Máy Tính An Phát
02/03/2021

Cần phải lưu ý điều gì khi mua vỏ case máy tính văn phòng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã máy tính văn phòng, tất cả đều rất đa dạng về màu sắc, chất liệu và kích thước. Điều này đã vô tình gây cho người dùng nhiều khó khăn khi lựa chọn. Họ sẽ phân vân và băn khoăn vì không biết chọn case như thế nào? Vậy hãy cùng với An Phát tìm hiểu xem cần phải lưu ý những điều gì khi mua vỏ case máy tính văn phòng?

Thiết kế của vỏ case máy tính


Cần phải lưu ý điều gì khi mua vỏ case máy tính văn phòng?

Thiết kế của vỏ case máy tính

Văn phòng là một không gian làm việc rất sang trọng nên những thiết bị bên trong không gian này cũng phải có tính thẩm mỹ, để có thể có một không gian đẹp và tạo cảm hứng để các nhân viên có thể làm việc một cách thoải mái trong văn phòng. Vì thế nên những case máy tính có thiết kế nhỏ gọn và ít cồng kềnh sẽ rất phù hợp với văn phòng.

Nhưng dù bạn chọn có muốn chọn case máy tính có thiết kế như thế nào đi chăng nữa thì case đó cũng phải phù hợp với mainboard.

Ngoài ra thì khi chọn kiểu dáng case máy tính bạn cần phải chú ý đến kích thước của những linh kiện trong bo mạch chính. Vì nếu như vỏ case bạn chọn lại quá nhỏ thì sẽ không thể chứa hết những linh kiện đó vào được. Và khi máy tính chỉ có bo mạch mà không có những linh kiện khác thì cũng không thể hoạt động được.

Hiện nay cũng có rất nhiều dòng case máy tính văn phòng cho người dùng lựa chọn. Phải kể đến những kiểu dáng như: Xigmatek Scorpio, Microtower, Mid tower, …

Hệ thống tản nhiệt trong vỏ case máy tính văn phòng


Cần phải lưu ý điều gì khi mua vỏ case máy tính văn phòng?

Hệ thống tản nhiệt trong vỏ case máy tính văn phòng

Tản nhiệt là yếu tố vô cùng quan trọng trong vỏ case máy tính mà bạn cần phải quan tâm khi chọn được một sản phẩm phù hợp. Đương nhiên khi bạn muốn mua hệ thống tản nhiệt cho vỏ case máy tính tại những cửa hàng uy tín thì cũng sẽ được các nhân viên tư vấn thông số của mỗi loại sản phẩm này. Và bạn cũng cần phải chú ý đến các thông số này để chọn hệ thống tản nhiệt tốt nhất. Nhằm giúp cho máy tính hoạt động một cách ổn định và ít xảy ra lỗi.

Ví dụ như nếu bạn muốn sử dụng hệ thống tản nhiệt nước cho máy tính bàn thì không chỉ cần một một khoảng trống nhỏ giữa 2 quạt mà ngoài ra còn cần một một khoảng trống cho bộ dây dẫn và hệ thống tỏa nhiệt. Vì thế nên bạn cần phải cân nhắc và đảm bảo cho vỏ case máy tính mình đang sử dụng có thể lắp được hệ thống tản nhiệt đó.
Khe cắm mở rộng và cổng kết nối trên case máy tính văn phòng

Đối với những người dùng có các công việc đặc thù như thiết kế đồ họa hay dựng phim,... cần một cấu hình máy tính mạnh và ổ lưu trữ dung lượng lớn thì sẽ phải có số lượng khe cắm mở rộng nhiều hơn, tối thiểu phải bằng được khe cắm mở rộng trên bo mạch chính. Ngoài ra thì bạn cũng cần phải kiểm tra xem trên vỏ case máy tính có được hỗ trợ cổng kết nối cơ bản như cổng usb, cổng tai nghe không? Và phải xem vị trí của chúng ở đâu để có thể chọn được một vỏ case thích hợp nhất.

Bạn nên chọn những vỏ case máy tính có chuẩn USB 3.0 đang được ưa chuộng hiện nay vì chúng có tốc độ kết nối dữ liệu cao hơn. Nên việc chọn case máy tính có chức năng hỗ trợ cũng sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Giá thành của case máy tính văn phòng


Cần phải lưu ý điều gì khi mua vỏ case máy tính văn phòng?

Giá thành của case máy tính văn phòng

Giá cả cũng là điều mà bạn cần phải lưu ý khi mua case máy tính. Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định rất lớn đến hiệu năng của máy tính sau này. Vì thế nên bạn cũng cần phải cân nhắc một cách cẩn thận và kĩ càng. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều phân khúc khác nhau, tùy vào tình hình tài chính của bạn để có thể chọn được mỗi sản phẩm phù hợp với từng cá nhân.

Phân khúc giá rẻ thì case sẽ khoảng từ 700 nghìn đồng là bạn đã có thể mua được case máy tính có hỗ trợ cổng kết nối 3.0 và lựa chọn hệ thống tản nhiệt.

Phân khúc tầm trung thì sẽ khoảng trên 1 triệu đồng. Bạn cũng sẽ có nhiều mẫu mã đa dạng để lựa chọn hơn, với những vỏ máy tính hỗ trợ các chức năng khác như: đèn led, hỗ trợ nhiều khay đĩa hơn,...

Phân khúc cao cấp hơn thì giá sẽ chênh lệch hơn, từ 5 triệu đồng trở lên. Trong mức giá này thì bạn có thể mua được case máy tính có nhiều phụ kiện đi kèm như tản nhiệt nước, card đồ họa chất lượng… Nhưng đối với máy tính văn phòng nếu bạn không làm trong những ngành đặc thù như thiết kế đồ họa hay chỉnh sửa video thì cũng không cần thiết phải sử dụng loại vỏ máy tính này.

Trên đây là những lưu ý khi chọn vỏ case máy tính văn phòng. Bạn cần phải chọn lựa một cách cẩn thận để tránh những trường hợp mua về lại không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Với các chia sẻ trên thì hi vọng sẽ có ích cho bạn để chọn được case phù hợp nhất. Để có thể được tư vấn chi tiết hơn về các cấu hình, linh kiện máy tính thì bạn hãy liên hệ ngay với maytinhanphat.vn nhé.

>>> Bài viết liên quan: Ưu nhược điểm của laptop gaming tầm trung mà bạn cần lưu ý
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát