Máy Tính An Phát
30/07/2019

Hướng dẫn chi tiết: ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu?

Ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Bởi hiện nay, thao tác chụp ảnh màn hình để lưu lại hình ảnh yêu thích được sử dụng phổ biến.

>>> Tham khảo thêm danh mục sản phẩm máy tính cũ của An Phát

1. Chụp màn hình máy tính là gì?

Ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu? 

Chụp ảnh màn hình máy tính nhằm lưu lại hình ảnh phục vụ nhu cầu công việc hoặc mục đích cá nhân

Muốn biết ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu, chúng ta cần phải hiểu thao tác chụp màn hình máy tính là gì mà hiện nay lại được sử dụng nhiều đến thế.

Chụp màn hình máy tính được đánh giá là một thao tác đơn giản, nhưng lại giúp người dùng có thể lưu lại các hình ảnh hoặc là thông tin đang được hiển thị ở trên màn hình máy tính, mà tuyệt đối không phải dùng đến công cụ hỗ trợ như máy ảnh hay điện thoại.

Bên cạnh đó, việc chụp màn hình máy tính được thực hiện nhanh chóng. Đồng thời kích thước cũng như độ phân giải của hình ảnh luôn được giữ nguyên.

Trong khi đó, nếu sử dụng máy ảnh hay điện thoại thì kích thước và độ phân giải của hình ảnh luôn thay đổi. Chúng ta phải mất thêm một khoảng thời gian để chỉnh sửa lại, để đạt được kích thước như mong muốn.

2. Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính đơn giản nhất 

2.1 Cách chụp màn hình máy tính tự lưu, không cần Paint 

ảnh chụp màn hình máy tính được lưu ở đâu 

Nhấn đồng thời phím windows và phím print screen

Nếu chụp màn hình bằng máy tính chạy bằng hệ điều hành windows 8/8.1 hay windows 10, thì ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu là điều nhiều người quan tâm. Bởi hiện nay windows 8/8.1 và windows 10 với nhiều tính năng nổi bật, được nhiều người sử dụng.

Nếu sử dụng win 8/8.1 và win 10 thì sau khi chụp ảnh màn hình, hình ảnh sẽ được lưu thẳng vào trong thư mục ở trong máy tính.

Bạn chỉ cần nhấn đồng phím windows và Prt Sc/ prt syc rq để chụp. Sau đó, trong máy tính bạn tìm đến thư mục Pictures rồi chọn Screenshots là sẽ nhìn thấy bức ảnh màn hình mình vừa chụp.

2.2 Chụp ảnh màn hình laptop và lưu ảnh với Paint 

Xem ảnh chụp màn hình máy tính ở đâu với máy tính chạy bằng hệ điều hành win 7, win xp, win 8/8.1, win 10 cũng là điều mà nhiều người quan tâm.

chụp màn hình máy tính lưu ở đâu 

Nhấn phím Print Screen trên màn hình máy tính để chụp ảnh 

Sau khi chụp ảnh màn hình bằng việc nhấn phím: prt sc sys rq, Prt sc…bạn mở ứng dụng Paint khi gõ ở mục tìm kiếm của Start. Sau đó, nhấn ctrl + v để dán hình ảnh vừa chụp vào. Và cuối cùng nhấn ctrl + s để lưu ảnh vào thư mục nào mà bạn muốn.

nơi lưu ảnh chụp màn hình máy tính 

Mở Paint để dán ảnh chụp vào

Bên cạnh việc có được câu trả lời cho câu hỏi ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu khi sử dụng cách chụp ảnh màn hình bằng phím tắt prt sc sys rq, Prt sc ... thì bạn cũng nên biết rằng tại Paint, bạn cũng có thể thực hiện việc chỉnh sửa ảnh theo ý muốn của mình.

2.3 Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool 

Hiện nay, cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool cũng được đại bộ phận người dùng yêu thích. Và chụp màn hình máy tính lưu ở đâu bằng công cụ này cũng là điều mà nhiều người băn khoăn.

Để mở Snipping Tool trên win 7, win 10, bạn chỉ cần vào Start. Ở thanh tìm kiếm của Start bạn gõ Accessories, rồi sau đó chọn Snipping Tool.

 ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu

Ở thanh tìm kiếm của Start gõ Snipping Tool

Để mở Snipping Tool trên win 8/8.1, chỉ cần di chuyển tới khu vực phía trên bên phải, rồi nhấn tiếp vào biểu tượng tìm kiếm, gõ Snipping Tool là xong.

Sau khi mở Snipping Tool, bạn hãy nhấp chuột vào mũi tên bên phải của chữ New, sẽ có 4 tùy chọn để lựa chọn.

Free-form Snip: Chụp ảnh một cách tự do, viền của bức ảnh chính là đường mà bạn sẽ tiến hành khoanh trên khu vực của màn hình máy tính.

Rectangular Snip: Là thao tác chụp ảnh với khung là một hình chữ nhật

Window Snip: Thực hiện việc chụp với một cửa sổ đang mở

Full-screen Snip: Thao tác chụp toàn màn hình máy tính.

Sau khi chụp ảnh xong với Snipping Tool, thì ảnh chụp màn hình máy tính được lưu ở đâu?  Bạn có thể mở công cụ Paint, nhấn ctrl + v để dán ảnh vào, sau đó nhấn ctrl + s để lưu ảnh lại.

3. Các bước để lưu ảnh chụp màn hình máy tính

Sau khi chụp màn hình máy tính thì bạn cần biết nơi lưu ảnh chụp màn hình máy tính để thuận tiện cho việc tìm kiếm và sử dụng hình ảnh.

Ngoài cách chụp màn hình máy tính được lưu thẳng vào trong thư mục của máy tính với win 8/8.1 và win 10, thì với cách chụp bằng phím tắt và công cụ Snipping Tool, sau khi chụp ảnh xong, bạn chỉ cần gõ Paint ở mục tìm kiếm của Start.

Sau đó nhấn ctrl + v để dán ảnh và nhấn tiếp ctrl + s để lưu lại ảnh chụp màn hình máy tính vào thư mục ở trong máy tính của mình.

Hy vọng qua bài viết này, đã giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu? Đồng thời lựa chọn cách chụp màn hình máy tính phù hợp nhất với máy tính mà mình đang sử dụng.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát