Máy Tính An Phát
10/05/2017

Cách nhận biết pin laptop của bạn sắp hỏng chính xác nhất


Dù bạn đã bảo quản và giữ gìn pin laptop rất cẩn thận nhưng đến một ngày nào đó linh kiện này vẫn sẽ bị hỏng và cần phải được thay thế. Nhưng làm thế nào để biết đã đến lúc phải thay pin cho laptop của bạn và tránh lãng phí khi thay pin trong khi nó còn có thể dùng được? maytinhanphat.vn sẽ đưa ra những cách nhận biết pin laptop của bạn sắp hỏng để các bạn có thể nhận biết được tình trạng pin máy của mình.

Những dấu hiệu cho thấy pin laptop sắp hỏng

Kiểm tra công suất pin của laptop
Nếu bạn muốn biết công suất pin trên laptop đã hao mòn đến mức nào thì  bạn có thể dùng phần mềm miễm phí BatteryInfo View của hãng NirSoft . Phần mềm cho phép hiển thị các mức độ công suất của pin, công suất ban đầu của pin và công suất hiện có.

Trong bảng dưới, chúng ta sẽ thấy pin được thiết kế với 86.580 mWh năng lượng. Tuy vậy, mức công suất hiện tại của pin khi sạc đầy chỉ còn 61.261 mWh. Như vậy, pin chỉ còn 70,8% công suất ban đầu khi đã sạc đầy.

 Cách nhận biết pin laptop của bạn sắp hỏng chính xác nhất
 
Kiểm tra công suất pin của laptop

Xem cảnh báo trên Windows

Khi pin có hiệu suất thấp, Windows sẽ cảnh báo cho bạn. Lúc này, bạn sẽ thấy hình chữ X màu đỏ xuất hiện tại biểu tượng pin trên máy tính của  bạn. Khi bạn click vào đó, Windows sẽ thông báo bạn nên thay pin cho laptop. Một lưu ý bạn đọc là cảnh báo này chỉ có trong Windows 7 vì thế bạn sẽ không thấy cảnh báo này  nếu bạn đang dùng Windows Vista hay XP.

Cách nhận biết pin laptop của bạn sắp hỏng chính xác nhất
 
 
Windows cảnh báo pin yếu

Hiệu chuẩn pin
Thông tin trên có thể không chính xác hoàn toàn nếu pin của bạn yêu cầu hiệu chuẩn. Giả sử, trong trường hợp bạn có một cục pin được báo là gần như đã hỏng và Windows sẽ đưa ra cảnh báo rằng đã đến lúc bạn nên thay pin. Theo báo cáo, mức độ còn khả dụng của pin là 27,7% ( nghĩa là mức độ chai pin là 100% - 27,7% = 72,3%).
Sau khi hiệu chuẩn, Windows sẽ ngừng cảnh báo và mức độ còn khả dụng được báo cáo của pin trở lại là 70,8 % .Vì vậy, nếu Windows cảnh báo nên thay thế pin thì đầu tiên bạn hãy hiệu chỉnh nó trước khi kiểm tra mức độ còn khả dụng thực tế của pin. Nếu không thì bạn có thể thay thế pin mà pin vẫn còn đủ tốt, gây lãng phí tiền bạc của bạn.

Trên đây chúng tôi giới thiệu với các bạn cách nhận biết pin laptop của bạn sắp hỏng để các bạn có thể tự kiểm tra được tình trạng pin máy tính của các bạn tại nhà.  Nếu các bạn còn khó khăn gì hãy gọi điện ngay cho
chúng tôi để nhận được sự tư vẫn miễn phí từ các tư vấn viên chuyên nghiệp.

Xem thêm: Những thói quen có thể làm giảm tuổi thọ laptop

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát