Máy Tính An Phát
09/01/2021

9 phần mềm cần thiết đối với máy tính văn phòng

Khi mới mua máy hay khi vừa cài lại Windows thì bạn gặp những khó khăn khi tìm những phần mềm cần thiết. Nhất là đối với máy tính văn phòng để làm việc thì lại càng khó khăn hơn. Vì thế nên bạn sẽ không còn phải lo lắng nữa vì An Phát sẽ chia sẻ cho bạn 9 phần mềm cần thiết đối với máy tính văn phòng. Bạn chỉ cần tải những phần mềm trong danh sách dưới đây là được.

1. Trình duyệt Web


9 phần mềm cần thiết đối với máy tính văn phòng

Trình duyệt Web

Hiện nay có rất nhiều trình duyệt web trên thị trường ví dụ như Google Chrome, Cốc Cốc, Microsoft Edge, Firefox,... Mỗi trình duyệt cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng vì thế nên bạn có thể chọn một trình duyệt web phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Hiện nay thì Google Chrome là trình duyệt web được nhiều người sử dụng nhất, nhưng chúng có nhược điểm chính là hơi nặng, ngốn nhiều Ram. Nếu bạn muốn sử dụng một trình duyệt web thuần Việt thì hãy sử dụng Cốc Cốc.

2. Phần mềm gõ tiếng Việt – Unikey


9 phần mềm cần thiết đối với máy tính văn phòng

Phần mềm gõ tiếng Việt – Unikey

Đương nhiên là nếu bạn muốn gõ tiếng Việt thì cần phải sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt - Unikey là phần mềm chắc chắn không thể thiếu rồi.

Bạn cần phải lưu ý là cần tải phần mềm Unikey từ website chính: unikey.org.

>>> Xem thêm: Địa chỉ uy tín bán cây máy tính cũ tại Hà Nội

3. Phần mềm văn phòng Microsoft Office


9 phần mềm cần thiết đối với máy tính văn phòng

Phần mềm văn phòng Microsoft Office

Microsoft Office là một phần mềm văn phòng không thể thiếu dành cho dân văn phòng được sử dụng để soạn thảo văn bản, và làm việc với những bảng tính trong Excel hay là dùng để trình chiếu Powerpoint, Access cơ sở dữ liệu hay Outlook quản lý email.

4. Phần mềm đọc file PDF


9 phần mềm cần thiết đối với máy tính văn phòng

Phần mềm đọc file PDF

Để có thể mở file PDF thì Google Chrome cũng có thể mở được nhưng tốt nhất là bạn nên sử dụng một phần mềm chuyên dụng để có thể dễ dàng điều hướng và sử dụng hơn. Hiện tại thì phần mềm đọc file PDF tốt nhất là phần mềm Foxit Reader

5. Phần mềm giải nén WinRAR


9 phần mềm cần thiết đối với máy tính văn phòng

Phần mềm giải nén WinRAR

Những người làm văn phòng thì sẽ phải thường xuyên làm việc và chia sẻ những tệp tin qua mạng LAN hoặc Internet thì phần mềm WinRAR chính là phần mềm có thể giúp bạn có thể dễ dàng đóng gói các tệp tin thành 1 file (hay còn được gọi là nén thư mục, tệp tin lại) sử dụng đuôi .zip/.rar để dễ chia sẻ tệp tin và giữ cho file đó an toàn bằng cách đặt mật khẩu với phần mềm WinRAR.

Đối với phần mềm hỗ trợ nén và giải nén thì cũng có nhiều phần mềm khác mà bạn nên sử dụng như WinZip, 7-Zip hay sử dụng một công cụ mặc định của Windows chính là Windows Compression.

6. Phần mềm chat


9 phần mềm cần thiết đối với máy tính văn phòng

Phần mềm chat

Hiện tại thì hầu hết các công ty đều sử dụng Zalo làm công cụ để chat nội bộ hay trao đổi công việc nên bạn cũng nên cài Zalo vào máy tính để có thể dễ dàng sử dụng trong công việc. Ngoài ra thì cũng có nhiều công ty sử dụng phần mềm chat như Skype, Viber.

7. Phần mềm diệt Virus


9 phần mềm cần thiết đối với máy tính văn phòng

Phần mềm diệt Virus

Bất kỳ máy tính nào cũng sẽ phải cần tới phần mềm diệt virus. Vì thế nên bạn bắt buộc phải cài cho máy tính của mình một phần mềm diệt virus. Nếu bạn muốn sử dụng một phần mềm diệt virus miễn phí thì tốt nhất là nên sử dụng của Avast.

Nhưng đương nhiên là tiền nào của nấy, vì thế chất lượng nhất vẫn là bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus trả phí. Ví dụ như: Kaspersky Internet Security, Eset Internet Security, F-Secure Safe, ...

Khi sử dụng máy tính quá nhiều thì máy tính sẽ sinh ra rất nhiều file rác, làm tốn rất nhiều bộ nhớ đệm và làm giảm sút hiệu suất của cả hệ thống máy tính. Thế nên bạn cần phải sử dụng một phần mềm chuyên để giải quyết các vấn đề về rác máy tính như: CCleaner Free, Advanced SystemCare, Glary Utilities,....

8. Phần mềm xem phim, nghe nhạc


9 phần mềm cần thiết đối với máy tính văn phòng

Phần mềm xem phim, nghe nhạc

Hiện nay thì hầu hết mọi người đều có thể xem phim hay nghe nhạc online nhưng nếu bạn sở hữu một thư viện video hay âm nhạc trên máy tính thì cũng cần phải cài đặt những phần mềm đa phương tiện dưới đây: KMPlayer, 321Player, VLC Media Player.

9. Phần mềm tăng tốc download


9 phần mềm cần thiết đối với máy tính văn phòng

Phần mềm tăng tốc download

Có rất nhiều người sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để có thể tải tài liệu hoặc video về thế nhưng An Phát khuyên bạn tốt nhất là nên sử dụng trình duyệt Google Chrome cùng với phần mềm làm tăng tốc độ download để có thể kết hợp với nhau thì nó sẽ tạo ra một hiệu quả rất đáng kinh ngạc.

Đó chính là phần mềm tăng tốc độ download nhanh số 1 thế giới IDM (Internet Download Manager) nó có thể tự động để bắt link và tăng tốc độ download từ Internet về máy tính lên gấp nhiều lần bằng thuật toán của mình
Nhưng có một lưu ý ở đây chính là phần mềm này là phần mềm tính phí, bạn chỉ có thể sử dụng miễn phí trong 30 ngày, hết 30 ngày thì bạn sẽ bị chặn download vì thế nên bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm khác.

Trên đây là 9 phần mềm rất cần thiết đối với những máy tính văn phòng mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm. Bạn cần phải tải chúng ở những trang web chính thức và cần tránh tuyệt đối tải về từ những trang web giả mạo vì như thế sẽ khiến cho máy tính của bạn gặp nguy hiểm. Hy vọng với những chia sẻ của máy tính An Phát thì bạn sẽ có thể tải được những phần mềm hiệu quả và chất lượng nhất.

>>> Bài viết liên quan: Địa chỉ uy tín bán laptop cũ giá rẻ tại Hà Nội
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát