Máy Tính An Phát
16/07/2022

Những phần mềm giải phóng Ram máy tính Windows hiệu quả nhất

Hiện nay đang có rất nhiều các phần mềm giải phóng Ram cho máy tính Windows hiệu quả mà các bạn có thể sử dụng. Nhưng các bạn có biết được những phần mềm nào thực sự chất lượng và tốt nhất chưa? Nếu chưa thì có thể theo dõi những phần mềm mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Wise Memory Optimizer


Những phần mềm giải phóng Ram máy tính Windows hiệu quả nhất

Wise Memory Optimizer

Wise Memory Optimizer có thể phép giải phóng được bộ nhớ Ram trong máy tính. Đồng thời thì phần mềm còn có thể tối ưu hóa được hiệu suất của hệ thống để giúp cho máy tính văn phòng cũ hoạt động ổn định hơn.

Wise Memory Optimizer có thể hiển thị được dung lượng Ram đã sử dụng và số còn trống để người dùng có thể điều chỉnh phù hợp hơn và tránh việc bị quá tải khi chạy các chức năng của phần mềm giải phóng Ram máy tính và để trong chế độ tự động.

2. MZ RAM Booster

Mz Ram Booster sẽ cho phép người dùng tăng tốc cho các phần cứng và những chương trình đang chạy trên Windows qua việc giải phóng Ram máy tính khi không sử dụng hay là đang trong tình trạng thiếu.

Mz Ram Booster là một công cụ vô cùng thông minh để thúc đẩy những hoạt động của bộ nhớ Ram, bảo đảm được chất lượng cho máy tính của bạn một cách ổn định và có hiệu suất cao nhất.

3. RAMRush


Những phần mềm giải phóng Ram máy tính Windows hiệu quả nhất

RAMRush

RAMRush sẽ giúp quản lý được bộ nhớ Ram hiệu quả nhất với các chức năng là tối ưu hóa bộ nhớ, thu hồi lại một phần dung lượng Ram đã lãng phí để cải thiện được hiệu suất hệ thống. Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể ngăn chặn những xung đột hệ thống và khả năng mất bộ nhớ do những chương trình trên máy tính bàn gây ra.

RAMRush sẽ hiển thị đồ họa về tình trạng sử dụng Ram của máy tính và giúp người dùng theo dõi một cách chi tiết. Phần mềm này cũng sẽ ngăn chặn được sự sụp đổ của cả hệ thống và xóa bỏ đi sự thất thoát bộ nhớ và làm máy tính chạy ổn định hơn.

4. Uniture Memory Booster

Uniture Memory Booster sẽ hỗ trợ cho người dùng kiểm soát được các hoạt động của Ram bằng cách là dọn dẹp và tập hợp những mảnh Ram đang bị phân rã, loại bỏ những tiến trình không cần thiết và lấy lại Ram, từ đó thì sẽ tăng tốc độ cho các hoạt động của máy tính và giảm tình trạng máy tính bị chậm.

Uniture Memory Booster còn có thể quản lý những thông số của CPU như là tốc độ quạt, nhiệt độ và hiển thị chi tiết về tình trạng của CPU giúp cho người dùng điều chỉnh kịp thời và không làm ảnh hưởng đến sự an toàn của máy tính.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao

5. Advanced SystemCare


Những phần mềm giải phóng Ram máy tính Windows hiệu quả nhất

Advanced SystemCare

Bằng các thuật toán thì Advanced SystemCare là - phần mềm bảo vệ cho máy tính và có thể tiêu diệt được các loại virus spyware, adware,… Ngoài ra thì phần mềm này còn có thể hỗ trợ xóa tập tin, file rác đang bị trùng lặp trong hệ thống và quản lí những phân vùng ổ đĩa cứng.

6. CleanMem Free

CleanMem là một công cụ miễn phí để quản lý bộ nhớ trên Windows. Chúng sẽ giúp giảm lượng Ram đang được sử dụng bởi những phần mềm, CleanMem sẽ tìm kiếm API quản lý bộ nhớ Windows mỗi 15 phút 1 lần để có thể lấy lại Ram đã sử dụng. Theo nhà sản xuất thì điều này sẽ tốt hơn là để cho Windows tự quản lý bộ nhớ.

Nhưng nhược điểm của CleanMem sẽ là không thể giúp cho máy tính chạy nhanh hơn mà chỉ là lấy lại mức Ram khỏi những tiến trình các bạn đang sử dụng để làm cho tổng thể tốt hơn mà thôi.

7. Mem Reduct


Những phần mềm giải phóng Ram máy tính Windows hiệu quả nhất

Mem Reduct

Mem Reduct sẽ làm giảm lượng tiêu thụ bộ nhớ theo các quy định do người dùng đã đề ra và nói cách khác thì các bạn sẽ có thể chạy những chương trình đang làm việc, cùng danh sách tab đang chờ.

8. MemPlus

MemPlus được sử dụng để theo dõi các thao tác đang sử dụng Ram trên thiết bị của bạn. Bạn cần có xóa bộ nhớ của bất cứ một quy trình nào bằng cách là bấm vào nút xóa bộ nhớ trong các cửa sổ chính. Điều này cũng sẽ xóa cả các quy trình làm việc và bộ đệm.

FileSystem nếu như đang được bật thì các bạn cũng có thể xóa riêng bộ làm việc hay là bộ đệm FileSystem. MemPlus sẽ có vai trò giúp cho bạn bảo trì và giúp cho máy tính hoạt động mượt mà và trơn tru hơn.

Trên đây là những phần mềm để giải phóng Ram cho máy tính Windows hiệu quả nhất. Qua đó, chúng tôi hy vọng các bạn có thể chọn được một phần mềm phù hợp nhất với máy tính của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay băn khoăn gì thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE 0971851111 nhé. 

>>> Bài viết liên quan: Bỏ túi các mẫu laptop văn phòng dành cho nữ hot nhất 2021
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát