Máy Tính An Phát
AMD Zen 3 có thể sẽ mạnh hơn Zen 2 tối thiểu 8%
14/10/2019

AMD Zen 3 có thể sẽ mạnh hơn Zen 2 tối thiểu 8%

Thông tin từ CrimsonRayne của RedGamingTech cho biết kiến trúc AMD Zen 3 được ra mắt năm sau được đòn đoán sẽ có hiệu năng tốt hơn 8% so với các vi xử lí Ryzen 3000 hiện tại.

Tiếp bước sự kiện công nghệ Innovators Highlights Epyc tại Anh, vài thông tin quan trọng về vi kiến trúc của Zen 3 cũng được xác nhận. Bao gồm AMD sẽ tiếp tục sử dụng thiết kế 8 nhân trên 1 khối như trên Zen 2. Tuy nhiên công ty sẽ cải tiến cache hierarchy, infinity fabric và clock mesh giúp giảm độ trễ truy xuất và tăng xung nhịp.

AMD Zen 3 có thể sẽ mạnh hơn Zen 2 tối thiểu 8%

Tuy nhiên, thông tin này cũng đủ để giúp chúng ta có cơ sở để trông chờ vào hiệu năng của thế hệ Zen 3, có vẻ đây sẽ là một thế hệ nối tiếp và chỉ cải thiện hiệu năng một chút.

Nếu đúng như tin đồn thì Zen 3 sẽ không phải là một sự cải thiến vượt bậc cho thế hệ Ryzen 3000. Nó giống như sự cải tiến từ Ryzen 2000 lên Ryzen 3000 hơn là từ Ryzen 1000 lên Ryzen 2000.

AMD Zen 3 có thể có xung nhịp cao hơn 200 MHz so với Zen 2

AMD Zen 3 có thể sẽ mạnh hơn Zen 2 tối thiểu 8%

Chúng ta sẽ đến với phần thứ hai của tin đồn đến từ một nguồn tự nhận là rất thân với phòng thí nghiệm tại Trung Quốc của AMD. Tin đồn rằng các mẫu thử sớm của Zen 3 đã có thể hoạt động ổn định với xung nhịp cao hơn 200 MHz so với các mẫu thử sớm của Zen 2 (không phải so với bản chính thức).

Vẫn chưa rõ là phần xung nhịp cao hơn này đến từ dây chuyền sản xuất 7nm FinFET của TSMC hay là đến từ sự cải tiến của vi kiến trúc Zen. Nhưng nếu tin đồn này đúng thì chúng ta sẽ sớm thấy thế hệ Ryzen 4000 đạt mức xung nhịp ép xung 5 GHz, khác hẳn với thế hệ Ryzen đầu tiên chỉ đạt 4.1 GHz.

AMD Zen 3 có thể sẽ mạnh hơn Zen 2 tối thiểu 8%

Các tin tức khác
icon Cách build máy workstation với chi phí khoảng 15 triệu
icon Card màn hình GeForce Super Series
icon Cách khắc phục lỗi has stopped working trên win 7 win 10
icon Nên chọn win 10 nào chơi game tốt nhất mượt nhất
icon Máy workstation bao gồm những linh kiện gì?
icon Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng hiệu quả nhất
icon Ưu điểm và nhược điểm của máy workstation
icon Hướng Dẫn Download Adobe Photoshop Và Cài Đặt CS6 Mới Nhất
icon Máy tính tự khởi đông lại liên tục không lên màn hình khắc phục ra sao
icon Nên mua máy tính văn phòng ở đâu là tốt nhất?
Máy Tính An Phát