Máy Tính An Phát
14/08/2019

Cách chọn vỏ máy tính - Hướng dẫn đơn giản

Lấy một sự tương tự đơn giản, nếu kết hợp bo mạch chủ và CPU là động cơ của máy tính, thì vỏ máy rất giống khung máy. Trường hợp này xác định loại và kích thước của các thành phần và bằng cách mở rộng, sức mạnh của bản dựng cùng với đó là yếu tố quyết định quan trọng và rõ ràng nhất về phẩm chất thẩm mỹ của máy tính.

Theo logic, một bo mạch chủ nhỏ hơn có nghĩa là một trường hợp nhỏ hơn, nhưng ngoài việc xem xét kích thước, nếu bạn chọn một vỏ cây nhỏ hơn sẽ bị giới hạn loại và số lượng các thành phần mà nó có thể chứa bên trong. Bạn phải cắt bỏ đi một cái gì đó để làm cho không gian rộng hơn. Thật không may, mỗi loại vỏ cây nó không theo một quy chuẩn kích thước cố định nào mà theo từng mẫu của từng nhà sản xuất cụ thể.

Cách chọn vỏ máy tính - Hướng dẫn đơn giản

Hãy để ý các khe cắm GPU, khe cắm mở rộng PCI-E tiêu chuẩn, số lượng và kích thước của các ổ đĩa (5.25 tựa đề cập đến các ổ đĩa quang như ổ đĩa DVD hoặc Blu-ray; 3,5 điểm hướng tới các ổ đĩa cứng tiêu chuẩn; Tháp bay có ổ SSD) và số lượng quạt có thể chứa được.

Nếu bạn có kế hoạch chạy một thiết lập bốn GPU SLI với 5 ổ cứng và 5 SDD cùng với hệ thống làm mát bằng nước, thì hãy hướng tới các vỏ EATX / Full-Tower, ngược lại, nếu bạn muốn một chiếc máy nhỏ gọn có thể chạy xung quanh, hãy xem xét Mini-ITX / MicroATX / SFF / Mini-Tower.

Chiều dài GPU và kích thước vỏ cũng đáng để kiểm tra. GPU cấp cao hơn có xu hướng là phần cứng dài, vì vậy chúng thường không phù hợp với vỏ SFF và Mini-Tower. Các nhà sản xuất liệt kê đây là giải phóng mặt bằng GPU. Với một chiếc RTX 2080 hoàn toàn mới đang ngồi trên bàn của bạn và một chiếc hộp quá nhỏ để đặt nó, bạn sẽ tự đá mình vì đã không kiểm tra xem nó có vừa không.

Cách chọn vỏ máy tính - Hướng dẫn đơn giản

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ kết thúc bằng cách sử dụng thiết lập ATX / Mid-Tower và đây là điều phổ biến nhất vì nó cung cấp tốt nhất cả hai thế giới với diện tích bề mặt lớn để làm việc mà không phải đối phó với những lúc quái dị kích thước của Full-Tower có thể đo chiều cao lên tới 22 inch.

Lưu ý rằng thu nhỏ có giá cao và mặc dù các yếu tố hình thức nhỏ hơn nên rẻ hơn về mặt logic, điều này hiếm khi xảy ra.

Tóm lại; đảm bảo vỏ máy phù hợp với hệ số dạng bo mạch chủ và có không gian (cả về khe / vịnh) và khe hở thành phần.

Tính mô đun và tùy chọn

Cách chọn vỏ máy tính - Hướng dẫn đơn giản

Càng ngày, tính mô đun là một tính năng mong muốn cho các trường hợp, hay nói cách khác, khả năng di chuyển các bộ phận xung quanh trong vỏ để phù hợp với các bộ phận của bạn: lồng có thể tháo rời, quạt, khay, nắp, gắn kết, v.v. Một số nhà sản xuất cung cấp các trường hợp hoàn toàn theo mô-đun cho phép người xây dựng tạo ra một thiết lập riêng biệt.

Mô-đun quá mức có thể là quá mức cần thiết cho hầu hết, nhưng nếu các tùy chọn là những gì bạn đang phấn đấu thì hãy điều tra nhiều tùy chọn trên thị trường trước khi cam kết thiết kế hạn chế của các mô hình tiêu chuẩn.

 

Cách chọn vỏ máy tính - Hướng dẫn đơn giản


Hầu hết các trường hợp xuất xưởng với một bộ điều khiển và cổng cơ bản trên bo mạch như một vài cổng USB 3.0 ở mặt trước, bên cạnh giắc cắm tai nghe và micrô. Tuy nhiên, bạn có thể vượt xa điều này với kho cổng cũng như các tùy chọn tiện lợi như màn hình LCD theo dõi nhiệt hiển thị nhiệt độ của các bộ phận cụ thể, bộ điều khiển quạt, điều khiển âm lượng, đồng hồ, bộ điều khiển ánh sáng, v.v.

Vỏ cách âm cũng ngày càng phổ biến đặc biệt là cho các thiết lập tầng cao với vô số quạt chạy để giữ cho tất cả các thành phần bên trong cây máy tính trở nên mát mẻ hơn.

PSU - Nguồn máy tính

Cách chọn vỏ máy tính - Hướng dẫn đơn giản

Có thể rất hấp dẫn khi mua vỏ máy đã được trang bị nguồn máy tính đi kèm để tiết kiệm chi phí, nhưng thực tế là các nhà sản xuất thường cắt giảm góc và cung cấp các sản phẩm phụ. Ngoài ra, việc có thể chọn công suất phù hợp cho bản dựng của bạn sẽ giúp bạn tránh được rắc rối về lâu dài. Không có điểm nào trong việc thêm chi phí bổ sung cho bản dựng của bạn bằng cách thay thế nguồn máy tính trong vòng một vài tháng sau khi bạn nhận ra rằng nó không đủ sức mạnh.

Định vị PSU cũng rất quan trọng. Các PSU được gắn phía dưới là lựa chọn tốt nhất nếu sự an toàn là mối quan tâm của bạn vì chúng mang lại cho máy tính của bạn một nửa phía dưới nặng hơn đảm bảo được chắc chắn khi kê trên bàn hoặc bề mặt tầm cao khác. Mặt khác, gắn phía sau, cung cấp nhiều tùy chọn kết nối hơn vì vị trí của nó gần bo mạch chủ và các thành phần khác.

Tản nhiệt làm mát

Cách chọn vỏ máy tính - Hướng dẫn đơn giản

Một chiếc máy tính thông thoáng là một pc hạnh phúc - yếu tố trong cách bạn lên kế hoạch làm mát máy khi xem xét vỏ máy. Chúng tôi khuyên bạn nên chú ý xem có bao nhiêu quạt phía trước, giá treo quạt hàng đầu và khung tản nhiệt mà một trường hợp cụ thể có. Lựa chọn không cho trường hợp yếu tố hình thức quan trọng hơn nếu bạn đang đi trên con đường làm mát nước.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên trả nhiều hơn một chút cho một bộ lọc bụi, đặc biệt là ở mặt trước và mặt trên của vỏ. Những chiếc phao cứu sinh nhỏ bằng lưới này có thể là sự khác biệt giữa các bộ phận tăng bụi, quá nhiệt làm tăng khả năng thiệt hại lâu dài và một chiếc máy được làm mát tốt có thể chịu được những khổ nạn trong sử dụng hàng ngày.

Xây dựng chất lượng và giá cả

Cách chọn vỏ máy tính - Hướng dẫn đơn giản

Giá được liên kết với tất cả các tính năng khác trong hướng dẫn của chúng tôi. Sự cám dỗ là bỏ qua trường hợp có lợi cho GPU hoặc CPU tốt hơn, dễ hiểu là như vậy. Nhưng thực tế là một trường hợp đắt tiền trả cổ tức đặc biệt là khi làm mát và các chi tiết nhỏ như chất lượng của vỏ kim loại.

Các trường hợp ngân sách của Barebones thường có các cạnh lởm chởm mà ở mức độ bề mặt là một sự thỏa hiệp hợp lý, tuy nhiên khi đặt máy lại với nhau có thể dẫn đến các vết cắt và ngón tay trên ngón tay và bàn tay.

Cách chọn vỏ máy tính - Hướng dẫn đơn giản

Tương tự, các mô hình pricier có nhiều tính năng chức năng hơn như tùy chọn quản lý cáp tốt hơn và điều khiển trên tàu. Chúng cũng trông đẹp hơn và ít bị hư hỏng theo thời gian.

Ngoại hình & Phong cách: Nghệ thuật thẩm mỹ

Cách chọn vỏ máy tính - Hướng dẫn đơn giản

Khi việc xây dựng PC trở nên nhiều như một sự theo đuổi thẩm mỹ như một cái vỏ cho các thành phần, vẻ ngoài của vỏ máy ngày càng quan trọng. Sở thích cá nhân và hương vị đóng một phần rất lớn ở đây. Nếu bạn đang ngân hàng về việc khoe máy của mình, thì đây là trường hợp quan trọng nhất để xem xét.

Chúng tôi thực sự tha hồ lựa chọn với các trường hợp là các tác phẩm nghệ thuật thiết kế thẳng với các cạnh viền đẹp mắt, bảng nhìn xuyên thấu, tay cầm, các khối thoát nước, v.v ... Tất nhiên, một trường hợp đẹp hơn có giá.

Các lựa chọn cũng mở rộng đến các tính năng như ánh sáng, dải RGB , mặt trước nhìn xuyên qua (và thậm chí cả mặt sau) bằng kính cường lực; các tùy chọn là chóng mặt, và ngoài việc bám vào một ngân sách xác định, thế giới là con hàu của bạn khi nói đến phong cách.

Thêm lợi ích: Cài đặt và mở rộng

Các trang web giao dịch cho các thành phần và vỏ máy phù hợp thường là một trải nghiệm bổ ích với dự đoán, nhưng khi nói đến nó, bạn sẽ cần đặt máy lại với nhau để xem xét các trường hợp hỗ trợ thực hiện các tính năng khác nhau.

Khay bo mạch chủ có thể tháo rời

Cách chọn vỏ máy tính - Hướng dẫn đơn giản

Bạn có thể đã thấy những điều này trong các video hướng dẫn và chúng tôi không thể đề xuất những điều này đủ. Chúng cho phép bạn cài đặt CPU, RAM và bộ làm mát mà không phải chiến đấu với vỏ máy và tiết kiệm đáng kể thời gian xây dựng.

Các tính năng ít công cụ

Cách chọn vỏ máy tính - Hướng dẫn đơn giản

Không phải tất cả chúng ta đều được ban cho một món quà khéo léo và méo mó ngón tay của chúng ta, và một kho công cụ xung quanh các góc nhọn của vỏ máy tính không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn tình cờ rơi vào danh mục này, hãy chú ý đến các trường hợp có tính năng không có công cụ.

Như tên cho thấy, các trường hợp này bao gồm các bộ phận khớp với nhau mà không cần ốc vít, về cơ bản phủ nhận sự cần thiết của một tuốc nơ vít có lợi cho tất cả các cách của dấu ngoặc, vít ngón tay cái, ốc vít, đòn bẩy, nút và các cơ chế vặn / bật khác.

Trong hầu hết các trường hợp, các khoang ổ đĩa nổi tiếng là trọng tâm chính của thiết kế không có công cụ, nhưng xu hướng là tích hợp nó vào các khía cạnh khác của vỏ từ thẻ mở rộng PCI-E gắn trên khay sau cho các tấm bên được từ hóa.

Quản lý cáp

Cách chọn vỏ máy tính - Hướng dẫn đơn giản

Quản lý cáp tốt cung cấp ba lợi ích: luồng khí tốt hơn, khả năng tiếp cận và giá trị thẩm mỹ. Hãy để ý các khay bo mạch chủ và quan trọng hơn là số lỗ cáp và vị trí cũng như các ống cao su để có cái nhìn rõ ràng hơn. Quản lý cáp là thách thức ở thời điểm tốt nhất vì vậy hãy loại bỏ các trường hợp giúp xử lý dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài ra, nếu bạn đang xây dựng một thành phần máy tính đặc biệt bận rộn, hãy đảm bảo khoảng trống giữa khay bo mạch chủ và mặt sau đủ rộng để chứa tất cả hệ thống cáp và liệu vỏ có được bọc cáp, giá đỡ, điểm lắp và dây đai để giúp đỡ không quản lý cáp.

Mở rộng & Nâng cấp

PC đắt tiền và khiến tiền tiết kiệm của bạn rơi vào top máy tầm trung, rất đáng để đề phòng trong tương lai. Các khoang ổ đĩa bổ sung, khe cắm PCI-E bổ sung hoặc không gian cho PSU mạnh hơn đều đáng để xem xét.

Các tính năng nhỏ như cắt bỏ CPU trên khay bo mạch chủ rất tuyệt vời và có thể giúp bạn tiết kiệm được việc phải tháo tất cả các thành phần và bo mạch chủ để tháo / tháo một bộ làm mát để nâng cấp.

>>> Có thể bạn quan tâm: cây máy tính chuyên chơi game tại An Phát

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát