Máy Tính An Phát
22/04/2020

Bật mí có nên dùng màn hình cong không cho máy tính

Có nên dùng màn hình cong không là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất thời gian gần đây. Hãy cùng theo dõi bài viết của Máy tính An Phát để hiểu rõ thêm về ưu nhược điểm của màn hình cong máy tính nhé!

Có nên dùng màn hình cong không cho máy tính?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người cũng vì vậy mà cao hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Hiện nay có không ít người băn khoăn có nên dùng màn hình cong không và nhận được khá nhiều sự quan tâm từ đông đảo mọi người.

Bật mí có nên dùng màn hình cong không cho máy tính

Màn hình cong có nhiều ưu điểm khiến người dùng thích thú

Thực tế, màn hình cong máy tính sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi bật như:

Trải nghiệm hình ảnh chân thực hơn

Một trong những tính năng quan trọng của màn hình máy tính cong đó chính là đem đến cho người dùng trải nghiệm hình ảnh chân thực hơn hẳn bình thường. Bởi vì được thiết kế uốn cong cho nên khi ngồi chính diện sẽ cảm nhận được không gian như rộng hơn so với màn hình phẳng.

Mặc dù là cả hai đều có cùng một kích thước màn hình nhưng cảm giác màn hình cong mang lại chân thực hơn. Với những người thường phải sử dụng nhiều cửa sổ ứng dụng để tra cứu thông tin thì đây là lựa chọn lý tưởng và tuyệt vời.

>> Xem thêm:

Góc nhìn rộng và sâu hơn khi sử dụng

Một trong những ưu điểm nổi bật mà màn hình cong có được đó chính là có góc nhìn rộng và sâu hơn. Mang đến trải nghiệm lý thú cho người sử dụng, đặc biệt là các game thủ.

Còn nếu như bạn làm công việc liên quan đến đồ họa hay thiết kế hình ảnh thì máy tính màn hình cong là lựa chọn hàng đầu không nên bỏ qua. Màn hình rộng giúp người thiết kế tập trung hơn khi làm việc, sử dụng những phần mềm đồ họa cũng vì vậy mà hiệu quả hơn.
Độ tương phản tốt ở mọi góc nhìn

Màn hình cong có độ tương phản tốt, hình ảnh sắc nét hơn ở mọi góc nhìn khi sử dụng. Khoảng cách từ mắt người dùng đến các vị trí trên màn hình đều được đồng nhất nên mang đến thiện cảm hơn. Đối với dân văn phòng thì màn hình này sẽ giúp bạn tập trung làm và đồng thời làm giảm đi sự phản xạ của ánh sáng và độ chói của màn hình.

Bật mí có nên dùng màn hình cong không cho máy tính

Làm việc với máy tính màn hình cong giúp bạn tập trung tinh thần hơn

Hạn chế của màn hình cong bạn nên biết

Bên cạnh sở hữu nhiều tính năng nổi bật thì màn hình cong cũng còn tồn tại một vài hạn chế nhất định như:

Sản phẩm không phù hợp treo tường

Đối với máy tính màn hình cong thì lời khuyên cho bạn là không nên gắn hoặc treo tường. Màn hình phẳng sẽ phù hợp hơn vì sẽ không tạo khoảng cách lớn giữa tường và các cạnh màn hình.

Phù hợp khi ngồi dùng chính diện

Một hạn chế của máy tính màn hình cong đó chính là chỉ phù hợp khi ngồi chính diện vì hình ảnh sẽ sống động, sắc nét hơn. Nếu như bạn ngồi ở một góc nghiêng lệch một chút so với màn hình thì hình ảnh đem lại không tốt mà hiệu ứng xem cũng không rõ ràng.

Bật mí có nên dùng màn hình cong không cho máy tính

Hình ảnh sống động và sắc nét khi ngồi chính diện màn hình

Màn hình cong tạo cảm giác mỏi mắt

Với những chiếc màn hình cong sẽ mang đến cảm giác mắt bị mỏi nhanh. Theo khảo sát và đánh giá từ những người đã từng trải nghiệm thì khoảng cách thích hợp tạo góc nhìn tối ưu là từ 40cm đến 50cm. Nhưng nếu như ngồi quá gần sẽ rất nhức mắt, vậy nên nếu dùng màn hình cong máy tính thì bạn cần phải giữ khoảng cách khá xa để sử dụng.

Dễ phản xạ ánh sáng

Một trong những hạn chế khiến nhiều người dùng băn khoăn là có nên dùng màn hình cong không chính là dễ phản xạ ánh sáng chiếu từ chính diện. Chính vì vậy, với các game thủ cần cân nhắc kỹ có nên lựa chọn sử dụng màn hình cong máy tính không nhé.

Giá thành khá cao

Hiện nay, được biết giá thành cho màn hình cong và màn hình phẳng máy tính có chênh lệch khá lớn. Thường thì là mức giá cho một chiếc máy tính màn hình cong cao hơn màn hình phẳng và gần như là gấp đôi.

Đối tượng nên dùng màn hình cong máy tính

Màn hình cong máy tính dành cho một số đối tượng sau:

Muốn thay đổi một chiếc màn hình có kích thước lớn hơn để trải nghiệm rõ hình ảnh, âm thanh, độ tương phản tốt hơn trên mọi điểm ảnh của màn hình

Là một game thủ, cần sử dụng màn hình cong để có góc nhìn sống động, chân thực nhất

Là dân văn phòng và muốn tập trung cao trong khi làm việc thì sử dụng màn hình máy tính cong để giảm thiểu phản xạ ánh sáng cũng như độ chói khi dùng

Muốn đắm chìm và tận hưởng những hiệu ứng thị giác ảo diệu nhất khi sử dụng màn hình máy tính cong

Bật mí có nên dùng màn hình cong không cho máy tính

Game thủ sẽ khá thích thú khi sử dụng màn hình máy tính cong

Trên đây là một vài chia sẻ về việc có nên dùng màn hình cong không để quý bạn đọc cân nhắc có nên lựa chọn sản phẩm hay không. Mong rằng với những thông tin mà Máy tính An Phát cung cấp sẽ hữu ích tới cho các bạn, nhất là những người đang có ý định đổi mới màn hình. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website maytinhanphat.vn hoặc gọi số Hotline 097.185.1111 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát