Máy Tính An Phát
21/07/2023

Bí quyết chọn mua case PC phù hợp với nhu cầu

Bạn đang có nhu cầu mua một case máy tính phù hợp với xu hướng công nghệ như hiện nay nhưng vẫn băn khoăn chưa biết lựa chọn như thế nào? Để có thể chọn được một case máy tính phù hợp thì bạn phải biết được những yếu tố quyết định. Máy tính An Phát sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết để có thể chọn được một case máy tính ưng ý và chất lượng nhất.

1. Chi phí

Bạn cần phải xác định được việc sẽ bỏ ra bao nhiêu chi phí để mua case máy tính phù hợp và bạn cần phải tránh những lựa chọn sai lầm sau đây:

2. Mục đích mua case máy tính để làm gì?

Mục đích mua case của bạn là về để chơi game, thiết kế đồ họa hay chỉ làm việc văn phòng bình thường. Với từng mục đích thì case máy cũng sẽ khác nhau: nếu chơi game và thiết kế đồ họa thì bạn cần phải có cấu hình cao hơn làm việc văn phòng.


Bí quyết chọn mua case PC phù hợp với nhu cầu
Mục đích mua case của bạn là về để chơi game, thiết kế đồ họa hay văn phòng

3. Những linh kiện cần lưu ý khi mua case máy tính

CPU

Khi chọn CPU thì cần phải xem nhu cầu sử dụng máy tính và khả năng của CPU có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không. Trên thị trường hiện nay có 2 loại CPU chính là AMD và Intel:


Vậy nên việc lựa chọn CPU cho máy tính hoàn toàn dựa vào sở thích và nhu cầu thực tế của mỗi người.

CPU tầm thấp:


Những CPU này dành cho các máy tính đời thấp hoặc công việc nhẹ nhàng văn phòng.

Bí quyết chọn mua case PC phù hợp với nhu cầu

Chọn CPU phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình


CPU trung bình:


Những CPU công nghệ này dành cho các máy tính sử dụng chương trình chuyên nghiệp như xử lý đồ họa hay lập trình…

Khi chọn mua case máy tính thì nên chọn lựa một cách kĩ càng CPU để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.

Chip

Lưu ý nữa khi chọn case máy tính chính là chip. Loại chip này có tương thích với linh kiện case máy tính không và có tốc độ xử lý thế nào? Dưới đây là những kinh nghiệm khi chọn chip:


Bạn nên chọn case máy tính có chip tương thích với linh kiện khác trong case máy tính chứ không phải cứ đắt tiền là chọn.

Mainboard

Đây là bản mạch mạch in chính trong case máy tính, khi lựa chọn mainboard thì cần phải quan tâm xem CPU hay Ram có tương thích không? Nếu bạn chỉ cần nâng cấp bo mạch chủ thì phải đảm bảo những linh kiện khác đang dùng có bị cũ quá không. Sau đây là những kinh nghiệm chọn mainboard phù hợp:
Bí quyết chọn mua case PC phù hợp với nhu cầu
Nên chọn Mainboard chip Intel hay Mainboard chip AMD cho máy tính


Máy sử dụng chip Intel

Mainboard chip Intel có 4 Socket phổ biến là LGA 775, LGA 1366, LGA 1156, LGA 1155. LGA775 dành cho dòng chip đời Core 2 Duo, Dual Cora. LGA 1366 chỉ dành cho chip Core i7 cao cấp. LGA1156 chỉ dùng cho chip Core i5, Core i3 đời đầu.

Máy sử dụng chip AMD

Mainboard phù hợp với chip AMD đơn giản hơn Intel rất nhiều, vì hầu hết các main sử dụng socket AM3 đều sử dụng đời cũ được.

RAM

Khi mua case máy tính thì Ram chính là một yếu tố quan trọng. Có 2 vấn đề cần phải xem xét chính là về chất lượng và giá cả.


Bí quyết chọn mua case PC phù hợp với nhu cầu
Kinh nghiệm chọn Ram máy tính phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng

 
Trước khi chọn Ram bạn cần phải xem mainboard và CPU có phù hợp về chủng loại và tốc độ bus hay không? Nên chú ý bus của Ram là bao nhiêu và mainboard của bạn hỗ trợ cho Ram với bus lớn nhất bao nhiêu? Và quan trọng nữa là mainboard có thể nhận được bao nhiêu GB Ram?


Muốn hoạt động ổn định hơn, bạn nên chọn loại Ram trung bình nhãn hiệu Kingmax, Corsair Value Select, Kingston, …

Việc lựa chọn được một case máy tính phù hợp là điều không hề đơn giản, cách lựa chọn những linh kiện bên trong mới là điều vô cùng quan trọng. Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những bí quyết để có thể lựa chọn được một bộ case phù hợp nhất. Máy tính An Phát có đầy đủ các loại mẫu mã về case máy tính và linh kiện để các bạn có thể lựa chọn được một một sản phẩm phù hợp nhất với bản thân.
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát