Máy Tính An Phát
14/05/2020

Cách mở khóa bàn phím máy tính xách tay trên Win 7

Khi bạn sử dụng các thiết bị công nghệ điện tử như máy tính, laptop để phục vụ cho làm việc, học tập, giả trí. Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải một số lỗi không mong muốn mà chưa biết xử lý như thế nào đó là lỗi máy tính bị khóa bàn phím trên Win 7.

Cùng Máy tính An phát tìm hiểu những cách mở khóa bàn phím máy tính xách tay trên Win 7 qua bài viết dưới đây.

===> Có thể bạn quan tâm: Những mẫu máy tính văn phòng giá rẻ cấu hình cao tại An Phát

Nguyên nhân Laptop Win7 bị khóa bàn phím.

Trước khi nghĩ đến việc xử lý tình trạng này thì chúng ta phải tìm hiểu xem nguyên nhân tại sao laptop lại bị khóa bàn phím từ đó mới đưa được ra giải pháp.

Cách mở khóa bàn phím máy tính xách tay trên Win 7
Rất nhiều laptop gặp lỗi bị khóa bàn phím trên win 7

Khi khởi động máy tính với tốc độ nhanh, nếu bạn thấy phím trên ở hàng cao nhất là phím F2 và F11 vẫn hoạt động bình thường thì đây là một lỗi khá nhỏ và bạn không cần phải lo lắng. Nguyên nhân ở đây khá đơn giản có thể là do bạn bấm nhầm vào tổ hợp phím tắt nào đó.

Cách khắc phục tình trạng Win7 lỗi bàn phím nhanh nhất.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

Đầu tiên bạn vào mục stast> Control Panel> Ease of Access để thư mục được mở ra và tìm kiếm dòng tiếp theo chọn Make the keyboard easier to use, au đó tìm đến mục có biểu tượng hình bàn phím Laptop> text ỏ visual alternatives for sounds để hoàn tất.


Cách mở khóa bàn phím máy tính xách tay trên Win 7
Màn hình hướng dẫn mở khóa bàn phím laptop trên win 7

Sau khi hoàn thành xong thì bạn hãy mở hộp thoại ra, bạn nhìn thấy mỗi mục sẽ có 1 ô vuông nhỏ đằng trước và đã được tích dấu hết, bạn bỏ chọn hết các ô này đi và kết thúc bằng cách nhấn chuột chọn apply và ok.

Nếu như bạn thực hiên xong phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn hãy kiểm tra lại xem bàn phím của mình có bị lỗi kẹt nút, phím hay bị liệt không. Nếu cần sử dụng thì bạn hãy mang tới các cửa hàng uy tín để sửa chữa.

Phân biệt laptop bị khóa bàn phím và bị lỗi, hỏng.

Một số trường hợp lptop bị khóa bàn phím, tuy nhiên chúng ta lại nghĩ rằng do bàn phím bị hỏng, liệt và liền đem đi sửa chữa và thay mới luôn nhưng từ bây giờ các bạn đừng mang đi sửa luôn mà hãy xem các biểu hiện dưới đây để biết được bàn phím của mình bị lỗi như thế nào.

Cách mở khóa bàn phím máy tính xách tay trên Win 7
Người dùng cần phân biệt được bàn phím bị khóa hay bị hỏng

Với lỗi bàn phím laptop bị liệt trên Win7: Đối với lỗi này thì các phím vẫn còn có thể sử dụng được, có một số nút sẽ không gõ được, hoặc gõ ký tự này lại ra kí tự khác.

Đối với lỗi bàn phím laptop khi bị khóa: Bạn hãy thử nhấn nút F2 và F11 hai nút khi ấn nếu bàn phím bị lỗi đơn giản sẽ hoạt động trở lại bình thường. Ngoài ra nếu đèn mờ, màu bình thường trên laptop vẫn còn sáng tức là bạn chỉ bị khóa bàn phím trên laptop thôi nhé.

Đối với lỗi bàn phím trên laptop bị liệt, thì bạn cần phải thay bàn phím laptop khác để sử dụng lại bình thường. Giá bàn phím laptop được cung cấp hiện nay cũng khá là rẻ so với các bộ phận khác trên máy tính, bạn có thể tham khảo giá bàn phím laptop trên các chuyên trang sửa chữa.

Hiện nay, cửa hàng Máy tính An Phát cũng cung cấp các dịch vụ sửa chữa laptop thông dụng, có hướng dẫn cụ thể các lỗi xảy ra khi gặp phải. Nếu bạn gặp phải lỗi khóa bàn phím laptop win 7 mà không thể làm theo hướng dẫn như trên thì hãy đem sản phẩm laptop đó đến ngay với cửa hàng chúng tôi. Các nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn, hướng dẫn cho bạn cách sửa chữa ngay lập tức.

Chúng tôi cũng sửa bàn phím khi laptop bị liệt và không thể cứu chữa bằng các cách khác nhau với giá thành tương đối hợp lý, nhất là đối với các khách hàng mua sản phẩm tại cửa hàng.
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát