Máy Tính An Phát
01/08/2020

Bỏ túi những cấu hình PC đồ họa chuyên nghiệp cho dân thiết kế

Đối với những người chuyên thiết kế đồ họa thì việc lựa chọn máy tính sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn rất nhiều. Hay việc họ nên chọn máy tính bàn hay laptop cũng là vấn đề rất quan trọng. Máy tính An Phát sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về cấu hình máy cho những người làm đồ họa hy vọng các bạn sẽ có những sự lựa chọn thông minh và kinh tế nhất.

I. Những vấn đề mà nhà thiết kế thường gặp

Đây là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo rất lớn và các nhà thiết kế cũng bị chi phối nhiều bởi công cụ làm việc. Nhưng vì một số lí do mà máy tính khi làm việc sẽ gặp trục trặc và gây ra một số những sự cố như:


Bỏ túi những cấu hình PC đồ họa chuyên nghiệp cho dân thiết kế
Những vấn đề mà nhà thiết kế thường gặp phải khi sử dụng máy tính
 

1. Cấu hình máy tính không đủ để đáp ứng nhu cầu

Máy tính mà có cấu hình không đủ thì sẽ gây ra những sự phiền toái hàng ngày cho các nhà thiết kế khi đang thực hiện công việc. Cấu hình máy thấp thì khi chạy chương trình sẽ chậm, khâu xử lý kém và xảy ra tình trạng giật lag.
Mà nguyên nhân chính ở đây là do cấu hình và một số linh kiện không đủ tiêu chuẩn dành cho công việc. Một số hiện tượng có thể xảy ra: máy nóng, xử lý công việc chậm, render sản phẩm chậm, …

2. Hiện tượng treo ứng dụng

Đây là một hiện tượng tạo ra sự khó chịu và phiền toái vô cùng lớn, đặc biệt là khi mà những designer đang thực hiện những dự án lớn, gấp rút và cần độ chính xác cao.


Bỏ túi những cấu hình PC đồ họa chuyên nghiệp cho dân thiết kế
Hiện tượng treo ứng dụng trên máy tính do xung đột về phần mềm

 
Hiện tượng này là do xung đột về phần mềm, chủ yếu là giữa file chương trình và file hệ thống. Những chương trình và hệ điều hành không có bản quyền cũng gây ra tình trạng này.

3. Hiển thị sai màu

Màu sắc trong thiết kế rất quan trọng và vì thế hiển thị màu sắc trung thực là điều quan tâm hàng đầu đối với các nhà thiết kế. Trong công việc này thì màn hình máy tính đóng vai trò rất quan trọng là thiết bị hiển thị sản phẩm trực tiếp của nhà thiết kế. Màn hình hiển thị sai màu sẽ ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng của sản phẩm.

II. Nên chọn mua máy tính để bàn hay laptop?

Nếu được lựa chọn thì một chiếc máy tính bàn có cấu hình mạnh chuyên phục vụ những dự án lớn và một chiếc laptop nhỏ gọn để có thể trao đổi khi làm việc là tốt hơn cả.

Đối với những nhà thiết kế hay phải dựng phim và dựng 3D thì sử dụng máy tính bàn sẽ tốt hơn vì máy tính bàn sẽ có cấu hình cao hơn. Còn đối với những người ít phải dựng phim hay dựng 3D thì nên sử dụng laptop sẽ tiện hơn.
Vì thế khi đến công ty làm việc thì nên chọn máy tính bàn thì sẽ tốt nhất.


Bỏ túi những cấu hình PC đồ họa chuyên nghiệp cho dân thiết kế
Nên chọn máy tính để bàn hay laptop?

III. Những tiêu chí khi lựa chọn máy tính làm đồ họa

Không giống với những loại máy tính phục vụ mục đích giải trí hay làm việc đơn giản, cấu hình máy tính của dân chuyên thiết kế đồ họa sẽ có những tiêu chí sau:

1. RAM

Đây là phần rất quan trọng trong máy tính đồ họa, Ram càng cao thì sử dụng càng mượt và tối thiểu phải là 4GB. Và quan trọng nữa là Bus của nó càng cao thì càng mượt.

2. Card đồ họa

Nếu được lựa chọn giữa Ram và Card đồ họa thì bạn ưu tiên để chọn Ram hơn. Đối với dân đồ họa thì Card đồ họa được khuyên dùng là Nvidia GeForce GTX 780. Dung lượng bộ nhớ trong đó là 3GB và tốc độ xử lý lên tới 980MHz, cấu hình như thế sẽ rất lý tưởng để thực hiện những phần tùy chỉnh hiển thị trực quan giúp chuyển sang đến mức tối đa. Nếu bạn không có điều kiện tài chính thì card 2GB cũng là một sự lựa chọn không tồi.

3. CPU

Với CPU thì nên chọn càng nhiều nhân, nhiều luồng càng tốt nhưng tối thiểu phải có 4 nhân. Intel core i5 hoặc i7 là tốt nhất sau đó mới tới dòng Asrock AMD.

4. Màn hìnhBỏ túi những cấu hình PC đồ họa chuyên nghiệp cho dân thiết kế
Nên lựa chọn màn hình máy tính có kích thước lớn, độ phân giải và chất lượng hình ảnh cao cấp

 
Với công việc là thiết kế đồ họa thì màn hình càng to sẽ càng tốt. Ngoài ra thì bạn nên chú ý tới chất lượng hình ảnh và độ phân giải của màn hình. Màn hình IPS là một gợi ý cho bạn, màn hình này hiển thị hình ảnh một cách chân thực và sắc nét, được giới chuyên môn đánh giá cao hơn tất cả so với các loại màn hình hiện nay.

5. Quạt tản nhiệt

Quạt tản nhiệt là bộ phận cũng rất quan trọng, phải chọn quạt tản nhiệt có chất lượng tốt để đảm bảo được máy tính luôn hoạt động tốt và không bị sập nguồn khi máy nóng.

6. Bo mạch chủ

Mainboard chính là trung tâm của hệ thống máy tính, và khi chọn thì bạn cũng phải chú ý để mainboard có thể phù hợp với những linh kiện khác như Ram hay Card đồ họa. Đối với mainboard thì bạn nên ưu tiên Gigabyte rồi sau đó mới tới Asus đây là 2 loại mainboard được các chuyên giá đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay.

Trên đây là những thông tin về cấu hình máy tính tốt nhất cho dân thiết kế đồ họa, vì là một nghề đặc trưng lên cấu hình máy của họ cũng phải cao hơn bình thường và có những tiêu chuẩn khắt khe hơn. Để chọn được một sản phẩm chất lượng hãy đến với máy tính An Phát – địa chỉ cung cấp máy tính và linh kiện uy tín, đến đây bạn sẽ được tư vấn và phục vụ một cách nhiệt tình hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Điểm danh những mẫu Laptop 17.3 Inch xách tay cấu hình mạnh dành cho đồ hoạ
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát