Máy Tính An Phát
11/04/2024

Cách chọn lựa máy tính sử dụng Win 10 chơi game tốt nhất hiện nay

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Từ xưa đến nay khi nói tới hệ điều hành của máy tính, chắc hẳn không ai là không biết đến hệ điều Windows. Đây là hệ điều hành hoạt động tốt và ổn định nhất trên máy tính, sau nhiều năm nó đã có nhiều thay đổi tích cực, mạnh mẽ và hiện tại nó đã cho ra đời hệ điều hành Win10 và là hệ điều hành cuối cùng của Windows.

Hệ điều hành Win 10 là một sản phẩm hoàn hảo có nhiều sáng tạo, tạo nên sức mạnh lớn nhất, Sau đây Máy Tính An Phát sẽ giúp bạn chọn lửa máy tính Win 10 chơi game tốt nhất hiện nay.

>>> Tham khảo 50 bộ máy tính chơi game cũ giá rẻ cấu hình cao

Win 10 hiện nay có những hệ điều hành nào?

Windows 10 Home: Đây là phiên bản thấp nhất của Windows 10 khi nó được ra mắt lần đầu tiên. Nó dành cho đối tượng cá nhân với sự cung cấp những tính năng hạn chế về bảo mật thông tin. Nếu hỏi bản win 10 nào nhẹ nhất thì nên dùng bản win 10 Home này.

Cách chọn lựa máy tính sử dụng Win 10 chơi game tốt nhất hiện nay.
Máy tính sử dụng hệ điều hành window 10

Windows 10 Pro: Dành cho người dùng cá nhân nhưng có yêu cầu cao hơn so với người sử dụng bình thường với nhiều tính năng được trang bị bảo mật an toàn và cấu hình cao hơn.

Windows 10 Enterprise: Đây là hệ điều hành ra đời dành cho doanh nghiệp, nó có những tính năng siêu ổn định và đủ cho khách hàng sử dụng cao hơn cả bản Pro được nói ở trên.

Windows 10 Education: Về cấu hình thì nó giống tương tự như bản win Enterprise và tất nhiên là nó cao cấp hơn bản Pro ,đặc biệt có tính năng chuyêndành riêng cho giáo dục, nhà trường. Đối với công việc quản lý giáo dục thì chúng tôi khuyên bạn nên cài bản win 10 nào là bản Educattion.

Windows 10 Mobile: Nghe tên không thôi thì các bạn đã hiểu đây là phiên bản gì ngay rồi đúng không. Đó là phiên bản này dành riêng cho thiết bị di động, nó có thể là máy tính thông minh, hay là 1 chiếc máy tính bảng.

Những yêu cầu về Win mà game cần để trải nghiệm.

Các trò chơi game hiện nay đều yêu cầu hình ảnh sắc nét, sống động và độ xử lý cao, nhanh nhậy trong CPU vì vậy Win 10 có thể đáp ứng được yêu cầu về hình ảnh.

Cách chọn lựa máy tính sử dụng Win 10 chơi game tốt nhất hiện nay.
Trải nghiệm chơi game mượt trên HĐH windows 10

Win 10 khá nặng nó nặng hơn win7, đôi khi chạy các game chậm hơn nhưng nó có một ưu điểm là hỗ trợ hình rất tốt, âm thanh nổi. Các bạn sẽ không cảm thấy game bị mờ hay hình không được đẹp, chân thực.

Hiện nay, phiên bản win 10 nào chơi game tốt nhất?

Như đã phân tích ở trên mỗi phiên bản Win 10 sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm riêng vì vậy bạn cần dựa vào các tựa game và nhu cầu của bản thân để lựa chọn cho phù hợp.

Ưu điểm của win 10: là cho phép chạy app android, chơi game dành riêng cho android trên win 10. Bên cạnh đó, hệ thống còn có riêng 1 phiên bản mobile khá thú vị để người dùng chơi. Điều này giúp bạn chơi game một cách mượt mà trên win 10 mobile.

Cách chọn lựa máy tính sử dụng Win 10 chơi game tốt nhất hiện nay.
Dựa vào các tựa game để lựa chọn HĐH tốt nhất

Nhược điểm lớn nhất của Win10: là khá nặng nề, hệ điều hành và file hệ thống có dung lượng khá lớn nên nếu máy tính của bạn có cấu hình yếu mà tải nhiều game về nữa thì bạn cần xem xét trước khi tải

Nếu bạn muốn sử dụng Win10 để chơi game thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn dòng nhẹ nhất là dòng win 10 home, bạn sẽ không mất tiền để nâng cấp và hình thành hệ thống mà vẫn chơi game một cách thoải mái.

Ngoài ra, bạn hãy xem xét đến cấu hình và nhu cầu game mà bạn đang chơi nhé. Nếu game nhẹ thì không cần thiết phải cài đặt Win 10 vì nó sẽ làm nặng máy. Máy Tính An Phát hy vọng rằng bạn đã có câu trả lời cụ thể cho win 10 nào chơi game tốt nhất rồi phải không nào.

Có thể bạn quan tâm: 

 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát