Máy Tính An Phát
16/08/2019

Cách sửa lỗi thẻ nhớ bị lỗi không format được

Thẻ nhớ là một trong những thiết bị điện tử khá thông dụng với điện thoại và máy ảnh. Các loại thẻ nhớ dùng lưu trữ hình ảnh khá phong phú dạng SD, micro SD đáp ứng nhu cầu sử dụng của quý vị.

>>> Có thể bạn quan tâm: Danh mục máy tính chơi game giá rẻ tại An Phát
 

Tuy nhiên, thẻ nhớ không phải lúc nào cũng như bạn mong muốn hoạt động tốt nhất. Thẻ nhớ thường hay gặp lỗi không đọc, không copy được và nhiều nhất lại khoai nhất là không format được. Bạn đừng lo lắng quá, hãy cùng Máy tính An Phát tìm hiểu cách sửa lỗi thẻ nhớ không format được trong bài viết sau đây.

 

Cách sửa thẻ nhớ không format được trên Windows

Kết nối thẻ nhớ với laptop hoặc máy tính để bàn trước nhất để nắm bắt tình trạng nhanh chóng của chiếc thẻ nhớ của mình.
 

Bạn có thể dùng khe cắm thẻ nhớ SD, micro SD dài và dẹt có chữ SD bên cạnh được sẵn tích hợp trên máy tính. Thông thường, khe cắm thẻ nhớ nằm ở cạnh bên của máy tính xách tay và trên hộp CPU cao cấp của máy tính bàn. Ngoài ra, bạn phải cấp phép đủ cho máy tính sử dụng thẻ nhớ thông dụng trước khi truy cập.

 

Cách sửa lỗi thẻ nhớ bị lỗi không format được

Thẻ nhớ SD của máy ảnh, điện thoại

 

Sau đó nhấp chuột vào Win nằm ở góc dưới màn hình cùng bên trái
 

Gõ "My Computer" vào thanh tìm kiếm. Lưu ý trên hệ điều hành Windows 8 và Windows 10 là "My Computer" được gọi là "This PC" hoặc "My PC" nữa né. Tuy nhiên, bạn chỉ cần gõ "My Computer" sẽ tự chuyển hướng tìm kiếm tới phiên bản mặc định của My Computer là oke.
 

Tiếp nào nhấn phím Enter thao tác để mở cửa sổ "This PC", tiếp theo xem phần "Devices and drives" (Thiết bị và ổ đĩa dịch ra là)

 

Ở phần “Devices and drives” nằm cửa sổ ở gần cuối "This PC", bạn sẽ thấy dấu ổ đĩa tên là "OS (C:)" (ổ đĩa chính) cũng như các ổ đĩa kahcs có thể kết nối khác, một trong số đó là thẻ nhớ SD của bạn. Nếu được ổ đĩa không phân biệt nào là thẻ nhớ, hãy mở cửa sổ này và tháo thẻ nhớ ra khỏi máy tính cuả mình để xem ổ đĩa nào biến mất nhanh chóng. Nhớ gắn thẻ nhớ vào trước khi tiếp tục. Khi ổ đĩa mặc định của máy tính nhất định là ổ "C" nên thẻ nhớ của bạn sẽ là ổ khác.

 

Cách sửa lỗi thẻ nhớ không Format được thứ 2 trên dòng PC

Để thực hiện sửa lỗi thẻ nhớ không format được, ta cần chuẩn bị 1 bộ đọc thẻ nhớ + thẻ nhớ bị corrupted lỗi không thể Format (điều đương nhiên để các bạn nhớ)

Cắm thẻ nhờ vào đầu đọc thẻ và connect card reader vào máy tính PC

 

Ta sẽ tìm đến ổ đĩa của dòng thẻ nhớ trên PC rồi chọn Right click sau đó chọn properties nhất format. Sau đó, chọn file system là FAT, rồi click vào format (phải chắc chắn là không để thẻ nhớ cụ thể ở chế độ quick format nhé).

 

Chờ nó format thực hiện xong xong. Nếu không ổn thì thẻ đã bị lỗi rồi, đó là thẻ nhớ bị lỗi không format được, nó sẽ hiện lên 1 thông điệp đáng tiếc là “Window was unable to complete the format”.

 

Cách sửa lỗi thẻ nhớ không xóa, làm mất hết được

Cách sửa lỗi thẻ nhớ không xóa, làm mất hết được

 

Lưu ý: Phần lớn thẻ nhớ SD thì nhất định sẽ ok nếu làm công đoạn chuẩn hơn.

Nếu vẫn không sử được lỗi thẻ nhớ bị lỗi không format được thì chuyển sang cách dùng trình duyệt.

 

Cách sửa lỗi thẻ nhớ không format được bằng dùng trình mmcmedic

Chương trình mmcmedic  để giải quyết vần đề vô cùng khó là sửa lỗi thẻ nhớ không format. Dòng trình format thẻ nhớ SD cực kỳ hiệu quả và chất lượng. Các bạn hãy dùng Symbian nên tự trang bị cho mình 1 bộ dùng thẻ nhớ.

 

Down trình phần mềm mmcmedic. Down về giải nén rar ra người rồi double click. Tiếp đến, chọn “Enter the capacity of the MMC” là bằng dung lượng cụ thể thẻ nhớ SD, micro SD của bạn

Choose the MMC driver letter: là ổ đĩa của thẻ nhớ nhanh chóng bạn trên PC, click vào format MMC. Chờ 1 chút cho nó format xong ngay nhé các cậu.

 

Nếu đã tải ok, bạn thử sang vào phần window explorer, click vào thẻ nhớ đang có của bạn, nếu nó không bắt format nữa là ok rùi. Còn nếu khi nó bắt format cả thẻ nhớ của bạn khó chữa cho bạn. Cực kỳ chia buồn ở giai đoạn này và có thể là sẽ chết luôn khi không được dùng cách thẻ nhớ bị lỗi không format được.

 

Giải quyết thẻ nhớ không thể format được

Giải quyết thẻ nhớ không thể format được

 

Cách khác để giải quyết thẻ nhớ bị lỗi không format được, sửa lỗi thẻ nhớ không format được với phần mềm Diskpart.

Trong hệ điều hành Windows rất tiện khi có phần mềm Diskpart, bạn có thể dùng phần mềm độc đáo để khắc phục lỗi như sau:
 

+ Vào Start, ta chọn Run và dùng nhập diskpart. Chọn thẻ nhớ, và chạy lệnh nhanh chóng list disk clean. Sau khi chạy xong phần này thì kết quả nhận được thẻ nhớ đã được xóa sạch.

 

+ Tiếp theo các bạn hãy tạo phân vùng với maximum size format fs = FAT32 quick. Sau khi đã chạy xong hết  các bước trên mà vẫn không được thì có thể thẻ nhớ của bạn đã bị lỗi phần cứng và không có cách chữa thẻ nhớ không format được.

 

Hy vọng rằng với những cách thực hiện nhanh chóng để sửa lỗi thẻ nhớ không format được đã giúp các bạn hoàn tất việc chữa bệnh cho thẻ nhớ của bạn. Nếu bạn chưa thực hiện được hãy liên hệ với cửa hàng Máy tính An Phát để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé.
 

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát