Máy Tính An Phát
25/05/2021

Bí quyết chọn laptop học tập văn phòng chất lượng nhất

Bạn là nhân viên văn phòng và đang muốn tìm kiếm một laptop có chất lượng để làm việc. Dưới đây maytinhanphat.vn sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết để chọn laptop học tập và làm việc văn phòng để đảm bảo đáp ứng được những tiêu chí như: Thao tác mượt mà, giá cả hợp lý và trải nghiệm thoải mái. Các bạn có thể theo dõi những thông tin tham khảo dưới đây nhé.

1. Chọn cấu hình phù hợp


Bí quyết chọn laptop học tập văn phòng chất lượng nhất

Chọn cấu hình phù hợp

Laptop văn phòng thì thường sẽ không cần một CPU quá mạnh để có thể đảm đương những công việc hàng ngày. Vì thế nên các yếu tố mà tác động nhiều nhất đến những trải nghiệm xem máy tính có nhanh chóng và mượt mà hay không đó là tốc độ của ổ cứng và dung lượng Ram:

Chọn ổ cứng SSD hay Intel Optane


Bí quyết chọn laptop học tập văn phòng chất lượng nhất

Chọn ổ cứng SSD hay Intel Optane

Bạn sẽ có thể cảm thấy máy tính của mình chạy nhanh hơn nhiều nhờ vào tốc độ của ổ cứng được cải thiện. Bộ nhớ HDD đã có ưu điểm chính là dung lượng lớn, nhưng bạn cũng sẽ không cần quá nhiều đến vậy, thay vào đó mà bạn nên đầu tư vào những tiêu chuẩn nhanh và bền hơn:


Về dung lượng lưu trữ thì bạn cũng có thể cảm thấy rất thoải mái với mức dung lượng từ 256GB trở lên để có thể lưu trữ tài liệu, phim ảnh,...

Chọn chip xử lý


Bí quyết chọn laptop học tập văn phòng chất lượng nhất

Chọn chip xử lý

Nếu như dòng chip mà càng cao thì hiệu năng cũng sẽ càng mạnh, nhưng giá cả cũng sẽ tăng theo. Dưới đây là những lời khuyên để giúp bạn chọn được CPU phù hợp nhất:


Card đồ họa rời thì sẽ chỉ cần thiết khi bạn muốn chơi game hay thiết kế 3D, dựng video, vì thế mà những bạn sinh viên khối kinh tế, hay văn phòng, kế toán cũng sẽ không cần quan tâm nhiều đến các yếu tố này.

2. Những yếu tố cần có của laptop văn phòng


Bí quyết chọn laptop học tập văn phòng chất lượng nhất

Những yếu tố cần có của laptop văn phòng

Dưới đây là các yếu tố mà một laptop văn phòng cần có, các bạn có thể tham khảo dưới đây:

Mỏng nhẹ, dễ di chuyển

Bạn nên chọn những laptop dưới 1,5Kg để có thể dễ mang theo bên mình hàng ngày. Những laptop mỏng nhẹ cũng sẽ trông rất sang trọng và hiện đại.

Màn hình có kích thước bao nhiêu thì sẽ phụ thuộc vào sở thích của bạn, nhưng để có thể dễ bỏ vào balo thì bạn nên chọn những laptop có viền mỏng, hay có màn hình nhỏ khoảng 13 hay 14 inch.

Màn hình Full HD

Với những laptop có kích thước từ 13 - 15,6 inch thì màn hình Full HD cũng đã đủ để bạn có thể thấy các hình ảnh mịn màng và sắc nét. Màn hình HD thường chỉ xuất hiện trên những máy tính dưới 10 triệu.

Những màn hình 2K, 4K là những sự lựa chọn cao cấp hơn. Nhưng như thế thì cũng sẽ ngốn pin nhiều hơn và giá cũng sẽ cao hơn.

Chọn laptop có dung lượng pin trên 8 tiếng

Thời gian sử dụng pin lâu chính là ưu điểm rất lớn khi bạn cần thường xuyên tham dự những buổi họp dài, học nhóm... Bạn sẽ không bị giới hạn bởi việc phải tìm chỗ có ổ cắm hay gặp các tình huống như hết pin giữa chừng.
Việc bạn không cần cắm sạc thường xuyên cũng sẽ giúp bạn có thể tự tin hơn khi làm việc ở văn phòng mà không cần mang theo sạc rất vướng víu.

3. Chọn những tính năng hỗ trợ


Bí quyết chọn laptop học tập văn phòng chất lượng nhất

Chọn những tính năng hỗ trợ

Mặc dù đây không phải là yếu tố bắt buộc nhưng bạn cũng vẫn nên cân nhắc những tính năng để có thể trải nghiệm khi sử dụng laptop hoàn hảo hơn như các cổng kết nối đi kèm hay chuột, bàn phím rời,....

Trên đây là những bí quyết để bạn có thể lựa chọn được laptop văn phòng chất lượng nhất. Bạn cũng cần phải dựa vào đó và theo nhu cầu của mình để có thể chọn được một mẫu laptop phù hợp nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn cũng đã có thể biết thêm được nhiều thông tin khi chọn laptop.

>>> Bài viết liên quan: 5 laptop có giá dưới 15 triệu phù hợp với dân văn phòng, sinh viên
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát