt nhất là bạn nên sử dụng ổ cứng HDD có dung lượng từ 500Gb - 1TB trở lên. Ngoài ra thì cũng nên tích hợp thêm ổ cứng SSD để có thể lưu trữ hệ điều hành và các phần mềm mà bạn hay sử dụng. Chỉ có như thế thì bạn mới có thể sử dụng máy tính vừa nhanh, mượt và dung lượng lưu trữ lớn mà thôi.

6. Case - Thùng máy tính văn phòng


8 Lưu ý khi chọn máy tính tính văn phòng dành cho bạn

Case - Thùng máy tính văn phòng

Tuy thùng máy tính không ảnh hưởng đến hiệu năng thế nhưng chúng cũng cần phải được quan tâm bởi vì nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ, không gian của cả một văn phòng.

Vì thế mà bạn nên chọn những cây máy tính có thiết kế đơn giản, không quá sặc sỡ. Bạn cũng có thể chọn những case máy tính văn phòng https://maytinhanphat.vn/bo-cay-may-tinh-cu.html của An Phát chúng tôi tại để có thể chọn được mẫu cây máy tính tốt nhất.

Tại đây chúng tôi có rất nhiều sản phẩm với các mẫu mã, phân khúc khác nhau. Có những mẫu case màu đen rất phù hợp với không gian lịch sự, sang trọng tại văn phòng, thiết kế cũng đơn giản, truyền thống, màu sắc, kích thước phù hợp.

7. Bàn phím - chuột


8 Lưu ý khi chọn máy tính tính văn phòng dành cho bạn

Bàn phím - chuột

Bạn nên chọn những bộ bàn phím, chuột có thiết kế đơn giản và hạn chế việc sử dụng đèn led. Quan trọng hơn cả chính là chất lượng, 2 linh kiện này phải đảm bảo được độ nhạy và độ bền.

Đối với văn phòng thì việc chọn chuột cũng rất quan trọng, đa số tại đây thì người dùng thường chọn chuột có dây. Nhưng nếu bạn không thích sự vướng víu của dây nhợ thì nên chọn chuột không dây cũng được.

8. Màn hình máy tính văn phòng


8 Lưu ý khi chọn máy tính tính văn phòng dành cho bạn

Màn hình máy tính văn phòng

Chúng tôi khuyên các bạn nên chọn những màn hình led có kích thước khoảng từ 19 - 22 inch là tốt nhất. Vừa có thể tiết kiệm được không gian làm việc lại có thể giảm được tình trạng mỏi mắt khi phải làm việc với máy tính trong một thời gian dài.

Những màn hình có kích thước lớn thì chỉ phù hợp với những người dùng chuyên về làm phim, hay đồ họa mà thôi.
Trên đây là những lưu ý cần thiết mà An Phát muốn chia sẻ cho bạn, bạn cần phải quan tâm, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chọn máy tính văn phòng. Bạn cần phải xác định được nhu cầu của mình trước sau đó mới nên tìm kiếm cấu hình như thế mới có thể chọn được một bộ máy tính văn phòng như ý nhất.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo bảo quản máy tính bàn cũ hiệu quả trong mùa nóng
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát