Máy Tính An Phát
27/05/2020

Chip intel thế hệ 8 và Chip intel thế hệ 9 cái nào tốt hơn?

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển , theo đó các thế hệ chip ngày càng được nâng cao hơn đáp ứng nhu cầu trong ngành điện tử, viễn thông. Nổi bật trong đó hãng intel luôn không ngừng thay đổi để làm mới mình và phục vụ nhu cầu đời sống con người một cách tốt nhất.

Mới đây intel đã cho ra đời dòng chip thế hệ thứ 9 đây là dòng chip mới nhất của intel. Vậy chip intel thế hệ 8 và chip intel thế hệ 9 cái nào tốt hơn? Sau đây Máy Tính An Phát sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Tổng quan về chip intel thế hệ 8.

Theo các chuyên gia từ những đánh giá ban đầu thì chip mới giúp cải thiện tốc độ load hình trong các trò chơi điện tử lên tới 25% so với phiên bản vẫn được coi là mạnh nhất tương đương của thế hệ Core thứ 7. 

Chip intel thế hệ 8 và Chip intel thế hệ 9 cái nào tốt hơn?
Chip thế hệ 8 của Intel và những vượt trội của dòng chip Coffee Lake

Nếu bạn đang sử dụng các tác vụ biên tập phim 4K thì tốc độ cải thiện của nó có thể đạt 32% nhờ sự hiện diện của các lõi tập trung xử lý tăng cường.

Điểm đặc biệt, chip thế hệ thứ 8 lại có thể tăng tốc lên tới 4,7 GHz nhờ công nghệ Turbo Boost 2.0, đồng thời cho phép người dùng tăng tốc lên trung bình 5GHz chỉ với sử dụng tản nhiệt nước cơ bản, tản nhiệt khí quạt chip.

Ngoài ra, ở tất cả các bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 8 dành cho dòng PC đều được tăng số nhân xử lý, nhờ đó nó có thể tăng đáng kể hiệu năng đa số so với các thế hệ trước.

Tổng quan về chip intel thế hệ 9

Được ra mắt vào đầu năm 2019, chip thế hệ thứ 9 của Intel được ra mắt làm dậy sóng trong làn công nghệ và tạo nên sức mạnh vô cùng lớn. Đối với phiên bản dành cho laptop  hãng cung cấp có 2 loại chính khác nhau là H thường dùng cho các dòng máy phổ thông và HK dùng cho các dòng máy về công nghệ đồ họa. 

Chip intel thế hệ 8 và Chip intel thế hệ 9 cái nào tốt hơn?
Dòng chip thế hệ 9 của Intel

Theo Intel cho biết, Core i thế hệ 9 mang đến hiệu suất tối ưu hơn cho người dùng và đặc biệt là nó sử dụng phù hợp cho doanh nghiệp chuyên dùng đồ họa. 
Theo các kiểm tra, khảo sát và đánh giá con số thực tế được đưa ra là hiệu năng hoạt động của nó cao hơn hơn 10-35% tùy theo hoạt động, khả năng chỉnh sửa video nhanh hơn 34% so với các thế hệ chip trước đó.
Như chúng ta thấy được một con CPU 8 là nhân đầu tiên của Intel nó có xung nhịp hoạt động lên đến 5 GHz mà không cần phải ép xung đã mạnh tới mức khiến chúng ta phải choáng váng. Ngoài ra, vi xử lý cao cấp này cũng có khả năng ép xung để đạt được xung nhịp tương thích và hiệu năng hoạt động cao hơn nữa.

So sánh chip intel thế hệ 8 và chip intel thế hệ 9.

Về sự cải thiện về sức mạnh từ thế hệ chip 8 lên đến thế hệ 9 là một điểm rõ rệt về sự thay đổi công nghệ. Như chúng ta thấy được hiệu suất xử lý các ứng dụng từ cao cấp cho đến trung cấp của Intel core i thế hệ 9 gấp khoảng 25% so với dòng chip thứ 8. Đây là điều đương nhiên vì nó dựa trên dòng chip 8 để nâng cấp.

Chip intel thế hệ 8 và Chip intel thế hệ 9 cái nào tốt hơn?
Chip Intel thế hệ 8 và chip Intel thế hệ 9 loại nào tốt nhất

Chip intel thế hệ 9 đa dạng hơn trong các dòng chip phiên bản chip được cung ứng cũ cũng là điểm nổi bật trong đây. Nếu bạn nào quan tâm đến dòng PC thì cũng biết được chip thế hệ 9 cho phép bạn có nhiều chọn lựa hơn.

Về khả năng xử lý thông tin thì hiện nay dòng thế hệ 8 cần phải bost thì tốc độ mới nâng cao lên được trong khi dùng dòng thế hệ chip thứ 9 thì không cần phải tác động vào vì vốn dĩ nó đã cao rồi.
Máy tính An Phát khuyên bạn nếu bạn có tài chính thì hãy thử dùng loại chip thế hệ thứ 9 để trải nghiệm và làm việc bằng công nghệ tiên tiến nhất. Sau bài so sánh chip intel thế hệ 8 và 9 chắc chắn các bạn sẽ tìm được cho mình một loại chip để sử rồi đúng không nào.

>>> Có thể bạn quan tâm: Máy tính, laptop có thế hệ chip 8 tốt nhất thị trường hiện nay

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát