Máy Tính An Phát
22/08/2019

Cách sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered win 7

Cài đặt phần mềm driver khi cài win máy tính là một trong những điều đầu tiên cần làm. Bởi Driver là công cụ hỗ trở nhằm giúp các bạn sử dụng được phần cứng máy tính.

  •  

Tuy nhiên, đôi khi cài lại win chúng ta sẽ mắc phải một vấn đề nhỏ là sử dụng lại driver có sẵn trước đó, mà không phải là driver tương thích. Điều này gây ra một số lỗi khiến bạn khó khăn trong công việc. Hay gặp nhất là lỗi display driver stopped responding and has recovered win 7. Vậy hãy cùng Máy Tính An Phát tìm hiểu xem sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered này ra sao.

 

Drive máy tính là gì?

Trước khi tìm hiểu về lỗi display driver stopped responding and has recovered, ta nên biết qua thông tin về đriver máy tính. Đây là một phần mềm có nhiệm vụ giúp điểu khiển hệ điều hành và sử dụng được các phần cứng của máy tính.

 

Driver máy tính có chức năng, nhiệm vụ thông dịch cho phần cứng và hệ điều hành, nếu không có driver hoặc driver không đúng với thiết bị. Lẽ dĩ nhiên hệ điều hành sẽ chẳng thể nhận ra được các thiết bị phần cứng, từ đó dẫn tới việc phần cứng đó không sử dụng dến nó được.

 

Cách sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered win 7

Máy tính báo display driver stopped responding and has recovered

 

Nguyên nhân của lỗi display driver stopped responding and has recovered win 7 này là do máy bạn cài win 7 mà lại dùng driver cũ ký đó dành cho win Vista, dẫn đến không tương thích và báo lỗi. Kể cả nếu dùng sai driver của win 7 cho 8 cũng sẽ báo lỗi display driver stopped responding and has recovered.

 

Cách sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered

Cách 1: Cài đặt lại driver để sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered

Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím nhanh là Windows + R để mở phần Run--> rồi ta gõ lệnh devmgmt.msc--> nhấn Enter phím này để mở Device Manage.

 

Sau đó, ta chọn vào Display--> click chuột phải đồi với vào Driver màn hình, kể cả driver nhạc cũ--> chọn Unistall.

B3: Vào trang chủ các hãng máy tính của bạn như HP, Dell, Lenovo để tải và cài lại driver lại cho máy (Nhớ chọn đúng hệ điều hành win7, win 8 đang dùng)

 

Cách 2: Sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered win 7 với hệ thống GPU

Bước 1: Ta thực hiện cập nhật trình điều khiển mới nhất cho đồ họa

 

Download cài đặt driver phù hợp để sửa lỗi

Download cài đặt driver phù hợp để sửa lỗi

 

Việc cần xem xét đầu tiên là bạn cần phải cập nhật driver đồ họa khi bị lỗi display driver stopped responding and has recovered. Để thời gian giảm và công sức của bạn, bạn hãy sử dụng DriveTheLife - công cụ miễn phí để quét máy tính driver của bạn để xác định các trình điều khiển, các trình điều khiển đã lỗi thời sẽ được tìm kiếm và đưa ra kể cả hỏng, hoặc mất tích.  Sau đó, giúp cập nhật các trình điều khiển mới nhất của Windows phù hợp nhất, bao gồm cả các trình điều khiển đồ họa nữ nhé.

 

Hãy tải chương trình đó về, và cài đặt xong bạn chỉ cần quét, thao tác các vấn đề trên máy tính sẽ được trình duyệt. Sau khi quét xong nó sẽ tìm ra bạn chỉ cần các vấn đề. Theo list đó, ta nhất Update để cập nhật các vấn đề hoặc cài đặt mới các điều khiển.

 

Bước 2: Hãy tắt bớt các ứng dụng

Nhiều các mẫu chương trình, tin nhắn email, cửa sổ trình duyệt, hoặc các ứng dụng trò chơi mở đồng thời cùng 1 lúc có thể gây ra vấn đề hiệu trên bạn nên đóng bớt các chương trình!

 

Đương nhiên, cũng có thể điều chỉnh hiệu ứng hình ảnh cho hiệu suất tốt hơn bằng cách được giới thiệu

Nhập vào ô tìm kiếm trong Start là Cortana "advanced system settings" và mở View advanced system settings. Trong khung Performance, ta sẽ chọn nút Settings... Bản tab Visual Effects -> Kích chọn Adjust for best performance -> Nhấn OK để xác thực.

 

Cách sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered win 7

Cách sửa lỗi display driver stopped responding and has recovered win 7

 

Bước 3: Tăng thời gian xử lý GPU nhằm hiệu chỉnh lỗi

Bạn có thể tăng thời gian xử lý GPU bằng cách giá trị điều chỉnh registry Timeout Detection and Recovery thì sẽ không diễn ra xung đột driver nữa. Tuy nhiên, bạn nên làm điều này một cách cẩn thận có thể dễ sai lầm có thể gây ra xung đột. Dưới đây là cách thực hiện tăng thời gian

 

Thoát khỏi các chương trình đang mở trên Windows

Nhấn tổ hợp phím Windows + R, có thể gõ “regedit” vào ô Open và Enter

 

Điều hướng đến đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlGraphicsDrivers

Nhấn chuột phải, rồi chọn ngay mục New tiếp, chọn phần DWORD (32-bit) nếu windows của bạn là 32 bit và chọn QWORD (64-bit) nếu windows là 64 bit nhé các bạn

 

Đặt tên key vừa tạo là TdrDelay và Kích đúp vô khóa mà chusg ta vừa tạo và thêm dữ liệu vào ô Value data (Tính bằng mili giây). Sau các bước đó, ta đã tăng thời gian xử lý GPU để sửa lỗi.

 

Với những thao tác nhanh chóng, đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi display driver stopped responding and has recovered win 7. Tuy nhiên, nếu máy tính vẫn tiếp tục thông báo dính lỗi display driver stopped responding and has recovered thì bạn nên thử cài đặt lại hệ điều hành, nâng cấp chúng lên và mang máy tính, laptop tới trung tâm bảo hành để kiểm tra phần cứng. An Phát hỗ trợ các bạn sửa chữa bảo hành lỗi display driver stopped responding and has recovered win 7 cho bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những bộ máy tính chơi game khủng cấu hình cao giá rẻ tại An Phát


Các tin tức khác
Máy Tính An Phát