Máy Tính An Phát
10/07/2020

Bỏ túi 6 linh kiện quan trọng trong phần cứng của máy tính chơi game

Đối với game thủ thì máy tính chơi game là một vật bất ly thân, không thể thiếu trong bất kỳ một trận chiến game nào. Để có một chiếc máy tính chơi game tốt nhất, thì những linh kiện tạo nên phần cứng của máy tính phải chất lượng và đạt yêu cầu khi build một máy tính chơi game. Cùng máy tính AN PHÁT đi tìm hiểu về 6 linh kiện quan trọng trong phần cứng của máy tính chơi game qua bài viết dưới đây:

1. Máy tính chơi game là gì? Cấu tạo của máy tính chơi game

Máy tính chơi game là một chiếc máy tính thiết kế để phục vụ chơi game cho game thủ. Cũng giống như máy tính thông thường, máy tính chơi game được chia ra làm 2 phần: phần cứng và phần mềm.


Bỏ túi 6 linh kiện quan trọng trong phần cứng của máy tính chơi game
Máy tính chơi game là gì? Cấu tạo của máy tính chơi game?
 

Phần cứng máy tính là những linh kiện thiết bị bên trong và bên ngoài của máy tính. Các bộ phận của phần cứng máy tính như:


Phần mềm máy tính là các ứng dụng bên trong máy tính, chúng ta không thể cằm, sờ được. Một máy tính có rất nhiều phần mềm, mỗi phần mền có một chức năng riêng biệt. Phần mềm máy tính được các lập trình viên tạo ra bằng cách dùng các câu lệnh, các câu lệnh được các ngôn ngữ lập trình quy định.

2. Các phần cứng quan trọng của máy tính chơi game

Như đã nói ở trên, phần cứng máy tính có rất nhiều linh kiện, mỗi linh kiện có những chức năng và nhiệm vụ riêng. Cùng máy tính An Phát đi tìm hiểu một số linh kiện quan trọng nhất đối với phần cứng máy tính chơi game, ảnh hưởng đến hiệu năng chơi game, dưới đây:

CPU - bộ xử lý trung tâm

CPU là bộ não của hệ thống máy tính nên được gọi với cái tên khác là bộ xử lý trung tâm, nó điều khiển mọi hoạt động của máy tính, bằng cách tính toán kỹ lưỡng những thông tin, thao tác, dữ liệu,.. sau đó đưa ra lệnh hoạt động cho máy tính.

CPU được cấu tạo từ một tấm mạch nhỏ, ở bên trong có chứa miếng wafer silicon bọc trong con chíp làm bằng gốm, được gắn vào bảng mạch.

Chính vì thế, đơn vị đo tốc độ của CPU là Hz hoặc GHz. Nếu giá trị đo tốc độ này càng lớn thì CPU càng mạnh.

Mainboard - Bo mạch chủBỏ túi 6 linh kiện quan trọng trong phần cứng của máy tính chơi game
Mainboard - Bo mạch chủ của máy tính - Linh kiện quan trọng nhất đối với máy tính
 

Mainboard là linh kiện quan trọng đối với máy tính, có tác dụng kết nối và giao tiếp với các linh kiện trong máy tính.

Bo mạch chủ này được thiết kế có 2 chip ở 2 nhịp cầu Nam và Bắc, nhờ 2 chip ở 2 cầu này mà bo mạch chủ kết nối và điều khiển các linh kiện trong máy tính

Ram - Bộ nhớ dữ liệu tạm thời của máy tính

Tác dụng của Ram chính là thiết bị cho phép lưu trữ dữ liệu trong thời gian nhất định, nơi lưu trữ thông tin để các phần mềm được cài đặt trên máy tính có thể truy cập và dữ liệu.

Trường hợp máy tính không hoạt động, thì ram sẽ trống, dung lượng Ram sẽ càng lớn, khi máy tính hoạt động thì càng giải quyết được nhiều lưu lượng công việc. Nên khi chơi game, các bạn nên tắt hết những trang web không cần thiết đi.

Ổ cứng máy tính

Tất cả dữ liệu, hệ điều hành hoặc phần mềm máy tính đều được lưu trữ tại ổ cứng, khi tắt nguồn đi thì toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu trữ trong ổ cứng mà không bị mất đi hoàn toàn như của ram.


Bỏ túi 6 linh kiện quan trọng trong phần cứng của máy tính chơi game
Ổ cứng máy tính lưu trữ tất cả dữ liệu, hệ điều hành hoặc phần mềm

 
Ổ cứng là nơi lưu trữ dữ liệu chính của máy tính, nó là thiết bị có chứa các tấm đĩa tròn, bao phủ một lớp từ tính, tác dụng lưu trữ dữ liệu. Dung lượng ổ cứng máy tính được quy ước GB.

Thông thường có 2 loại ổ cứng máy tính như SSD và HDD. Với loại SSD sẽ được nhiều người lựa chọn hơn cả vì có nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội hơn so với HDD, chất lượng đi kèm giá thành, nên SSD luôn đắt hơn so với HDD.

Card màn hình (VGA)

Card màn hình là một linh kiện không thể thiếu đối với máy tính dành cho chơi game. Card màn hình còn được gọi là card đồ họa, là loại thiết bị chuyên xử lý các thông tin hình ảnh của máy tính (như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản của hình ảnh,…). Nhờ có card đồ họa mà hiệu năng sử dụng của máy tính cao hơn, giúp cho game thủ thỏa sức trải nghiệm game với độ nét cao, game chạy mượt mà.

Ngoài ra, có một số VGA đi kèm với CPU, hoặc một số loại card rời. Riêng card rời sẽ có hiệu năng cao hơn.

Màn hình máy tính chơi game

Màn hình máy tính là thiết bị hiển thị và kết nối giữa người dùng và máy tính, nên đây là thiết bị không thể thiếu.

Trên thị trường có rất nhiều loại màn hình máy tính, với kích thước đa dạng. Chúng ta tha hồ lựa chọn chiếc màn hình ưng ý nhất phù hợp với túi tiền.

Tóm lại, để có một chiếc máy tính chơi game đỉnh thì không thể nào bỏ qua 6 linh kiện của phần cứng máy tính kể trên. Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã hiểu tại sao cần mua linh kiện tại những thương hiệu lớn, cửa hàng phân phối uy tín phải không nào ? Để sở hữu cho mình một chiếc máy tính chơi game giá rẻ nhất tại Hà Nội thì bạn hãy liên hệ ngay với An Phát Computer hoặc truy cập website: https://maytinhanphat.vn/ để tìm hiểu thêm về sản phẩm!

>>> Tham khảo: Top 4 chiếc máy tính chơi game LOL trên 20 triệu không được bỏ qua
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát