Máy Tính An Phát
03/08/2019

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google bằng điện thoại

Bạn muốn biết nguồn gốc của một bức hình nào đó thì cách nhanh chóng chính là tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google. Việc thực hiện các bước tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google trên máy tính để bàn hoặc laptop rất dễ dàng và nhiều người đều nắm được. Vậy tìm kiếm hình ảnh bằng google trên điện thoại thì sao?

 

Lúc này bạn cần nắm được cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên google bằng điện thoại, và dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cho bạn tham khảo.

 

Để mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng thiết bị điện tử để tìm kiếm hình ảnh bằng google thì chúng ta đã có cách tìm kiếm hình ảnh bằng google trên điện thoại. Google đã xây dựng chức năng này mặc dù còn khá nhiều hạn chế.

 

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên google bằng điện thoại

Đầu tiên bạn cần biết rằng, việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên google bằng điện thoại không thể thực hiện như cách truyền thông như trên máy tính/ laptop. Nếu như trên máy tính bạn có thể thực hiện qua việc truy cập images.google.com trên các trình duyệt web di động như Safari hoặc Chrome. Còn ở điện thọai, biểu tượng máy ảnh sẽ không hiển thị trong thanh tìm kiếm, lúc này không có cách nào để bạn tải lên hình ảnh cho tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên google bằng điện thoại được.

 

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google bằng điện thoại

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên google bằng điện thoại

 

Với Google, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết bằng các từ khóa. Tuy nhiên đôi khi bạn không biết phải mô tả về đối tượng cần tìm như thế. Trong trường hợp này bạn có thể chụp lại bức ảnh về nội dung cần tìm kiếm rồi sử dụng chính hình ảnh đó để tìm kiếm thông tin liên quan. Dưới đây là cách cách tìm kiếm hình ảnh bằng google trên điện thoại:

 

- Cách 1:

Lúc này, bạn bắt buộc phải sử dụng ứng dụng Chrome dành cho iOS hoặc Android để có thể thực hiện việc tìm kiếm bằng hình ảnh. Khi đã có hình ảnh muốn tìm kiếm, bạn hãy giữ ngón tay trên đó cho đến khi xuất hiện một menu; lựa chọn mục “Tìm kiếm ảnh này trên Google” ở dưới cùng.

Lưu ý: Điều này sẽ KHÔNG hoạt động trong ứng dụng Google hoặc các trình duyệt khác như Safari.

 

- Cách 2:

Nếu lý do nào đó cách trên không thực hiện được, lúc này bạn cũng có thể chọn Mở hình ảnh. Sau đó tiến hành sao chép URL của hình ảnh, quay lại images.google.com và dán vào URL.

 

- Cách 3:

Một cách khác đó là sử dụng trang Tìm kiếm theo hình ảnh tại reverse.photos. Đó là một trang web với chức năng chính là tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google và một nút Upload để bạn lựa chọn hình ảnh. Sau khi nhấn vào nút Upload, các bạn có thể duyệt trong album ảnh của bạn hoặc chụp ảnh từ camer để tìm thôi.

 

Hình ảnh tìm được trên google bằng điện thoại

Hình ảnh tìm được trên google bằng điện thoại

 

- Cách 4:

Ví dụ như khi bạn bắt gặp một mẫu ô tô lạ mắt, một món ăn ngon nhưng lại chưa biết tên của nó. Với sự giúp đỡ của ứng dụng này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến những đối tượng bạn gặp bằng hình ảnh.

 

Hiện nay, Google đã có chức năng cho phép người dùng tìm kiếm bằng hình ảnh trên google bằng điện thoại, đó chính là ứng dụng có tên gọi CamFind. Đây là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng có thể chụp ảnh lại một đối tượng nào đó cần tìm thông tin. Nhờ ứng dụng này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin liên quan đến các đối tượng mà mình gặp nhưng không biết rõ đó là gì, và CamFind sẽ tìm kiếm thông tin giúp bạn.

 

Cách dùng của ứng dụng tìm kiếm bằng hình ảnh trên google bằng điện thoại CamFind khá đơn giản. Giao diện chính của ứng dụng là một giao diện chụp ảnh, cho phép người dùng ghi lại hình ảnh của đối tượng đó. Khi đã có ảnh chụp, CamFind sẽ phân tích đối tượng trong ảnh để nhận diện đối tượng này, từ đó đưa ra kết quả tìm kiếm về hình ảnh. Sau khi cài đặt, giao diện hiện ra của ứng dụng sẽ giới thiệu qua về cách sử dụng. Bạn có thể nhấn nút “Skip Tutorial” để bỏ qua giao diện này.

 

Khi chụp ảnh lại đối tượng cần tìm kiếm bạn cần chụp hình cho rõ nét và đặc biệt chụp rõ các đặc điểm nổi bật trên đối tượng. Ví dụ như tên thương hiệu, logo sản phẩm, màu sắc đối tượng... điều này sẽ giúp ứng dụng CamFind dễ dàng nhận diện đối tượng và đưa ra kết quả chính xác hơn.

 

 Nhận diện được hình ảnh cần tìm trong ảnh là chiếc váy

 Nhận diện được hình ảnh cần tìm trong ảnh là chiếc váy

 

Ngoài chức năng chụp ảnh để tìm kiếm thông tin, CamFind còn cho phép bạn chọn những hình ảnh sẵn có trên smartphone để tìm kiếm thông tin liên quan. Để có thể sử dụng chức năng này, bạn hãy chọn vào biểu tượng dấu “+” ở góc trên bên phải ứng dụng, sau đó chọn hình ảnh có trên smartphone để tìm kiếm.

 

Thay đổi kết quả tìm kiếm sang tiếng Việt

Mặc định của ứng dụng CamFind sẽ sử dụng tiếng Anh cho từ khóa liên quan đến kết quả tìm kiếm. Điều này có thể khiến nhiều người dùng thấy bất tiện nếu không giỏi về tiếng Anh.

 

Để đổi kết quả tìm kiếm sang tiếng Việt, tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn “Settings”, sau đó tìm đến mục “Language”, chọn “Tiếng Việt” từ trong danh sách. Bây giờ từ khóa và kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị bằng tiếng Việt.

 

Lưu ý: CamFind hiện còn đang ở bước thử nghiệm nên đôi khi kết quả nhận diện đối tượng còn chưa thực sự chính xác. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì đây vẫn là một ứng dụng hay cho việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên google bằng điện thoại.

 

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên bạn đã biết được cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên google bằng điện thoại. Chúc các bạn thành công!


>> Xem thêm danh mục: Máy tính chơi game, máy tính đồ họaCác tin tức khác
Máy Tính An Phát