Máy Tính An Phát
04/04/2022

Cách cập nhật driver đồ họa cho máy tính Windows 11 nhanh nhất

Khi các bạn sử dụng máy tính thì hầu như Windows sẽ tự xử lý các bản cập nhật driver cho phần cứng nếu như chúng có sẵn. Nhưng cũng sẽ có khi các bạn cần phải tự thực hiện điều đó trên hệ thống của mình. Nhưng bạn vẫn chưa biết cách để tự thực hiện điều đó, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết được những cách cập nhật driver đồ họa máy tính Windows 11 một cách nhanh chóng nhất nhé.

>>> Địa chỉ bán máy tính cũ tại Hà Nội: https://maytinhanphat.vn

Cập nhật trong Settings


Cách cập nhật driver đồ họa cho máy tính Windows 11 nhanh nhất

Cập nhật trong Settings

Sau khi các bạn thực hiện một số những thay đổi lớn trong máy tính thì có thể các driver cũng sẽ ảnh hưởng theo, trong đó có cả driver đồ họa. Nếu như có bản cập nhật mới hơn thì Windows sẽ tự động liệt kê trong mục Optional Updates mà các bạn có thể tải xuống và cài ngay lập tức mà không gặp quá nhiều những nhiều rắc rối.

Để có thể cập nhật driver đồ họa cho máy tính các bạn có thể thực hiện theo những thao tác sau:

Cập nhật trong Device Manager


Cách cập nhật driver đồ họa cho máy tính Windows 11 nhanh nhất

Cập nhật trong Device Manager

Nếu như bạn không thực hiện bất cứ một sự thay đổi lớn nào trong máy tính mà bạn vẫn thấy driver đồ họa bị ảnh hưởng thì bạn có thể cập nhật chúng thông qua công cụ quản lý phần cứng Device Manager.
>>> Máy tính để bàn văn phòng giá rẻ: https://maytinhanphat.vn/bo-cay-may-tinh-cu.html

Cập nhật Nvidia GeForce Experience cho GPU Nvidia

Nếu như máy tính của bạn đã được cài card đồ họa Nvidia thì việc cập nhật trình điều khiển cho card đồ họa Nvidia cũng rất đơn giản. GeForce Experience là phần mềm của Nvidia sẽ cho phép người dùng điều chỉnh card đồ họa, tải và cài driver và đóng vai trò như cửa sổ duy nhất để khởi động bất cứ một trò chơi nào trên Windows.

Nhưng nếu như các bạn mà chưa cài GeForce Experience thì có thể thực hiện theo những thao tác đơn giản dưới đây:

Cài lại driver đồ họa


Cách cập nhật driver đồ họa cho máy tính Windows 11 nhanh nhất

Cài lại driver đồ họa

Nếu như bạn đã thực hiện những cách ở trên mà vẫn không mang đến hiệu quả thì chỉ còn cách là gỡ driver cũ đi và tải lại driver mới cho hệ thống dưới dạng một bản cập nhật. Để có thể tải trình điều khiển đồ họa mới nhất bằng cách này, các bạn có thể thực hiện theo những thao tác sau:
Trên đây là những cách để cập nhật driver đồ họa cho máy tính Windows 11 một cách nhanh chóng. Hầu hết các trường hợp liên quan đến card đồ họa đều sẽ được giải quyết bằng những cách trên. Hy vọng các bạn cũng sẽ có thể làm được điều đó một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

>>> Bài viết liên quan: Bỏ túi 4 mẫu laptop mạnh mẽ, chất lượng và thu hút nhất hiện nay
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát