Máy Tính An Phát
30/06/2021

Bật mí các web download phần mềm an toàn nhất cho máy tính Windows

Windows có rất nhiều các phần mềm hữu ích và đương nhiên, đi kèm với đó cũng là rất nhiều trang web khác nhau để bạn download và cài đặt các phần mềm mà mình muốn. Nhưng vấn đề lại nằm ở chỗ có rất nhiều website để download phần mềm Windows, và chúng sẽ quảng cáo rằng mình là một trang web an toàn nhưng thực tế thì không hẳn như vậy. Vì thế nên trong bài viết dưới đây thì maytinhanphat.vn cũng sẽ giới thiệu cho các bạn 6 trang web để download các phần mềm Windows miễn phí mà bạn hoàn toàn an tâm về độ an toàn khi sử dụng.

Microsoft.com


Bật mí các web download phần mềm an toàn nhất cho máy tính Windows

Microsoft.com

Bạn đang tìm kiếm các phần mềm Windows vậy thì không có nơi nào lý tưởng hơn chính là trang web ứng dụng của Microsoft. Trên thực tế thì Microsoft.com là nguồn chính thức của các ứng dụng Microsoft vô cùng tin cậy. Bạn cũng có thể chắc chắn 100% là sẽ không có phần mềm độc hại và những tiện ích bổ sung không cần thiết đang tồn tại trái phép trong những phần mềm khả dụng trên Microsoft.com, đảm bảo cho quá trình cài đặt cũng diễn ra sạch sẽ. Chẳng hạn như với Windows, Office và những chương trình Microsoft gốc khác thì tốt nhất là bạn nên download từ Microsoft.com.

Bên cạnh những gói phần mềm cần thiết thì bạn cũng có thể tìm thấy ở đây những bản cập nhật và hotfix tùy chọn gồm .NET framework, các driver, trình duyệt web, gói dịch vụ dành cho các trò chơi Xbox như Microsoft Flight Simulator. Điểm trừ lớn nhất của trang web này đó là thiếu vắng các phần mềm bên thứ ba.

>>> Thu mua laptop cũ giá cao: https://maytinhanphat.vn/an-phat-computer-chuyen-thu-mua-cac-loai-laptop-da-qua-su-dung.html

Microsoft Store


Bật mí các web download phần mềm an toàn nhất cho máy tính Windows

Microsoft Store

Bên cạnh Microsoft.com thì Microsoft Store cũng là một địa chỉ mà bạn cần ưu tiên khi có nhu cầu để tìm kiếm và download ứng dụng cho máy tính văn phòng cũ Windows của mình. Ngoài những ứng dụng Microsoft gốc có sẵn trên Microsoft.com thì bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các ứng dụng của bên thứ ba đã được thiết kế cho Windows trên Microsoft Store. Có thể kể tới nhiều cái tên quen thuộc như iTunes, Netflix, Amazon Prime, Facebook, VLC, Adobe Lightroom, Ubuntu.

Một lý do khác nữa cũng khiến cho Microsoft Store nên là một sự lựa chọn được ưu tiên của bạn là nó đã được thiết kế để có thể hoạt động với hệ thống Windows, đã được cập nhật tương ứng với những bản cập nhật máy tính bàn cuối cùng của bạn.

SourceForge.net


Bật mí các web download phần mềm an toàn nhất cho máy tính Windows

SourceForge.net

Bên cạnh trang web của Microsoft thì SourceForge cũng là địa chỉ vô cùng đáng tin cậy khác nếu như bạn muốn tìm kiếm một phần mềm nào đó cho Windows. Một yếu tố được đánh giá cao của SourceForge là trang web này giải quyết mối quan tâm của người dùng về việc phần mềm bên thứ ba cụ thể có phải là một phần mềm chính thức không. Điều này cũng sẽ được thực hiện qua một mã để xác nhận rằng phần mềm này chính là một bản sao chính xác.

Ngoài ra thì SourceForge cũng có thể đảm bảo an toàn cho người dùng bằng cách là quét những gói cài đặt để có thể lọc phần mềm độc hại. Các phần mềm mà có vấn đề thì cũng sẽ bị gắn cờ. Mỗi trang thì đều có những đánh giá và ảnh chụp thực tế của người dùng, giúp cho bạn có được một cái nhìn tổng quan về chất lượng của mỗi ứng dụng.

AlternativeTo.net


Bật mí các web download phần mềm an toàn nhất cho máy tính Windows

AlternativeTo.net

AlternativeTo sẽ cho bạn trải nghiệm khá là giống với SourceForge trong cách sắp xếp những phần mềm: dễ dàng tìm kiếm và hiển thị đầy đủ các nhận xét, đánh giá từ những người dùng, cũng như là liên kết tải xuống của những giải pháp liên quan. Hiện nay thì có hơn 100.000 ứng dụng khác nhau mà bạn tìm thấy được trên AlternativeTo, và con số này cũng sẽ còn tiếp tục tăng lên.

Một trong các khía cạnh đã được đánh giá cao trên AlternativeTo nằm ở việc so sánh và xếp hạng các ứng dụng từ cộng đồng người dùng, sẽ cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn thay thế nhanh chóng. Những bài đánh giá chi tiết thì sẽ lấy người dùng làm trung tâm để giúp bạn tìm hiểu phần mềm cụ thể hơn trước khi bạn bấm nút download.

GitHub.com


Bật mí các web download phần mềm an toàn nhất cho máy tính Windows

GitHub.com

Có lẽ chúng tôi cũng sẽ không cần phải giới thiệu thêm về website để download uy tín này. Mặc dù là hơi phức tạp với người mới, nhưng GitHub được coi là địa chỉ số một nếu như bạn đang tìm kiếm phiên bản phần mềm phức tạp. Đơn giản bởi vì đây là một kho lưu trữ mã gốc lớn thế giới internet.

Ngoài việc phần mềm mã nguồn mở giữ một vai trò chủ yếu thì bạn cũng có thể tìm thấy được hàng nghìn các kho lưu trữ phần mềm Windows quan trọng như Windows Terminal, Skype for Business,.... Tất cả đều sẽ đảm bảo an toàn, không có các phần mềm độc hại và được cập nhật liên tục theo thời gian thực bởi những nhà phát triển trên toàn cầu.

GitHub đã trở thành một công cụ vô cùng cần thiết cho những nhà phát triển nâng cao thế nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều giải pháp cho người dùng thường.

Chocolatey.org


Bật mí các web download phần mềm an toàn nhất cho máy tính Windows

Chocolatey.org

Chocolatey là công cụ rất linh hoạt và hữu ích, sẽ cho phép bạn có thể cài đặt bất cứ phần mềm nào, kể cả là của bên thứ ba trên Windows 10 dễ dàng. Chocolatey đặc biệt cũng rất hữu ích với những nhà phát triển phải thường xuyên phải làm việc với PowerShell, Windows Terminal và những công cụ dòng lệnh khác.

Để tải phần mềm thông qua Chocolatey thì bạn sẽ phải chạy PowerShell hay Windows Terminal ở chế độ quản trị và tìm gói cài đặt liên quan trên trang web. Hiện nay thì có hơn 8000 phần mềm phổ biến gồm Adobe Acrobat Reader, Google Chrome và Windows Terminal… có sẵn trên Chocolatey.

Trên đây là những web để có thể download các phần mềm một cách an toàn nhất cho máy tính Windows. Mỗi web thì đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng thế nên bạn có thể sử dụng thử trước các phần mềm để biết được đâu là web hợp với nhu cầu của mình nhất.

>>> Bài viết liên quan: 5 phần mềm xóa phông ảnh trên máy tính hiệu quả nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát